Nhìn cách Đỗ Mạnh Cường chăm sóc 9 con nuôi: Dịu dàng, ngọt ngào hơn cả một người mẹ nhưng cũng rất nghiêm khắc, rèn con vào nề nếp

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đỗ Mạnh Cường vô cùng chu đáo, dịu dàng và yêu thương các con hết mực.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, NTK Đỗ Mạnh Cường còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi tấm lòng bao dung, nhân ái khi nhận nuôi tới 9 em bé có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Bằng tình yêu của mình, Đỗ Mạnh Cường chăm sóc các con rất chu đáo, bé nào cũng dễ thương, lém lỉnh và ngoan ngoãn.

Đặt cho con những cái tên cực kỳ ý nghĩa

NTK họ Đỗ thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường đáng yêu của Nhím (Phạm Hoàng Phúc), Tít (Đỗ Phạm Gia An), Linda (Đỗ Phạm Linh Đan), Mymy (Đỗ Phạm Hà My), Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh), Én (Đỗ Phạm Ngân Hà), Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long), Sóc (Đỗ Phạm Gia Linh) và Voi (Đỗ Phạm Thái Dương).

Được biết, những cái tên này đều được đặt với ý nghĩa riêng mà Đỗ Mạnh Cường đã suy nghĩ rất kĩ càng. Anh mong cuộc đời của những đứa trẻ sẽ suôn sẻ, tốt đẹp như chính cái tên mà bố đặt cho.

Nhìn cách Đỗ Mạnh Cường chăm sóc 9 con nuôi: Dịu dàng, ngọt ngào hơn cả một người mẹ nhưng cũng nghiêm khắc, rèn con vào nề nếp - Ảnh 1.

Đại gia đình của Đỗ Mạnh Cường.

Các con được dùng đồ hiệu đắt đỏ từ bé

Theo dõi cuộc sống của Đỗ Mạnh Cường, ai nấy đều vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục bởi cách mà anh chăm sóc những đứa trẻ. Vừa dịu dàng, yêu thương, chiều chuộng nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc, rèn con đúng lúc. Đặc biệt, ông bố 9 con sở hữu cho mình loạt kinh nghiệm cùng kiến thức chăm con thành thục, được nhận xét là không kém gì những bà mẹ bỉm sữa cả.

9 em bé được dùng đồ xịn sò, từ thương hiệu thời trang đắt đỏ cho đến sữa, đồ ăn thức uống. Đỗ Mạnh Cường còn rất khéo léo trong việc nấu nướng, món nào cũng khiến các con mê tít. Anh chia sẻ muốn đem lại cho con cuộc sống tốt nhất nên việc dùng đồ đẹp cũng là chuyện hiển nhiên.

Ôm con dịu dàng lúc ngủ

Vì Voi còn nhỏ nên được ưu tiên ngủ cạnh bố, cậu bé cũng quấn quýt và nhất định không rời khỏi vòng tay bố. Dù rất mệt nhưng NTK nổi tiếng vẫn cố gắng ôm con trong lòng để bé có được giấc ngủ trọn vẹn. Chỉ thế thôi cũng biết anh thương các con nhường nào.

Nhìn cách Đỗ Mạnh Cường chăm sóc 9 con nuôi: Dịu dàng, ngọt ngào hơn cả một người mẹ nhưng cũng nghiêm khắc, rèn con vào nề nếp - Ảnh 2.

Lúc nào cũng yêu thương, nâng niu các con hơn cả một người mẹ.

Nhìn cách Đỗ Mạnh Cường chăm sóc 9 con nuôi: Dịu dàng, ngọt ngào hơn cả một người mẹ nhưng cũng nghiêm khắc, rèn con vào nề nếp - Ảnh 3.

Hai em bé ngủ ngon lành trong vòng tay bố. Các em bé quả thực rất may mắn khi được Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi.

Nghiêm cấm các con nuôi yêu nhau

Mới ngày nào cả 9 em bé khi mới được nhận nuôi đều bé xíu, còi cọc, nhờ bàn tay chăm sóc của bố Cường mà ai cũng trưởng thành, khôn lớn, ngày càng xinh xắn, khôi ngô. Đặc biệt các bé đều rất ý thức, ngoan ngoãn và nghe lời bố. Dù yêu chiều các con là vậy nhưng Đỗ Mạnh Cường cũng rất nguyên tắc, giáo dục các con cẩn thận.

Không chỉ quan tâm đến việc ăn, ngủ, học hành, Đỗ Mạnh Cường còn thường xuyên đưa các con đi du lịch để trải nghiệm và có những kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau. 9 anh em rất yêu thương, chiều chuộng và chăm sóc nhau chu đáo. Trước đây, một người từng đặt cho anh câu hỏi có phần tế nhị: "Nếu như sau này, trong 9 bé, có 2 bé yêu nhau thì anh có chấp nhận không?". Người hỏi chủ động xin Đỗ Mạnh Cường bỏ qua và xin lỗi nếu thắc mắc của mình không phải phép.

4 cô công chúa đáng yêu của Đỗ Mạnh Cường.

Trước câu hỏi nhạy cảm, Đỗ Mạnh Cường đối diện thẳng thắn. Anh khẳng định mình nghiêm cấm các con yêu nhau. Khi các con lớn hơn, anh sẽ giải thích, giáo dục kỹ lưỡng cho các con vấn đề tình cảm. "Đã là gia đình, dù không có huyết thống thì điều đó cũng không được phép xảy ra. Anh nghĩ con anh sống trong môi trường văn minh, các con sẽ hiểu điều này", anh nói.

Đỗ Mạnh Cường cho biết, với 9 con, anh sẽ nuôi dưỡng các bé đến khi trưởng thành. Nếu các con muốn quay về với bố mẹ đẻ, hoặc gia đình có mong muốn nhận lại con anh vẫn sẵn sàng tạo điều kiện. NTK cho biết, anh quyết tâm dừng việc nhận con nuôi từ đây để tập trung chăm sóc các bé thật tốt. Sau này, anh sẽ cố gắng xây dựng một khu nghỉ dưỡng để cưu mang thêm những đứa trẻ bất hạnh khác.

"Tôi biết giấc mơ này lớn và sẽ nặng đôi vai mình. Bởi việc nhận nuôi một đứa trẻ, không chỉ là điều kiện về kinh tế mà hơn hết là tình thương để các con được phát triển toàn diện. Nhưng khi đó đã là một giấc mơ đẹp, một mong muốn tử tế tại sao lại không cố gắng đến cùng", anh chia sẻ.

Những em bé khiến cuộc sống của NTK dù mệt, vất vả nhưng lúc nào cũng đầy màu sắc và ngập tràn tình yêu thương.

Cho các con học trường quốc tế chi phí đắt đỏ

Tuy một tay nhận nuôi 9 đứa trẻ, chi phí sinh hoạt chắc chắn sẽ không hề ít ỏi, nhưng anh vẫn mạnh tay chi tiền học phí để các con được hưởng môi trường học tập tốt nhất. Theo đó Đỗ Mạnh Cường đã bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các trường học và quyết định chọn trường Song ngữ Quốc tế EMASI cho các con theo học.

Quan điểm của nhà thiết kế nổi tiếng là người Việt thì phải giỏi tiếng Việt trước, tiếng Anh chỉ là thứ ngôn ngữ phụ cho các con trong việc giao tiếp với người nước ngoài sau này. Ngoài ra, ngôi trường còn có cơ sở vật chất rất hiện đại, các phòng học mỹ thuật, khiêu vũ, âm nhạc, thể thao... đầy đủ. Và cũng theo anh, lý do khiến anh chọn EMASI là học phí khá hợp lý.

Được biết, đây là trường liên cấp với nhiều cơ sở tại TP.HCM. Với khối mẫu giáo, biểu phí mới nhất của năm học 2021-2022 là 110.800.000 đồng/năm. Học phí tăng dần qua từng năm khi trẻ bắt đầu vào lớp 1, đến năm lớp 12, học phí cả năm là 285.800.000 đồng.

Các em bé ngày càng lớn và trưởng thành, ra dáng thiếu niên nhí.

Tuy nhiên, sau 1 năm cho 2 cậu nhóc Tít và Nhím học ở môi trường song ngữ, Đỗ Mạnh Cường nhận thấy kỹ năng đọc - viết tiếng Việt của con không ổn, tiếng Anh các con cũng không thành thạo do học với giáo viên người nước ngoài. Anh phải thuê giáo viên dạy kèm Toán và tiếng Việt cho con 2 ngày cuối tuần nhưng anh lo nếu điều này kéo dài sẽ khiến các con mệt mỏi vì lịch học kín mít.

Vì lý do này, anh đã quyết định chuyển các con về học tại trường tiểu học Hòa Bình, một ngôi trường công lập nằm trên địa bàn quận 1. Đây được xem là ngôi trường có tiếng trong việc đào tạo học sinh giỏi của thành phố. Anh cho biết, sau khi các con trang bị đầy đủ kỹ năng, ngôn ngữ tiếng Việt thì theo học trường Quốc tế cũng chưa muộn.

Riêng con gái Linh Đan hơn 5 tuổi được bố cho học tại trường mầm non Hoa Lư cũng nằm trên quận 1. Đây cũng là một ngôi trường công lập với học phí phải chăng. Riêng bé Sóc cũng đã được cho đi học mẫu giáo, tuy nhiên, nhà thiết kế vẫn chưa tiết lộ ngôi trường mà anh tin tưởng gửi gắm nàng công chúa nhỏ.

Mong nuôi dạy các con trưởng thành

Ai cũng cảm thấy khâm phục và ngưỡng mộ trước tình yêu to lớn mà Đỗ Mạnh Cường dành cho các con của mình. Anh luôn dành những lời nói yêu thương đến các bé và cố gắng để các con được sống một cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn nhất có thể. Khi được hỏi rằng bận bịu như vậy thì làm sao có thời gian để lấy vợ, anh trả lời: "Nhiều người tài năng và giỏi nhưng sinh con chưa chắc đã tài năng, mình sinh ra trong 1 gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng vẫn có thành công như hiện tại, các con mình đang nuôi hoàn toàn có thể là tài năng của đất nước nếu nuôi dạy các con tốt và các con có tố chất. Nên mình nghĩ rằng việc duy trì nòi giống chưa bao giờ quan trọng với mình".

"Điều quan trọng nhất trong việc giáo dục con cái là cha mẹ hãy sống tốt cuộc sống của chính mình. Cuộc sống của bạn tuyệt vời bao nhiêu thì con cái bạn càng rút ra được nhiều năng lượng tinh thần từ bạn bấy nhiêu", NTK nói thêm.

https://afamily.vn/nhin-cach-do-manh-cuong-cham-soc-9-con-nuoi-diu-dang-ngot-ngao-hon-ca-mot-nguoi-me-nhung-cung-rat-nghiem-khac-ren-con-vao-ne-nep-20220315160433329.chn
Chia sẻ
Đọc thêm