Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm

Để tạo được một đôi lông mày rậm đúng xu hướng mà trông không bị làm quá, bạn cần biết một số kinh nghiệm sau đây.

Nếu như khuôn mặt mộc được ví như một bức màn chưa được tô vẽ thì lông mày chính là khung của bức tranh ấy, có tác dụng làm đôi mắt trở nên duyên dáng, có thần và giúp các đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên hài hòa cân xứng hơn, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo và thần thái. Bởi vậy dù bận rộn cỡ nào, các quý cô cũng đừng nên xem thường việc tạo dáng cho đôi lông mày của mình, nó cũng nên được chăm chút nhiều hơn bên cạnh các bước trang điểm khác. Hiểu được tầm quan trọng của việc làm này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài kinh nghiệm để tạo nên một đôi lông mày rậm hoàn hảo dưới đây.
    
1. Nhổ lông mày bằng nhíp

Đối với những người yêu thích đôi lông mày rậm, to bản đang là xu hướng hiện nay thì việc tạo dáng lông mày bằng một chiếc nhíp sẽ cho bạn vẻ đẹp tự nhiên hơn là wax. Hãy để lông mày mọc dài và bắt đầu tạo dáng bằng nhíp, cách này  giúp bạn có thể kiểm soát tới từng sợi lông - điều mà wax không thể làm được.

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 1

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 2

Tần suất nhổ lông mày phù hợp là 2-3 tuần 1 lần, chú ý không nên đứng quá gần gương khi tỉa vì khi đó khó có thể kiểm soát độ cân xứng của hai bên lông mày. Trước khi thực hiện bạn nên dùng khăn thấm nước nóng vừa phải, áp lên vùng lông mày thừa cần nhổ và giữ nguyên khoảng 1 phút, cuối cùng bôi lớp kem dưỡng mỏng lên da để thực hiện thao tác nhổ dễ hơn. Một kinh nghiệm nữa là nhổ lông mày nhanh và liên tiếp sẽ đỡ đau hơn so với khi nhổ chậm.

2. Sử dụng bột kẻ mày

Thay thế những cây bút chì kẻ mày bằng cách sử dụng bột kẻ (hoặc phấn mắt nâu/đen không nhũ) cùng với cọ nhỏ đầu vát sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho các quý cô.

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 3

Để xác định điểm đầu lông mày, đặt cọ vuông góc mặt đất và thẳng từ giữa mũi tới điểm cao nhất phần đầu lông mày (như hình trên).

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 4

Dùng cọ lấy bột kẻ mày rồi gõ nhẹ để rơi bớt phấn thừa, kẻ theo khung ngoài của lông mày bằng những đường kẻ nhỏ và nhẹ tay để có đôi mày tự nhiên nhất rồi mới bắt đầu tán phấn nhẹ nhàng vào phần còn lại bên trong khung vừa kẻ.

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 5

3. Chải mascara trong suốt

Bước cuối cùng là lướt nhẹ mascara theo chiều mọc của lông mày để cố định từng sợi lông và tránh việc nhòe nét. Một cây chổi mascara với đầu lông mềm sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn. Sau khi đợi chúng khô một chút, hãy dùng chổi lông mày chải lại để phần lông mày kẻ trông tự nhiên hơn.

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi tạo dáng lông mày rậm 6

Nguồn: hellonatural
Chia sẻ
Đọc thêm