Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa"

Elessar, Theo Mask Online
Chia sẻ

Nhổ lông mày cũng cần một chút kỹ thuật và lựa chọn khi tìm mua nhíp, bạn có biết không?

Như bạn đã biết, lông mày là một phần quá đỗi quan trọng của gương mặt. Nó giống như thứ có thể khiến gương mặt bạn xấu hơn hay đẹp ra chỉ trong tích tắc, một cái khung hoàn chỉnh cho bức tranh thô sơ. Đa phần phái đẹp đều lựa chọn cho mình cách cạo hoặc wax lông mày. Tuy nhiên, có một dụng cụ cũng quan trọng và được nhiều người sử dụng khi muốn tỉa qua lông mày hàng ngày, đó là nhíp. Vậy nên, hôm nay hãy bỏ chút thời gian, cùng chúng tôi tìm hiểu về nhíp và lông mày, mối quan hệ của chúng và cách bạn chọn nhíp thế nào cho phù hợp nhé.

1. Hình dáng, chất liệu

Dù bạn dùng nhíp với mục đích gì đi nữa, hãy luôn nhớ lựa chọn nhíp được làm từ vật liệu không rỉ. Hãy cứ coi nhíp như một cặp khuyên tai, bạn sẽ không muốn dùng khuyên tai gây ảnh hưởng xấu đến da, phải không? 

Có khá nhiều loại nhíp với những kiểu mũi khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là: Mũi vát, mũi nhọn và mũi nhọn vát. Để tỉa lông mày, loại nhíp với mũi vát là phù hợp hơn cả, chúng vừa có mũi nhọn giúp bạn nhổ lông mày, vừa có phần vát giúp tì vào da, xác định được sợi lông mày cần nhổ. Trong khi đó, nhíp mũi nhọn lại phù hợp hơn để tỉa những sợi lông mày thưa và mảnh. 

Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa" 1

2. Tạo đường cong

Chào tạm biệt những chiếc nhíp có mũi tròn, mũi vuông, chúng không có được sự chính xác cũng như không có khả năng tỉa một vùng lớn lông mày. Đặc biệt là nhíp mũi tròn, chúng là loại nhíp chỉ dành cho những người mới tập nhổ lông mày mà thôi.

Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa" 2

3. Nhổ lông mày

Nhổ lông mày là một quá trình cực kỳ quan trọng. Bạn cần nhớ, điều cần chú ý nhất chính là bạn cần nhổ sao cho lấy được phần gốc ra. Nếu bạn không nhổ được hết chân và gốc của sợi lông mày, bạn mới chỉ nhổ được đến phần yếu nhất của sợi lông, và việc đó sẽ khiến lông mày mọc lại dày hơn trước. 

Để việc nhổ lông bớt đau đớn, bạn kéo nhẹ da của mình để da căng ra, lưu ý là chỉ kéo căng chứ không kéo mạnh nhé. Khi nhổ, hãy nhổ sao cho sợi lông mày song song với hướng mọc (kéo về bên phải nếu đang tỉa lông mày phải và ngược lại). Tốc độ cũng rất quan trọng, bạn nên chuyển động nhanh để giảm bớt đau đớn, Bạn cũng có thể bôi thuốc hoặc chườm đá lạnh lên lông mày để tạo cảm giác thoải mái và bớt đau trong quá trình nhổ.

Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa" 3

4. Bảo quản

Nhíp - cũng giống như mọi dụng cụ làm đẹp khác - cần được chăm sóc và bảo quản đúng cách. Rất nhiều người cất nhíp của họ, mà cũng chẳng phải là cất, vứt bừa bãi thì đúng hơn. Nhưng bạn có biết không, khi bạn vứt bừa chiếc nhíp, nó sẽ bị ma sát phần đầu, khiến chúng bị mòn và không còn chính xác nữa. Vậy nên, hãy nhớ đặt nhíp của mình lên một miếng vải mềm khi không sử dụng nhé. 

Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa" 4

Nguồn: Beautylish
Chia sẻ
Đọc thêm