Những hình ảnh đẹp chứng minh ông bố Việt Nam tuyệt vời chẳng kém gì bố Tây

Hình ảnh người cha đang thực hiện da tiếp da với đứa con sinh non vừa chào đời cùng những hình ảnh tuyệt đẹp khác sẽ khiến chúng ta cảm nhận được hạnh phúc gia đình từ tình yêu giản dị nhưng tuyệt đẹp mà các ông bố Việt dành cho con.

"Ông bố Việt Nam" là tên một cuộc thi ảnh toàn quốc do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức. Hàng nghìn hình ảnh đẹp gửi về cuộc thi là hàng nghìn khoảnh khắc ấm áp của thứ gọi là hạnh phúc gia đình. Các tác giả đã ghi lại những hình ảnh những ông bố Việt chăm sóc ân cần, dành những phút vui đùa đầy cảm hứng và tình yêu thương giản dị cho con mình. We Are Family 2016 xin gửi tặng độc giả những hình ảnh nhân văn nhất, đẹp nhất và ẩn chứa những thông điệp hay nhất mà cuộc thi đã lựa chọn vào vòng chung kết.

Ông bố Việt Nam 1
Bức ảnh "Cha và con" ghi lại khoảnh khắc người cha đang chăm sóc con gái của mình khi mới sinh xong. Em bé sinh non 25 tuần tại bệnh viện Phụ Sản Nhi TP Đà Nẵng. (Ảnh: Huỳnh Nam Đông)

Ông bố Việt Nam 2
Bố và con trên đường về nhà. (Ảnh: Trần Thiết Dũng)

Ông bố Việt Nam 3
Ảnh: Đào Anh Tuấn

Ông bố Việt Nam 4
"Bố trông con gái rượu" được chụp vào buổi chiều trên phố Phan Đình Phùng. Trong khi ông bố đang quỳ xuống vừa làm ngựa cho gái leo lên cưỡi vừa đề chụp cận cảnh lá vàng rơi. Đúng là một công đôi việc. (Ảnh: Đào Anh Tuấn)

Ông bố Việt Nam 5
Bàn tay của bố cũng mềm mại không kém gì tay mẹ. (Ảnh: Nguyễn Xuân Chính)

Ông bố Việt Nam 7
Một ông bố đang buộc tóc cho con gái rượu. (Ảnh: Nguyễn Xuân Chính)

Ông bố Việt Nam 8
Trên vùng núi rừng Tây Bắc lớp lớp ruộng bậc thang, người cha nông dân cõng con đi qua biết bao cung đường lầy lội bùn đất. Trong tầm mắt của người cha, phía trước là con trâu cái cày, dưới chân là bùn đất bám từng mảng từng tầng, còn trên vai cha là sinh linh nhỏ bé mà cha dành trọn tất cả tình yêu thương để nâng niu bảo bọc, sự sống ấm no đầy đủ của con vừa là mục tiêu vừa là lẽ sống mà cha hướng đến. (Ảnh: Nguyễn Công Hưng)

Ông bố Việt Nam 9
Các ông bố người H’mong  trên bản Ý Linh Hồ, Sa Pa cần cù cấy mạ trên thửa ruộng lúa nước, trên lưng là cậu con nhỏ ngơ ngác chưa hiểu hết được công việc của cha, cũng chưa hiểu rằng chính mình là nguồn động lực to lớn để cha tiếp tục công việc thầm lặng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Người cha cấy lúa, hay cũng chính là “cấy mầm sự sống” cho con.

Ông bố Việt Nam 10
Chơi với bố rất vui. (Ảnh: Nguyễn Lưu Bảo Đoan)

Ông bố Việt Nam 12
Cha và con. (Ảnh: Võ Văn Bằng)

Ông bố Việt Nam 13
Bố tắm cho con nhé! (Ảnh: Võ Văn Bằng)

Ông bố Việt Nam 14
Mẹ cứ yên tâm, bố lo được tốt! (Ảnh: Trần Đình Hưng)

Ông bố Việt Nam 15
"Bố ơi! Bố đẻ con ra đi!". Con gái luôn hỏi: ”Tại sao bố cũng yêu con nhiều mà bố lại không đẻ con ra như mẹ”? Vì thế trò chơi thích nhất của con là chui vào bụng bố để được bố ”đẻ” ra. Nhưng con biết không? Mọi em bé đều được sinh ra từ trái tim của các ông bố, với rất nhiều tình yêu! (Ảnh: Hoài Anh)

Ông bố Việt Nam 16
Tắm kiểu bố thích ơi là thích! (Ảnh: Đỗ Tường Tuấn)

Ông bố Việt Nam 18
Khiêu vũ cùng con. (Ảnh: Vương Khả Thịnh)

Ông bố Việt Nam 19
(Ảnh: Nguyễn Khắc Hường)

Ông bố Việt Nam 20
Hội những ông bố chăm con. (Ảnh: Nguyễn Khắc Thành)

Ông bố Việt Nam 21
Một ông bố giúp mẹ cho con bú. (Ảnh: Đoàn Kỳ Thanh)

Ông bố Việt Nam 23
Bức ảnh được thực hiện tại một quán cafe đơn giản, mộc mạc và là nơi tôi chọn để gọi vài người bạn thân của cả 2 bố con đến dự sinh nhật lần thứ 3 của con gái tôi. Với tôi, đó là một ngày trọng đại, ngày mà tôi dành trọn thời gian và tâm trí dành cho cô con gái nhỏ. Ngày này, tôi nhớ lại gần như trọn vẹn cảm xúc của thời khắc tôi được đón con gái mình trên tay người nữ hộ sinh trong một đếm chớm đông Hà Nội và tôi tự cho rằng đó là ”ngày của tôi”. (Ảnh: Lê Văn Khương)

Ông bố Việt Nam 24
Hết mình với âm nhạc, hàng xóm có kêu thì bố sang xin lỗi nhé! (Ảnh: Lê Thùy Dung)

Ông bố Việt Nam 25
Những buổi dạo chơi cuối tuần của bố. 

Ông bố Việt Nam 26
Con sẽ là những khoảng khắc đáng nhớ suốt cuộc đời của chúng ta. (Ảnh: Huỳnh Bá Đường Long)

Ông bố Việt Nam 27
Bình yên trên vai bố. (Ảnh: Trần Ngọc Nam)

Ông bố Việt Nam 28
Miếng ngon của bố. (Ảnh: Nguyễn Thị Lệ Sương)

Ông bố Việt29 Nam
Người cha Mông địu con ra xem các chú ở dưới xuôi lên chụp ảnh mùa lúa chín. Hạnh phúc mà người cha và con nhỏ  thật đơn giản và tinh khôi. (Ảnh: Trần Văn Công Đoàn)

Ông bố Việt Nam 29
Sau một ngày đi làm, buổi tối là thời gian hai bố con chơi với nhau, con muốn bố vẽ ô tô, ngôi nhà... Bức ảnh thể hiện dù thời gian của bố dành cho con không có nhiều, nhưng lại rất quan trọng và ý nghĩa với con. (Ảnh: Trần Thu Trang)

Ông bố Việt Nam 31
Giữa một cánh đồng hoa tam giác mạch, đường về nhà của ba cha con đẹp như một giấc mơ. (Ảnh: Đào Anh Tuấn)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm