Những bé sơ sinh vừa chào đời đã sở hữu cân nặng kỷ lục bằng trẻ nuôi vài tháng

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Bà mẹ nào cũng muốn mình sinh được một đứa con bụ bẫm, khỏe mạnh nhưng trong một số trường hợp có những bé sơ sinh nặng cân đến mức không ai tin được.

Mẹ sốc khi đẻ ra con nặng 6,4 kg

Theo Mirror, ngày 2/12/2017, các bác sĩ và y tá tại phòng khám Cienaga (Columbia) đã vô cùng kinh ngạc khi đỡ đẻ cho một bà mẹ tên Issac Diana Machacon.

Khi em bé vừa cất tiếng khóc chào đời, chị Diana và các bác sĩ đều bị "choáng" bởi thân hình "khổng lồ" của đứa trẻ. Và khi đặt cậu bé lên bàn cân, họ lại càng sốc hơn nữa, bé trai Isaac David Guerra Machacon nặng tới 6,4 kg, dài 55 cm. Con số không hề bình thường đối với một đứa trẻ mới lọt lòng mẹ.

Những bé sơ sinh vừa chào đời đã sở hữu cân nặng kỷ lục bằng trẻ nuôi vài tháng - Ảnh 1.

Bé trai Isaac David Guerra Machacon nặng tới 6,4 kg, dài 55 cm.

Chị Diana đã vô cùng hạnh phúc và bày tỏ cảm xúc khi biết được cân nặng của con mình: "Tôi thực sự không tưởng tượng được rằng thằng bé lại to lớn đến vậy. Đúng là khi siêu âm, bác sĩ có cho biết con tôi to nhưng đến khi sinh ra thì kích thước cơ thể thằng bé vượt xa tưởng tượng của tôi. Giờ tôi rất hạnh phúc, Issac nhìn rất đáng yêu, nhưng niềm vui lớn nhất của tôi là thằng bé khỏe mạnh".

Mẹ 29 tuổi đẻ thường con gái nặng 5,7 kg

Một bà mẹ sinh thường mà con nặng từ 4 kg trở lên đã được coi là nguy hiểm và không được khuyến khích sinh bằng phương pháp sinh nở này, nhưng câu chuyện tuyệt vời đã xảy ra ở Indonesia, nơi một người mẹ đã sinh thường em bé có cân nặng khủng: 5,7 kg.

Anis Murwati – một bà mẹ 29 tuổi đã hạ sinh một bé gái có cân nặng ấn tượng vào ngày 16 tháng 8 năm 2018 vừa qua. Do con gái của Anis có cân nặng lớn nên cô bé được mệnh danh là "đứa bé khổng lồ". Thường những đứa trẻ 2, 3 tháng tuổi mới đạt mức cân nặng tương đương như thế.

Những bé sơ sinh vừa chào đời đã sở hữu cân nặng kỷ lục bằng trẻ nuôi vài tháng - Ảnh 2.

Chị Anis đã sinh thường thành công em bé nặng tới 5,7 kg.

Trước khi sinh, Anis đi khám thai đã được thông báo con gái cô có thể nặng 4 kg khi sinh. Bản thân Anis cho biết lần mang thai thứ 2 này cô cũng thấy vất vả hơn lần trước. Cô cảm nhận dạ dày mình to hơn, mau đói hơn, tử cung lớn và rất khó di chuyển ở tháng thứ 8 thai kì.

Mặc dù vậy, Anis vẫn buộc mình phải tập thể dục vào buổi sáng bằng cách quét dọn sân hoặc chỉ đơn giản là đi dạo và giữ tâm thế thư thái. Cô đã quyết định sinh thường ngay từ ban đầu.

Tatang Mulyana - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Duta Mulya Majenang, nơi Anis đăng kí sinh đã kể lại: "Khi tôi bắt tay vào khám cho Anis, tử cung của cô ấy đã giãn nở hoàn toàn. Đầu em bé đã tụt xuống và tôi có thể cảm nhận được rằng nó rất lớn. Hơn nữa, túi ối cũng đã vỡ nên em bé cần phải được đưa ra ngoài càng sớm càng tốt. Điều này cũng có nghĩa là đã không kịp để có thể chỉ định Anis sinh mổ".

Tatang nhớ lại khoảnh khắc ấy: "Tôi đã rất lo lắng, lúc đó tôi phân vân không biết có nên sử dụng kĩ thuật mổ lấy thai không nhưng thời gian lại quá gấp. Và cuối cùng, bằng sự cố gắng hết mình, chúng tôi đã thành công".

Mẹ ở Úc sinh con nặng gần 6 kg không cần dùng thuốc giảm đau

Parker James Bell đã trở thành em bé sơ sinh nặng cân nhất lịch sử bệnh viện nơi bé được sinh ra ở Sydney (Australia) với cân nặng 5,755 kg. Điều đáng nói là mẹ bé, Nikki, sinh con hoàn toàn theo phương pháp tự nhiên, thậm chí không hề dùng thuốc giảm đau, cũng không xảy ra bất cứ biến chứng nào.

Những bé sơ sinh vừa chào đời đã sở hữu cân nặng kỷ lục bằng trẻ nuôi vài tháng - Ảnh 3.

Bé Parker vừa mới chào đời nhưng đã nặng đến gần 6 kg.

Những bé sơ sinh vừa chào đời đã sở hữu cân nặng kỷ lục bằng trẻ nuôi vài tháng - Ảnh 4.

Thể hình của bé khi vừa chào đời tương đương với một bé 3 tháng tuổi.

Trước đó, Nikki và chồng cô, Michael đã chuẩn bị tâm lý chào đón một bé trai lớn hơn thường lệ bởi họ được thông báo về việc Parker nặng khoảng 3,5 kg khi đi siêu âm ở tuần thai 24. Tuy nhiên, bà mẹ tuyệt vời tiết lộ, việc sinh Parker chẳng có gì khác so với mọi ca sinh nở khác: "Tôi dám chắc rằng mọi ca sinh nở đều đau, cho dù đó là để chào đón 1 bé 1,7 kg hay 1 bé 5,7 kg – bà mẹ nào cũng phải trải qua cơn đau đớn. Con đầu lòng của tôi chỉ chịu chui ra khỏi bụng mẹ khi đã 41 tuần 3 ngày. Thật may, tôi không phải đi xa đến thế Parker mới có mức cân nặng lớn như vậy".

Chia sẻ
Đọc thêm