Nhịp tim lên đến 320 nhịp/phút, bé gái 12 ngày tuổi được bác sĩ cấp cứu bằng hành động khiến bố mẹ bàng hoàng

Khi thấy nhịp tim của em bé này tăng lên đến mức nguy hiểm, đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện một phương pháp cấp cứu mà bố mẹ em vô cùng sốc.

Bé Holly Hutchinson sinh ngày 19/12/2018 ở Anh, vào ngày lễ truyền thống Boxing Day (26/12), cô bé bị ốm và được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm màng não do virus. 

Vào đêm giao thừa, khi Holly được 12 ngày tuổi, mẹ của bé, cô Jenny (một y tá nhi khoa), nhận thấy tình trạng của con mình bị xấu đi và đã đưa bé đến Bệnh viện Hoàng gia Sunderland. Khi ở viện, nhịp tim của bé tăng lên 320 nhịp/phút với nhịp điệu bất thường do nhiễm trùng trong tim. Đây là một con số cực kỳ nguy hiểm với trái tim của bất cứ ai, chứ không riêng gì trái tim của một đứa trẻ sơ sinh. Trước tình hình đó, các bác sĩ đã phải hành động quyết liệt để chiến đấu với tử thần. Các bác sĩ đã quyết định thực hiện một phương pháp cấp cứu đặc biệt đó là nhúng đầu bé vào xô nước đá để nhịp tim đập trở lại bình thường.

NINTCHDBPICT000518544458-1

Khoảnh khắc bé Holly khi nằm trong viện.

Sau đó, các bác sĩ đã chuyển Holly đến Bệnh viện Freeman ở Newcastle (Anh), nơi có sẵn các loại thuốc mạnh và bé được đặt nội khí quản. May mắn thay, chỉ 10 phút trước đêm giao thừa, tình trạng của cô bé 12 ngày tuổi đã ổn định trở lại.

PRI_82956889-e1567584066893

Cô Jenny phát hiện con mình có những dấu hiệu bất thường nên đã kịp đưa con đến bệnh viện, và chỉ muộn 20 phút thôi có lẽ bé sẽ không sống sót được.

Nhớ lại khoảnh khắc con mình bị nhúng đầu vào xô nước lạnh, anh Ian, bố của bé Holly cho biết: "Holly nằm đấy ngay trước mặt, toàn thân Holly trở nên xám xịt.

Thật khủng khiếp khi chứng kiến đứa con sơ sinh của mình phát bệnh nhanh đến vậy. Cảnh tượng con gái bị chìm trong nước đá và bị kim tiêm đâm vào là điều mà không cha mẹ nào muốn thấy.

1_Parents-run-Great-North-Run-for-charity

PRI_82956835

Holly chụp ảnh bên chị gái Emily, sức khỏe của bé đã nhanh chóng hồi phục trở lại và được xuất viện sau đó 10 ngày.

Lúc ở Bệnh viện Freeman, chúng tôi được đưa vào một phòng bên cạnh và ngồi ở đó chờ đợi trong khi các bác sĩ cố gắng cứu mạng Holly. Lúc đó chỉ còn 10 phút nữa là đến đêm giao thừa thì chúng tôi nhận được thông tin trái tim của con đã trở lại nhịp đập bình thường và ổn định. Nếu chúng tôi chỉ đến viện chậm 20 phút thôi, Holly có thể sẽ không còn sống đến hôm nay".

Mặc dù tiên đoán ban đầu của bác sĩ không khả quan lắm, nhưng bé Holly đã hồi phục đáng kinh ngạc và được xuất viện sau đó 10 ngày.

Nguồn: The Sun, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm