Những điều "chuẩn không cần chỉnh" mà các gia đình có con gái lớn và con trai út đều thấu hiểu

Những gia đình nào có con gái đầu và bé trai sau thử chiêm nghiệm xem có đúng không nhé!

1. Cô chị gái nhiều lúc giống như một người mẹ hoàn hảo

Cô chị gái này sẽ ở bên giúp đỡ bố mẹ để chăm sóc em trai, lấy giúp tã để thay cho em, hát ru cho em, vỗ về em mỗi khi em quấy khóc và muốn ôm hôn em mỗi khi có cơ hội. Còn gì điều tuyệt vời hơn việc có một người phụ tá nhỏ bên cạnh để đỡ việc chứ?

Đây là 12 điều mà chỉ những gia đình có cặp chị gái- em trai mới đồng cảm được - Ảnh 1.

Các cô chị thường rất giỏi chăm sóc em nhỏ.

2. Thế nhưng cũng không thể lơ là một phút giây nào hết

Chỉ quay lưng đi một tích tắc thôi là có thể cô chị gái có thể cố kẹp cổ bế em đi khắp phòng hoặc vẽ lên mặt em hoặc buộc tay chân em bằng đồ chơi. Thế nên bố mẹ lúc nào cũng phải để ý trông coi thật kỹ vì nhỡ đâu chị lại "yêu thương" em trai quá đà.

3. Bố mẹ phải học lại "nghệ thuật thay tã"

Bạn sẽ nhận ra có sự khác biệt lớn khi thay tã cho bé trai và bé gái. So với các bé gái, việc thay tã cho các bé trai sẽ khó khăn hơn một chút. Khi thay tã mới cho bé, mẹ vẫn dùng tay giữ hai chân bé trên cao, nhẹ nhàng đưa tã mới vào sau đó mới thả chân bé xuống, tuy nhiên phải lưu ý kéo mặt trước tã lên, giữ "cậu bé" hướng xuống để bé không dây bẩn lên phần ngoài rìa tã. Đó là chưa kể đến việc trong quá trình thay tã cho các bé trai, bố mẹ phải đề phòng việc bé tè thẳng vào mặt mình.

4. Cậu em trai sẽ phải chiều theo ý chị

Là phận làm em nhỏ nên thường không còn lựa chọn nào khác, cậu em trai thỉnh thoảng sẽ bị cô chị lôi ra bắt mặc đồ công chúa hay tô móng tay móng chân.

5. Nhưng cậu em trai cũng nhiều lúc làm cô chị phát điên

Đây là 12 điều mà chỉ những gia đình có cặp chị gái- em trai mới đồng cảm được - Ảnh 2.

Chắc chắn sẽ không thiếu những lúc cậu em trai làm cô chị phát điên.

Mặc dù phải làm theo ý chị nhưng cũng không thể phủ nhận các cậu em trai cũng giống như những chú quỷ nhỏ. Dần dần các cô chị sẽ bị em phá đám khi chơi đồ hàng, bữa tiệc trà của búp bê cũng sẽ bị rô bốt và ô tô phá và phát hiện những con nhện, rắn bằng cao su giấu đâu đó trên giường.

6. Các cô chị gái trở nên mạnh mẽ hơn

Có một cậu em trai đồng nghĩa với việc không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận sự huyên náo, nghịch ngợm và phá phách của em. Chị có thể sẽ bị em đè đầu cưỡi cổ, bị bóng va vào đầu như cơm bữa nhưng tất cả điều đó cũng góp phần giúp các cô chị phần nào trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn.

7. Chị gái còn có thể là một cô giáo tuyệt vời

Đây là 12 điều mà chỉ những gia đình có cặp chị gái- em trai mới đồng cảm được - Ảnh 3.

Các chị thường đảm nhiệm rất tốt vai trò là một cô giáo tốt cho em trai.

Ngoài việc được giúp đỡ việc nhà hay chăm sóc em, một điểm cộng to đùng khi có con gái lớn nữa chính là các chị thường đảm nhiệm rất tốt vai trò là một cô giáo tốt cho em trai. Các cô chị thường đều vui vẻ sẵn lòng dành hàng tiếng đọc sách cho em nghe, dạy em học số và chữ hay giúp em giải các câu đố, chơi xếp hình.

8. Hai chị em luôn bảo vệ nhau

Những cậu em trai, dù bé tuổi hơn nhưng lúc nào cũng sẵn sàng đứng lên bảo vệ chị và khi chị gặp rắc rối cũng sẽ có mặt ngay để giúp chị. Và tương tự chị gái cũng sẽ luôn để mắt và không ngại "xù lông" khi có bất kì ai đụng vào em trai.

9. Có khi hai chị em là đôi bạn thân

Mặc dù khác giới tính, dẫn đến sở thích cũng khác nhau nhưng hai chị em vẫn luôn thích chơi với nhau (hầu như thế) và có thể chơi với nhau hàng tiếng đồng hồ, dù có là chơi búp bê hay chơi ô tô.

10. Tất nhiên không thể thiếu những lúc cãi nhau như "chó với mèo"

Đây là 12 điều mà chỉ những gia đình có cặp chị gái- em trai mới đồng cảm được - Ảnh 4.

Không thể không nhắc đến những "cuộc chiến" giữa hai chị em khiến bố mẹ đau đầu.

Khi nhắc đến anh chị em ruột thì không thể bỏ qua những lúc cãi nhau, trêu nhau chí chóe như cơm bữa khiến bố mẹ không thể ngồi yên trong một phút giây nào.

11. Cậu em chắc chắn sẽ phải mặc đồ cũ của chị

Thực ra đây là câu chuyện xảy ra ở bất kì nhà nào nhưng đối với những nhà có cặp chị gái - em trai thì có thể đặc biệt hơn một chút vì cậu em có thể phải mặc những món đồ màu hồng hay với những chi tiết nữ tính của chị.

12. Cậu em trai có xu hướng bám mẹ hơn

Thường với những gia đình với chị gái và em trai, cô chị gái thường tự lập hơn trong khi cậu em thường có xu hướng bám mẹ hơn, lúc nào cũng thích ôm mẹ, thích được âu yếm và cũng hay làm nũng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm