Những cách mới lạ để bạn thông báo tin vui bầu bí

Ngọc Dung, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Nếu bạn không muốn báo mọi người biết mình đang mang thai theo cách truyền thống thì vẫn còn rất nhiều cách thú vị khác để lan truyền thông tin quan trọng này.

Hãy thử tham khảo một vài cách thông báo độc đáo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình một cách ưng ý nhất.

1. Tặng quà

Nếu sắp đến ngày sinh nhật hay dịp lễ nào đó, bạn có thể sử dụng cách tặng quà để thông báo mình đã có bầu. Đặt một bức hình có kết quả 2 vạch của que thử thai vào một khung ảnh và gửi đến ông bà, cô dì, chú bác. Qua đó, người thân không chỉ có vật lưu giữ kỷ niệm đặc biệt mà còn là cách họ sẽ nhận được thêm những món quà cho biết sự lớn lên của đứa trẻ sắp gia nhập vào đại gia đình này.

Những cách mới lạ để  bạn thông báo tin vui bầu bí 1

2. Dùng giày

Có vẻ nghe lạ lùng, nhưng giày trẻ em chắc chắn là một cách thông báo độc đáo cho mọi người biết bạn đang mong chờ điều gì. Chụp một bức ảnh giày của vợ chồng bạn và đôi giày trẻ con rồi gửi lên mạng xã hội, sau đó bạn chỉ chờ các tin nhắn hỏi thăm hoặc đợi chuông điện thoại reo lên để chia sẻ niềm hạnh phúc sắp được làm mẹ của mình.

3. Để bé lớn mặc áo truyền tải thông điệp

Nếu đây là lần mang thai thứ hai, bạn có thể báo tin vui bằng cách cho đứa lớn mặc áo có ghi dòng chứ “Mình sắp làm anh” hay “Mình sắp làm chị”. Thật sự thú vị khi chờ đợi mọi người nhận ra chiếc áo đặc biệt này và háo hức “tra khảo” xem thông tin trên áo con bạn có đúng hay không. Bạn sẽ có những trận cười sảng khoái với cách thông báo này.

Những cách mới lạ để  bạn thông báo tin vui bầu bí 2

4. Sử dụng rượu

Nếu bạn sắp tổ chức một bữa tiệc tụ tập đầy đủ gia đình, bạn bè, đây chính là một cách hay để nói bạn sắp được làm mẹ. Buộc một chiếc nơ nhỏ lên chai rượu và gắn một tờ giấy với nội dung: “Tận hưởng thời gian tuyệt vời này. Mẹ con mình sẽ gặp lại nhau sau 9 tháng nữa”. Một khi mọi người đọc được thông tin ấy, bữa tiệc sẽ trở thành dịp để chúc mừng tin vui của bạn. Vì đang mang thai, bạn có thể sử dụng nước lọc hoặc nước hoa quả thay vì “chai rượu báo tin” ấy.

5. Gửi thiệp

Bạn gửi thiệp vào dịp sinh nhật, Giáng sinh, vậy tại sao bạn không gửi thiệp thông báo qua email nhỉ? Gửi một tấm thiệp có ảnh của bạn và chồng đang cầm một tấm biển ghi “Sắp có em bé” hoặc là “Sẽ sớm được lên chức”. Đây chính là một cách thú vị khác giúp bạn thông báo mọi người biết mình có tin vui.

Những cách mới lạ để  bạn thông báo tin vui bầu bí 3

6. Làm gì đó hài hước

Nếu gia đình, người thân hoặc bạn bè bạn là những người vui vẻ thì bạn có thể thực hiện những cách hài hước khác nhau để báo tin. Ví dụ, gửi một bức hình chồng bạn đang ngất xỉu trên ghế với tờ giấy kết quả bạn có thai, hay là biến bức ảnh đó thành một tờ poster kiểu phim ảnh với “tựa đề phim” và “các nhân vật” tham gia phim. Người thân của bạn sẽ không thể nhịn cười trước kiểu thông báo độc đáo thế này.
Chia sẻ
Đọc thêm