Nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy toàn bộ hành trình vợ vượt cạn, thú nhận lúc con chào đời "tay run bần bật" dù đã có thâm niên 14 năm chụp hình

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bộ ảnh là chi tiết những khoảnh khắc lúc vợ trên bàn đẻ, lúc gây tê tủy sống, đường đi của vết dao và lúc bác sĩ nâng cao đứa trẻ khóc rõ to. Lời thú nhận thật thà của 1 người đàn ông lần đầu được làm cha cũng rất đỗi dễ thương...

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao không phải là 1 cái tên xa lạ, anh được mệnh danh là nhiếp ảnh gia nổi tiếng và dị biệt với những bộ ảnh cưới độc đáo và đầy ắp ý tưởng sáng tạo mới. Tuy nhiên, có lẽ bộ ảnh đặc biệt nhất trong 14 năm cầm máy của anh phải là bộ ảnh "Cùng vợ vượt cạn" vừa được công bố gần đây.

Bộ ảnh được chụp bằng sự lo lắng vì thương vợ, bằng niềm hạnh phúc tột độ của lần đầu được gặp con gái. Như lời tiết lộ của anh thì là 14 năm cầm máy mới biết cảm giác... tay run bần bật đến thế.

Bộ ảnh là chi tiết những khoảnh khắc lúc vợ trên bàn đẻ, lúc gây tê tủy sống, đường đi của vết dao và lúc bác sĩ nâng cao đứa trẻ trong niềm hạnh phúc vỡ òa của ông bố. Vừa thương vợ, vừa trấn an trái tim loạn nhịp vì lần đầu gặp con gái yêu và "tay run bần bật" bấm máy bằng tất cả tình yêu, sự xúc động dâng trào.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 1.

Trước đó anh đã bấm máy tặng vợ 1 bộ hình trước ngày đi đẻ, bà bầu vẫn xinh đẹp rạng ngời và dường như không có chút lo lắng nào cả.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 2.

"Phòng đi đẻ mà cứ như đi nghỉ thế này thì phải lên kế hoạch đẻ 2 lần 1 năm thôi các ông ạ", ông bố dí dỏm khoe không gian sắp xảy ra 1 sự kiện thiêng liêng của toàn gia đình.

Toàn bộ ảnh về hành trình vượt cạn của vợ và tình yêu dành cho cô con gái có tên Lê Hạ Vy với lời chú thích rất đỗi yêu thương được đăng tải trên trang cá nhân của anh khiến ai cũng phải hạnh phúc lây với ông bố này.

"Trên một chuyến phà từ Cát Bà về Hải Phòng 2 vợ chồng có lên nóc phà ngắm hoàng hôn và phơi nắng. Mình nói: "Anh rất thích mùa hè, vì mùa hè rất nhiều nắng, anh được phơi nắng thỏa thích vì mỗi lần phơi nắng anh thấy mình được hấp thụ rất nhiều năng lượng tích cực. Chính vì thế anh muốn con mình sẽ có một chữ "Hạ" trong tên của nó. Vì anh muốn con mình lúc nào cũng rạng ngời như ánh nắng mùa hè với đầy năng lượng tích cực.

Em nói: Em rất thích con tên "Vy" cái tên vy rất nhẹ nhàng thanh thoát và tất cả những người em gặp tên Vy đều xinh đẹp. Và thế là cái tên "Lê Hạ Vy" được ra đời!

Với tất cả tình yêu của ba mẹ dành cho con mong con lớn lên sẽ luôn tươi vui tỏa sáng rực rỡ như những ngày nắng hè bình yên.

Chào mừng con đến với thế giới đầy tươi đẹp này.

Yêu con".

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 3.

Trước giờ G nàng ta có chút hơi căng thẳng (mà phải công nhận vẫn rất xinh).

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 4.

Vẫn cười toe toét như hoa.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 5.

Điểm chỉ! Chuẩn bị tiêm vào sống lưng.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 6.

Nhìn trực tiếp thật sự thương vợ quá.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 7.

Bác sĩ Tú rất tập trung.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 8.

Những lát cắt đầu tiên!

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 9.

Vẫn cười toe như chưa hề có việc gì xảy ra.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 10.

Hạ Vy (Kẹo Bông) cất tiếng khóc chào đời. Mình đã rất dũng cảm và kìm nén để không khóc.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 12.

2 mẹ con vẫn cứ bình yên, mặc kệ ngoài kia giông bão.

Em đói, cho em ăn.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 14.

Khoảnh khắc vợ vui mừng vì đã vượt cạn thành công.

Con được tiêm phòng và cân.

Khoảnh khắc hạnh phúc lần đầu bố được chạm vào con gái bằng da bằng thịt.

Nhìn hành trình đi đẻ chân thực tột độ, xúc động từng khoảnh khắc, nhưng cũng có cảm giác chỉ có niềm vui này khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy yên tâm hơn về hành trình chuyển dạ sắp tới mình sẽ phải vượt qua.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 17.

Hạnh phúc của vợ khi làm mẹ.

Dưới đây là phần phỏng vấn ông chồng, ông bố vừa trải qua giây phút hạnh phúc cùng vợ vượt cạn thành công để gặp con gái yêu. Và họ đang vô cùng háo hức với những trải nghiệm thú vị phía trước.

Nếu có 2 từ để nói về hành trình vượt cạn của gia đình mình thì đó là gì?

Đó chính là sự "Đồng hành". Đồng hành ở đây nó cũng giống như sự đồng cam cộng khổ. Trong suốt quá trình chúng mình yêu nhau, cưới nhau và có con, 2 vợ chồng đã đồng hành cùng nhau rất rất nhiều những chặng đường, từ khó khăn đến hạnh phúc! Lúc nào cũng song hành và tiếp sức nhau.

Vì thế việc sinh con là một sự kiện trọng đại và vô cùng ý nghĩa thì chúng mình không thể không "Đồng hành" cùng nhau được! 2 vợ chồng lúc nào cũng đón nhận cuộc sống với những góc nhìn rất lạc quan và tích cực nên không những nó nhẹ nhàng mà còn khá vui và nhiều kỷ niệm nữa.

Và cuộc "vượt cạn" ấy đã diễn ra như thế nào? Có điều gì không giống như anh tưởng tượng không?

Mình không hay có thói quen tưởng tượng ra những sự việc chưa đến! Nên việc đến đâu đón nhận đến đó thôi. Vợ mình sinh xong thì tinh thần và sức khỏe hồi phục khá nhanh. Vợ mình đẻ mổ từ chiều hôm trước nhưng sáng hôm sau đã quyết tâm ngồi dậy và tập đi lại trong phòng ngay rồi. Mình thấy phụ nữ chỉ cần cảm nhận được sự yêu thương từ người đàn ông của mình thì họ thực sự rất mạnh mẽ và biết yêu thương cơ thể họ.

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 18.

Vợ chồng Hải Lê Cao đã cùng nhau với vô vàn trải nghiệm hạnh phúc.

Phụ nữ thường có nhiều nỗi lo lắng khi sắp đến ngày "lên bàn đẻ". Cảm xúc chân thực của 1 anh chồng vốn luôn thương yêu vợ như Hải Lê Cao ra sao, anh động viên vợ bằng cách nào?

Đêm trước khi đi đẻ mình mất ngủ vì rất lo và hồi hộp cho sức khỏe cô ấy. Mình thử đặt mình vào vai trò của vợ ngày mai lên bàn mổ thì tâm lý khá sợ hãi, nên hầu như ngày hôm sau khi tới viện mình không rời cô ấy nửa bước, vừa để trấn an, vừa để được theo sát vợ mình!

Còn cảm xúc lần đầu được làm cha nó đặc biệt như thế nào?

Khi biết vợ có thai mình đã vô cùng hồi hộp và sung sướng. Nhưng lần chuẩn bị sinh này thì mình khá bình tĩnh và không mấy thấy được cảm giác đó, có lẽ cũng vì lo và thương vợ nữa. Nhưng mọi thứ thực sự thay đổi khi được nghe tiếng khóc chào đời đầu tiên của con gái mình. Lúc đấy cảm giác hạnh phúc của lần đầu được làm bố mới thật sự vỡ oà!

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 19.

Cái nắm tay đầy cảm xúc.

Cũng không có hẳn ông bố nào cũng được là người trực tiếp ở cạnh chứng kiến, sát cánh cùng vợ và thậm chí tự tay bấm máy ghi lại thời khắc đặc biệt ấy. Hẳn đây là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với anh?

Mình có lý do đặc biệt nên đã được may mắn tác nghiệp trong phòng mổ của vợ nên đã ghi lại đầy đủ khoảnh khắc ý nghĩa này. Khi con gái mình cất tiếng khóc chào đời lúc đó tim mình đập rất nhanh và tay cầm máy run bần bật (lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm máy suốt 14 năm mình mới run như thế).

Ông chồng nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy kể hành trình cùng vợ vượt cạn, khoảnh khắc thấy con gái mà "tay run bần bật", phải kiềm chế để không khóc - Ảnh 20.

"Khi con gái mình cất tiếng khóc chào đời lúc đó tim mình đập rất nhanh và tay cầm máy run bần bật (lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm máy suốt 14 năm mình mới run như thế)" - Hải Lê Cao.

Sau khi đã cùng vợ vượt cạn rồi thì anh thấy đi đẻ có là việc đáng sợ không, có cách nào để vượt qua nó 1 cách nhẹ nhàng nhất?

Đi đẻ không hề đáng sợ! Trái lại nó là một sự kiện cực thiêng liêng và đẹp đẽ. Việc người vợ yêu thương của mình sinh ra một thiên thần xinh đẹp cho gia đình nhỏ của bạn thì có lý do gì mà đáng sợ. Nó quá tuyệt vời là khác!

Sau khi con gái ra đời, 2 vợ chồng đã nói với nhau điều gì?

Sau khi con ra đời chúng tôi chỉ cần cùng nhau nhìn ngắm thiên thần bé nhỏ của mình một cách rất say mê và trìu mến rồi nói: "Bị nghiện ngắm con mất rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm