16 dấu hiệu cho biết bạn đã “có tin vui”

Có rất nhiều dấu hiệu của việc mang thai sớm như đau ngực, đau lưng, những dấu hiệu về mùi... Thêm vào đó, có thể có những dấu hiệu kỳ lạ khác mà bạn có thể thấy bác sỹ không đề cập đến.

Dưới đây là 16 dấu hiệu giúp bạn nhận biết việc mang thai sớm.

1. Khó thở, nhanh hết hơi

Đột nhiên bạn có những dấu hiệu của việc khó thở, nhanh hết hơi, nhất là khi đi lên cầu thang? Nguyên nhân rất có thể là bạn đang mang thai. Bào thai đang phát triển nên rất cần ôxy. Điều này có thể tiếp tục xảy ra trong suốt những tháng thai kỳ của bạn, đặc biệt là khi em bé của bạn phát triển bắt đầu gây áp lực lên phổi và cơ hoành.

2. Đau ngực

Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy việc mặc áo ngực thật khó chịu. Rồi núm vú của bạn sẫm màu lại và thậm chí nổi rõ cả những tĩnh mạch trên bầu ngực? Đây chính là dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai.  

3. Mệt mỏi

Giờ đây bạn thấy mình không thể đọc nổi một trang sách trước khi ngủ thiếp đi. Đột nhiên cơ thể bạn mệt mỏi, cạn kiệt sức? Đó là một phản ứng của cơ thể trước các kích thích tố đang tăng dần do bạn đã mang thai. Đối với nhiều người phụ nữ, sự mệt mỏi kéo dài suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, tuy nhiên nó sẽ giảm dần trong 3 tháng tiếp theo.

16 dấu hiệu cho biết bạn đã “có tin vui” 1

4. Buồn nôn

Hầu hết các phụ nữ mang thai đều có cảm giác buồn nôn khi thai được khoảng 6 tuần tuổi, nhưng một số người có thể xảy ra tình trạng ốm nghén sớm hơn trước đó. Dấu hiệu này sẽ giảm dần khi bạn bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ.

5. Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn đột nhiên thấy mình không thể ngủ qua đêm mà không có một lần đi tiểu, có thể đây là dấu hiệu của việc mang thai

6. Đau đầu

Có nhiều dấu hiệu của việc mang thai bao gồm cả đau đầu. Đây là một trong những kết quả của việc thay đổi kích thích tố trong cơ thể. Do vậy trong trường hợp mang thai, bạn cần phải hết sức chú ý khi sử dụng thuốc giảm đau.
 
7. Đau lưng

Bạn có những cơn đau nhỏ ở phần lưng dưới? Nếu bạn không thường xuyên đau lưng thì rất có thể dây chằng của bạn đang được nới lỏng. Phụ nữ mang thai thường xuyên đau lưng trong suốt thai kỳ do việc tăng cân và thay đổi trọng tâm.

8. Chuột rút

Có thể là triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt hoặc có thể là mang thai. Rất khó để nói. Nhưng nếu bạn cảm thấy đau quặn, nó có thể là do tử cung của bạn được kéo dãn ra để sẵn sàng cho một em bé.

9. Thèm ăn hoặc chán ăn thực phẩm nào đó

Đột nhiên bạn cảm thấy rất thèm ăn của chua hoặc cá làm dạ dày của bạn trở nên nhộn nhạo, không ăn nổi. Nếu những vấn đề về thực phẩm này chưa từng xảy ra trước đó thì cơ thể bạn đang cho bạn biết mình có thai.

10. Táo bón hoặc đầy hơi

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có chút phù nề hoặc cảm giác tắc nghẽn ở đâu đó có thể là do progesterone có trong cơ thể khi mang thai. Nó làm chậm hệ thống tiêu hóa của bạn.

11. Tâm trạng không ổn định

Bạn cảm thấy mình hay cáu gắt, cảm xúc mạnh hơn, là do cơ thể bạn đang điều chỉnh cho phù hợp với những nội tiết tố mới có trong quá trình mang thai. Đây là dấu hiệu phổ biến của các bà bầu.

16 dấu hiệu cho biết bạn đã “có tin vui” 2

12. Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Nói chung nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ cao lên từ lúc rụng trứng đến 2 tuần sau đó. Nếu nó tiếp tục cao lên trong thời gian vượt quá 2 tuần, nguyên do có thể là vì bạn đã mang thai.
 
13. Nhạy cảm với mùi

Bây giờ mùi của bạn cũng làm bạn thấy khó chịu. Nếu bạn đang khó chịu với những mùi nhất định hoặc tăng độ nhạy cảm với mùi, có thể bạn đã mang thai.

14. Chóng mặt hoặc ngất xỉu

Đây là triệu chứng mà các nhà làm phim thường sử dụng để biểu hiện mang thai trong các bộ phim nhưng nó cũng dựa trên thực tế. Hạ đường huyết hoặc huyết áp có thể gây ra chóng mặt, ngất xỉu. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn đủ chất và uống đủ nước.

15. Bị chảy máu

Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ. Đó là dấu hiệu báo rằng bạn có thai.

16. Trễ kinh nguyệt

Nhiều dấu hiệu sớm của thai kỳ cũng có thể là những dấu hiệu trước kỳ kinh nguyệt. Làm thế nào để có thể phân biệt được? Đầu mối quan trọng nhất là khoảng thời gian bị mất kinh nguyệt. Nếu bạn có chu kỳ đều đặn và giờ nó đến trễ, bạn nên kiểm tra.
 


Nếu đang lên kế hoạch có em bé, hãy bổ sung những loại vitamin sau để tăng khả năng thụ thai lên mức cao nhất nhé.
16 dấu hiệu cho biết bạn đã “có tin vui” 3
Chia sẻ
Đọc thêm