Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim

Ocean, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù bố không có nhiều thời gian, dù bàn tay bố thật vụng về thì bố vẫn có thể làm mọi việc khi ở bên con gái.

Người bố dù bên ngoài cứng rắn và cương nghị như thế nào đi nữa, thì khi về nhà, ở bên cô công chúa nhỏ của mình cũng hóa dịu dàng, mềm mỏng biết bao. Tình cảm giữa bố và con gái luôn thật đặc biệt, mang sự gắn kết lạ kỳ mà khó có lời văn nào tả xiết được. Mới đây, một clip nhỏ khi kể về 7 nút thắt diệu kỳ giữa bố và con gái thêm một lần nữa lại khẳng định điều này.

Giữa bố và con gái là những sợi dây gắn kết đặc biệt.

Bố có thể làm mọi việc, bao gồm cả chải tóc cho con

Con đừng nghĩ bàn tay vụng về của bố thì không thể làm những việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn như thế nhé! Một lần có thể xấu, hai lần có thể chưa đẹp nhưng đến lần thứ ba thì chắc chắn con gái của bố phải là cô công chúa xinh nhất trần gian rồi! Mà xấu, đẹp chẳng quan trọng, ăn thua ở tinh thần: “Không thể mang cái đầu xấu ra ngoài!” của bố con mình là chắc thắng rồi nhỉ?

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 2.

Bố vẫn luôn thế, dù có cảm thấy việc buộc tóc cho con ôi sao mà khó hay chọn cái váy nào để con thật xinh cũng đau đầu biết bao… thì vẫn không nề hà gì cả. Bố vẫn sẽ cố gắng để làm mọi việc cho con, thể hiện cho con gái biết rằng: “Bố có thể làm mọi việc!”.

Kiêm luôn việc sắm vai đối thủ tuyệt vời trong các trò chơi của con

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 3.

Con không có bạn bè, không có anh chị em chơi cùng sao? Vậy thì, đã có bố ở đây rồi! Bố có thể trong phút chốc từ bỏ vị trí của mình, sắm vai đối thủ yếu thế trong các trò chơi điện tử, đá bóng hay thậm chí là mặc đồ cho búp bê… cùng con. Bố cũng chẳng ngại dành hàng giờ ngồi bên, kiên nhẫn chơi những trò mà bố chẳng tìm thấy chút niềm vui nào, miễn đổi lấy sự thích thú hay nụ cười của con là đủ.

Những kỹ năng của bố luôn thật tuyệt đỉnh

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 4.

Đương nhiên bố trong mắt con gái phải thật ngầu, thật đỉnh rồi. Bố luôn biết thật nhiều chiêu trò để giúp con gái vượt qua được thử thách của mình. Bố có thể dạy con đi xe đạp, dạy con lắc vòng, bố còn có thể làm diều để đưa con đi thả, hay tự tay gấp một chiếc thuyền, cắt hộp carton làm thành ngôi nhà… Mọi thứ trong nhà hỏng hóc đều một tay bố sửa chữa. Bố hoàn thành mọi việc trước con mắt long lanh thán phục của con gái. Và cũng bởi có cả tình yêu nữa, nên trong mắt con bố bỗng hóa thành siêu nhân!

Bố cũng biết những bữa tiệc trà có ý nghĩa như thế nào với công chúa nhỏ

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 5.

Bố chẳng quên một cô con gái thì cần những kỹ năng gì hay phải được yêu chiều ra sao. Bố với con gái có thể ngồi bên nhau, uống một tách trà, ăn một cái bánh ngọt rồi tâm sự bao nhiêu chuyện với nhau. Có thể là vu vơ về những bạn cùng lớp mẫu giáo, có thể là về một bạn nam thú vị ở lớp cấp 2 hay cũng rất có thể là giấc mơ sau này khi lớn lên… Yên tâm rằng trong mọi giai đoạn của cuộc đời, con gái luôn có bố song hành, sẵn sàng kề bên lắng nghe và đưa ra những lời giải đáp cực kỳ hay ho, hài hước như một tri kỷ đích thực.

Bố luôn có sẵn trong đầu thật nhiều trò để chơi cùng con gái

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 6.

Bố như một kho báu đồ chơi của con gái vậy, bố có thể nghĩ ra hàng trăm trò chơi khác nhau chỉ từ một hòn đá, một mảnh giấy hay một miếng vải thừa cắt từ chiếc áo cũ… Thậm chí bố còn biết cả những “nghề” đặc biệt như trình diễn rối cho con xem đầy say mê. Bố khéo tay tái chế, lại cực kỳ sáng tạo trong các ý tưởng nên ở bên bố luôn thật nhiều niềm vui.

Mà cũng bởi bố luôn muốn ở bên con gái, nên cố gắng biến những giây phút ở bên con trở nên thật đáng giá. Bố muốn con vui và bố cũng vui. Mỗi một trò là một kỷ niệm của bố và con gái, là một phần ký ức tuổi thơ của con!

Bố giúp con nhìn ra thế giới từ rất nhiều góc khác nhau

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 7.

Đương nhiên là vậy rồi! Bố có thể cõng con, bế con, dắt con đi hay kiệu con trên đôi vai to lớn để con thỏa sức ngắm nhìn thế giới xung quanh ở nhiều góc độ. Mà cũng không chỉ thế thôi đâu, bố còn như một cuốn bách khoa toàn thư có thể giải thích cho con gái cặn kẽ mọi điều trong cuộc sống, dắt con gái đi khám phá mọi nơi… Bố tự lúc nào đã trở thành người bạn đồng hành trong chặng đường con lớn lên và trải ra trước mắt con tấm thảm để bước đến với kho tàng tri thức của nhân loại từ những điều nhỏ nhất.

Bố khiến con gái cảm thấy được bảo vệ, được trân trọng và được yêu thương

Và hơn hết tất thảy, bố khiến con tự hào khi được là chính con! Con cảm nhận được mình là cô con gái luôn được bảo vệ, được trân trọng và được yêu thương khi có một người bố luôn dành tất cả tâm huyết, thời gian để ở bên chăm sóc cho con.

Những khoảnh khắc ngọt lịm tim giữa bố và con gái lay động triệu trái tim - Ảnh 8.

Bố có thể từ bỏ tất cả những cuộc vui bên ngoài, chỉ để về nhà thật sớm để nhận cái ôm thật chặt của cô con gái. Buổi tối, bố sẽ “cai” hẳn điện thoại, máy tính để dành trọn vẹn thời gian chơi những trò có khi là ngớ ngẩn cùng con gái. Lúc nào, nhìn thấy cái gì hay hay, vui vui, bố lại nhớ đến con gái…

Con gái vốn nhạy cảm lắm, đủ để biết rằng nếu không có một tình yêu bao la và những nút thắt ngọt ngào, diệu kỳ giữa bố và con gái thì bố đâu thể trở nên tuyệt vời đến thế!

Chia sẻ
Đọc thêm