Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con

Happy Moms,
Chia sẻ

Sách luôn là một trong những món quà yêu thương và có giá trị lâu dài nhất mà bố mẹ nên dành tặng cho con, bởi vì, điều kì diệu trong những trang sách không chỉ nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn trẻ những năm đầu đời mà còn góp phần tạo nên nền tảng tính cách và tư duy cho trẻ khi chúng trưởng thành.

Ở mỗi một giai đoạn phát triển, trẻ lại có nhu cầu tìm hiểu về thế giới riêng phụ thuộc vào sự phát triển ngôn ngữ, nhận thức và vận động của trẻ. Vì thế, để chọn được cuốn sách có thể khiến trẻ reo lên vì vui sướng hay đọc đi đọc lại mỗi ngày mà vẫn muốn đọc thêm nhiều lần nữa thì bố mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn được những cuốn sách phù hợp với các giai đoạn phát triển, cũng như đúng với sở thích và đam mê của trẻ.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 1.

Những cuốn sách có phần chỉ dẫn, gợi ý về thể loại, phong cách và độ tuổi phù hợp cho trẻ sẽ giúp các bố mẹ dễ dàng lựa chọn được cuốn sách tốt nhất cho con. (Ảnh: HM)

Có rất nhiều dịp đặc biệt để bố mẹ có thể chọn sách làm một món quà tặng con và Tết Trung thu là một trong những dịp đó. Dưới đây là những gợi ý về những cuốn sách đầy thú vị và sáng tạo để các bố mẹ biến món quà Trung thu mình dành tặng con trở thành một món quà đặc biệt và ý nghĩa.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 2.

Những cuốn sách chứa đựng các câu chuyện ấm áp về tình yêu thương, chắp cánh cho ước mơ của những bạn nhỏ sáng tạo, mê phiêu lưu, khám phá và chia sẻ những bài học cho các bạn nhỏ bước vào giai đoạn tập làm người lớn luôn là một món quà tuyệt vời mà bố mẹ có thể dành tặng con bất cứ lúc nào. (Ảnh: HM)

Món quà nuôi dưỡng lòng thấu cảm và lòng trắc ẩn

Nếu một ngày bạn phát hiện con mình có một bí mật khủng khiếp, như là, chúng đang giấu bạn về một người bạn mới, người bạn đó lại còn là một chú sư tử thì liệu có bạn có phát điên lên, nổi giận đùng đùng hay hoảng sợ phát sốt lên với điều mà chúng làm không? Trước khi trả lời, chắc chắn bố mẹ nên đọc cùng con bộ sách "Làm thế nào để giấu một chú sư tử". "Làm thế nào để giấu một chú sư tử" của tác giả Helen Stephens là một cuốn sách đạt được vô số giải thưởng danh giá và được hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới say mê.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 3.

Bộ sách 3 cuốn "Làm thế nào để giấu một chú sư tử" dành cho các bạn nhỏ từ 5-8 tuổi. (Ảnh: HM)

Cuốn sách kể câu chuyện về cô bé Iris và người bạn sư tử trong một lần chạy trốn vì bị đuổi đánh vô tình đã trốn trong ngôi nhà đồ chơi của Iris. Cô bé Iris đã chào đón người bạn mới của mình bằng tất cả sự hồn nhiên, vô tư và nồng ấm của mình, để rồi, trong hành trình đi tìm câu hỏi "làm thế nào để giấu một chú sư tử" của Iris chính chúng ta lại vỡ ra những điều tử tế, tuyệt vời ở những điều mà chúng ta vốn vẫn coi là nguy hiểm và cần phải tránh xa.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 4.

Ngoài phần cốt truyện lôi cuốn và sâu sắc sẽ giúp các bạn nhỏ làm giàu vốn từ vựng của mình...

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 5.

... những hình ảnh minh họa giàu chất thơ và vô cùng ấm áp trong các cuốn sách,

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 6.

... cùng với thông điệp về sự bao dung và thấu cảm được thể hiện một cách giản dị và sinh động. Bộ sách thực sự trở thành một món quà hoàn hảo dành cho các bạn nhỏ, cho các bố mẹ,...

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 7.

... và cho tất cả các thầy cô giáo. (Ảnh: HM)

Bộ sách gồm 3 cuốn "Làm thế nào để giấu một chú sư tử", "Làm thế nào để giấu một chú sư tử ở trường học" và "Làm thế nào để giấu bà về một chú sư tử" thực sự là một món quà tuyệt vời để bố mẹ vun đắp cho con những bài học thấm đẫm tình yêu thương, lòng trắc ẩn cũng như là niềm tin mà chúng ta có thể thắp lên về con người và sự vật ở xung quanh mình. Bộ sách vừa hài hước, vừa phiêu lưu này đặc biệt phù hợp dành cho các bạn từ 5 đến 8 tuổi.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 8.

Nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc và năng lực thấu cảm của trẻ qua những cuốn sách ngay từ khi còn nhỏ là một việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với sự trưởng thành hạnh phúc của trẻ sau này. (Ảnh: HM)

Những cuốn sách khác cũng giúp trẻ nuôi dưỡng trí thông minh cảm xúc, hiểu về tình yêu thương, lòng bao dung, biết cách chia sẻ với mọi người và tôn trọng những điều khác biệt mà bố mẹ có thể tham khảo là: Gracie Grabbit và chú hổ, Tuyệt đối cấm voi, Ổ bọ chét…

Món quà nuôi dưỡng hành vi tốt cho những em bé đang tập làm người lớn

Ở lứa tuổi "khủng hoảng tuổi lên 3", dường như mọi điều dễ thương, đáng yêu và ngọt ngào ở các em bé đều "bốc hơi", thay vào đó, là những hành động và phản kháng khiến bố mẹ nào cũng phải phiền lòng như là mè nheo, ăn vạ, la hét, cắn, đánh, tranh giành, va chạm... với tất cả mọi người.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 9.

Một bộ sách không thể bỏ qua dành cho các bạn nhỏ đang bước vào giai đoạn "khủng hoảng tuổi lên 3". (Ảnh: HM)

Cách ứng xử và thái độ của bố mẹ với trẻ trong những tình huống đó là cực kì quan trọng, bởi cha mẹ vừa cần giúp trẻ hiểu rằng, vì sao đó là những hành vi không nên làm vừa không làm trẻ tổn thương và nghĩ rằng mình là một đứa trẻ xấu xí và tồi tệ. Bộ sách "Khủng Long nhỏ" chính là một "vị cứu tinh" tận tụy cho các bố mẹ đang gặp phải tình huống này.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 10.

Những lời nhắc nhở dịu dàng...

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 11.

... đi kèm theo những lời chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng...

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 12.

... sẽ giúp trẻ từng chút một học cách thể hiện những hành vi lịch thiệp và đầy yêu thương. (Ảnh: HM)

Bộ sách gồm 4 cuốn sách chia sẻ những câu chuyện về những tình huống cụ thể và quen thuộc như "Đừng cắn nhé!", "Đừng hét nhé!", "Đừng đẩy nhé!", "Đừng đánh nhé!" giống như những lời thủ thỉ vừa đủ quyết liệt, vừa đủ yêu thương mà bố mẹ có thể trò chuyện với con hàng ngày.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 13.

Mèo Max đã trở thành một người bạn thân của hàng triệu bạn nhỏ lên 3 trên khắp thế giới. (Ảnh: HM)

Những cuốn sách khác dành cho lứa tuổi 3+ thông minh, hiếu động và cũng vô cùng bùng nổ mà bố mẹ có thể tham khảo: Mèo Max và chim, Mèo Max dũng cảm, Đêm của mèo Max…

Và cuối cùng, làm thế nào để những cuốn sách trở thành một món quà Trung thu khiến con nhảy lên phấn khích? Bố mẹ hãy lựa chọn một "combo" những cuốn sách mà con yêu thích, đính kèm với một chiếc đèn ông sao truyền thống xinh xắn, rực rỡ và một món đồ chơi đậm chất Trung thu mà con có thể tự làm cùng bố mẹ là một đầu lân sư tử bằng giấy và "đóng gói" trong một chiếc hộp thật là màu sắc Trung thu.

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 14.

Những cuốn sách khi được bố mẹ nâng niu đóng trong những chiếc hộp quà rực rỡ cùng với một chiếc đèn ông sao và một món đồ chơi thủ công là chú lân bằng giấy sẽ trở thành món quà trung thu tuyệt vời dành cho con...

Những cuốn sách nhất định bố mẹ nên mua làm quà Trung thu cho con - Ảnh 15.

... bởi vì điều quan trọng nhất mà mọi đứa trẻ cần không phải là những món quà, mà là những khoảnh khắc được vui đùa, được thủ thỉ đọc sách cùng bố mẹ, và được chạm vào những món đồ chơi đã gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ trong gia đình. (Ảnh: HM)

Một món quà không chỉ mang đến những bài học nhỏ thú vị và còn cả khoảng thời gian để cả nhà cùng thủ thỉ, vui chơi cùng nhau và rất nhiều sự thấu hiểu của bố mẹ mới chính là món quà tuyệt vời nhất mà mọi em bé đều mong muốn được nhận.

Chia sẻ