Chiêu "độc" của các mẹ khi thông báo tin... có bầu

Có rất nhiều "chiêu độc" mà chị em áp dụng để thông báo tin có bầu cho người thân.

Cưới nhau được hơn 2 năm, anh Đức – chị Vân (Xã Đàn, Hà Nội) ăn không ngon ngủ không yên khi chưa thấy “kết quả” xuất hiện. Đi ra đi vào đụng mặt nhau, bạn bè cả hai ai gặp cũng hỏi "có bầu chưa? Kế hoạch kỹ thế", càng khiến chị mất ăn mất ngủ. 

Diễn đàn về vô sinh là nơi chị suốt ngày lượn lờ. Hạ quyết tâm đi khám, nhưng kết quả hoàn toàn khả quan, trái với những gì chị nghĩ, anh chị rất ổn về sức khỏe, khả năng có bầu rất cao. 

Thế nhưng thời gian cứ trôi ầm ầm, chị chẳng thấy gì, buồn bực, hậm hực, đòi gia đình hết phải đổi hướng ngủ, thay giường, xem lại phong thủy đất đến chuyển nhà...

Đang lục đục tìm nhà mới, bỗng dưng một ngày chị thấy trong người khang khác, bình thường chị khỏe như vâm, thế nhưng hôm đó chị thấy choáng váng, dễ mệt, nhìn đồ ăn beo béo là trực nôn. Run run thử que, nhìn hai vạch đỏ quạch, chị mừng khôn xiết, nhảy tưng tưng lên định nhấc máy điện thoại gọi chồng nhưng rồi nghĩ thế nào chị dập máy xuống và lên kế hoạch muốn anh bất ngờ. 

Chiêu
Có rất nhiều "chiêu độc" mà chị em áp dụng để thông báo tin có bầu cho người thân (Ảnh minh họa)

Hôm đó, anh giật mình thon thót khi thấy vợ gửi tin nhắn đến gọn lỏn có đúng một câu rõ là "vô duyên": “Tất cả là lỗi của anh, em chẳng biết nói gì lúc này, hẹn anh lúc 7 giờ tối tại nhà”. 

Hoảng hốt anh gọi lại nhất định chị không nghe máy. Đứng ngồi không yên, tự vấn lương tâm xem mình làm gì có lỗi với vợ. Không chịu đựng được, lo vợ gặp chuyện chẳng lành, anh phi xe ngay tới công ty vợ, tới nơi, đồng nghiệp cùng phòng đều bảo “chị nhà vừa đi ra ngoài, nhìn mặt tâm trạng lắm” làm anh càng lo lắng hơn. Anh phóng xe đi tìm vợ, tìm mãi hóa ra cô nàng đến nhà bố mẹ đang rung đùi ăn đu đủ ở đó. Thấy vợ hí hửng, vừa mệt vừa lo lại tức giận, anh nhăn nhó hỏi: “Anh cứ tưởng có chuyện gì, sao em nhắn tin đáng sợ thế?”. 

Chị nhấm nháy kéo anh vào phòng khách, từ tốn rót nước mời anh rồi ngúng nguẩy, thẹn thùng chìa ra một cái cúc áo, chị nói: “Anh, con mình giờ lớn bằng từng này đây này”. 

Cơ mặt anh dần giãn ra, anh cười vang nhà ôm chầm lấy vợ rồi hôn chùn chụt: “Ừ ừ, lỗi tại anh, tại anh”. 

Không chỉ với chồng, mà với bạn bè, chị cũng thông báo tin vui này một cách độc đáo. 

Chị có 2 cô bạn chơi thân từ nhỏ. Họ cưới cùng năm với chị và con đều đã hơn 1 tuổi. Họ là chỗ dựa, nguồn động viên của chị về chuyện con cái trước đây. 

Hôm đó, cũng như những ngày cuối tuần thường lệ, họ gặp nhau đi ăn trưa để hàn huyên, tâm sự. Sau khi chị gọi 4 suất ăn, ai nấy cũng đều thắc mắc: “Vân còn có bạn đi cùng nữa à? Mấy giờ người đó đến, gọi trước thế này có sợ nguội không?”.

Nhìn Vân lắc đầu quầy quậy với ánh mắt đầy tinh ranh, hai cô bạn thân nhìn nhau rồi hét ầm lên: “Thật không mày, bé được mấy tuần rồi? Nói thì nói luôn đi, bày đặt thế này, bọn tao đứng tim luôn”. 

Không chỉ chị Vân mà có rất nhiều chị em cũng áp dụng "chiêu độc" gây sốc để thông báo tin mừng có bầu với người thân. 

Lấy nhau, Tuấn và Nguyệt đều mơ ước sau này mình sẽ sinh thật nhiều con, gia đình tràn ngập tiếng cười. Từ ngày lấy nhau, cả hai ra sức tẩm bổ dinh dưỡng nhưng chờ mãi chờ mãi, chưa thấy thiên thần bé nhỏ của mình đâu.

Đi khám chị giật mình khi biết chồng bị tắc ống dẫn tinh. Lên mạng tìm hiểu, chị đau đớn nghĩ rằng mình sẽ không có cơ hội làm mẹ. Nhưng theo lời bác sĩ, cả hai nên tin tưởng lẫn nhau, ăn uống đầy đủ, điều độ và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Hơn 1 năm sau cưới, khi cảm thấy thật sự kiệt sức và muốn buông xuôi hoàn toàn thì chị không tin vào cơ thể mình khi chị bị chậm kinh. 

Lúc đó chị tự nhủ: "Chậm kinh có thể do bất kỳ một vấn đề nào mà…”, rồi chị thèm chua kinh khủng, chị lại nghĩ: “Chắc thiếu chất cũng nên", đến khi chị phát hiện ra một vệt máu nhỏ dính ở đáy quần thì lúc này tim chị thực sự đập mạnh, chị quyết định mua que thử thai.

Nhìn kết quả của que thử thai khiến chị muốn gào lên thật to để thông báo với cả thế giới này được biết là chị sắp được làm mẹ. 

Chị biết, ngoài vợ chồng chị, còn có bà ngoại rất mong có cháu từng ngày từng giờ. Đầu tiên, chị về nhà mẹ đẻ. Chị nói với mẹ: “Mẹ ơi, mẹ thích cháu mẹ tên ở nhà là gì ạ? Tũn hay Bông, tên nào đáng yêu hơn ạ?”.

Sau một vài giây ngớ người, bà òa khóc: “Tên gì mẹ cũng yêu, cũng chiều”.

Vì chị rất sợ mình nhầm, nên sau 7 tuần chị đi siêu âm, khi biết chắc chắn bé khỏe mạnh, lúc này chị mới thông báo với chồng. Hơn ai hết, chị biết anh sẽ là người hạnh phúc nhất, bất ngờ nhất khi đón nhận thông tin này. 

Tối đó, lúc anh đi làm về, chị đã chuẩn bị xong một bữa cơm thịnh soạn toàn những món anh thích. Sau khi cả hai vợ chồng ăn xong, hai người cùng xem một bộ phim lãng mạn, chị đặt tay anh lên bụng mình, rồi xoa xoa. 

Anh nhăn nhó: “Lại kêu ca béo hử? Em đẹp, không hề béo tí nào. Yên tâm nhé”. 

Trong khi chồng thao thao bất tuyệt về vụ béo gầy, chị tủm tỉm: “Anh áp tai lên bụng em đi, anh có thấy có gì khang khác không?”

Không tin vào tai mình, anh ôm vợ nhảy lên sung sướng: “Anh lên chức hả em? Ôi con ơi, con nhanh chào đời cho bố nhìn mặt đi”.

Chị mắng yêu: “Anh hét to thế, con giật mình thì sao?”.

Để thông báo tin vui với bạn bè, chị đăng tải một bức ảnh hai vợ chồng vừa đi du lịch Hạ Long kèm theo câu: “Kết quả của sự đi 2 về 3 điển hình là đây. ‘Con chào cô chú, con tên là Mí Mầm ạ”.

Chẳng phải nói, bức ảnh đó nhận được chi chít những bình luận, cái like chia sẻ hạnh phúc của mọi người. Ngoài những thay đổi về thể chất, nhiều chị em còn trở thành những bà bầu khó tính khi mang thai.
Chiêu
Chia sẻ
Đọc thêm