Những em bé Nhật Bản có gương mặt hình "cơm nắm" đốn tim các mẹ

Cư dân mạng đang phát sốt với những khuôn mặt “yêu chết đi được” của những em bé là “nạn nhân” của trào lưu “mặt cơm nắm”.

Ở Nhật Bản đang rộ lên một trào lưu thú vị là chia sẻ những bức hình của các em bé với khuôn mặt “cơm nắm”. Dạo quanh các trang mạng xã hội như Twitter sẽ thấy hàng loạt những bức ảnh được gắn hashtag  #Riceballbabies. Người lớn thường lấy đôi bàn tay mình để “nặn” những khuôn mặt mũm mĩm của các em bé thành những hình tam giác như món cơm nắm onigiri - một món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Nhiều người khác cho rằng khuôn mặt của các bé giống hình cá giọt nước hơn. Nhưng dù giống hình gì thì chúng đều đốn tim bất cứ ai vì quá hài hước và đáng yêu.
 
Cư dân mạng Nhật Bản đang phát sốt với trào lưu "mặt cơm nắm".

Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ hồi tháng sáu và diễn viên hài Masahiro Ehara chính là kẻ “đầu têu”. Ban đầu, anh thường đăng tải những bức hình “mặt cơm nắm” của con anh, dần dần nó đã lan rộng và trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội như hiện nay.
 
Món cơm nắm truyền thống có hình tam giác của Nhật Bản và hình ảnh của loài cá giọt nước.
 
Các em bé với muôn vàn biểu cảm hài hước, bé tít mắt cười sung sướng, bé nhăn nhó khổ sở đã khiến cho cư dân mạng vô cùng thích thú. Trào lưu này “nổi” đến mức nó cũng được nói đến trên truyền hình và mọi người cũng  nghĩ ra các loại biến tấu khác nhau.

Có người “nặn” mặt của bạn, có người “nặn” thú cưng, và diễn viên hài Masahiro còn tự “nặn” mặt của chính mình.

Cùng chiêm ngưỡng những khuôn mặt đáng yêu tưởng chết của các em bé trong trào lưu “mặt cơm nắm” đang làm mưa làm gió tại Nhật Bản:
 
Có hẳn một chương trình truyền hình nói về trào lưu này.
 
Hết em bé, người ta còn "tấn công" thú cưng.
 
Nghệ sĩ hài Masahiro tự làm "mặt cơm nắm".
 
(Nguồn: Buzzfeed, Metro)
Chia sẻ
Đọc thêm