Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH bởi một hành động của bác sĩ

Dù điều bác sĩ làm là đúng với quy định nhưng nó vẫn khiến người mẹ mới mất con cảm thấy tổn thương vô cùng.

Mang thai nhưng thai bị chết lưu hoặc sẩy là cơn ác mộng tồi tệ nhất của cha mẹ, nhưng có một điều thậm chí còn đau khổ hơn, đó là khi các bác sĩ nói rằng em bé của bạn là "chất thải y tế" và cần được hủy bỏ.

Đó là lý do tại sao một bà mẹ dũng cảm đã chia sẻ hình ảnh về đứa con trai đã qua đời ở tuần thứ 14 của mình lên MXH để chứng minh đó là một "em bé thực sự". Cô Sharran Sutherland, 40 tuổi, đến từ Fair Grove, Missouri (Mỹ) đã chụp những bức ảnh đau lòng về con trai mình, bé chỉ dài 10cm, nặng 26g và chúng ta có thể nhìn thấy rõ khuôn mặt, bàn tay, bàn chân và móng tay nhỏ xíu của bé.

Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH do cảm thấy tổn thương bởi một hành động của bác sĩ - Ảnh 1.

Sharran và anh Michael đã mất đi đứa con trai khi bé mới chỉ được 14 tuần tuổi.

Theo một số tiểu bang ở Hoa Kỳ thì trẻ trong bụng mẹ sẽ không được xếp loại là một em bé hợp pháp nếu chúng không đủ 20 tuần tuổi - điều có nghĩa là bé Miran sẽ được bệnh viện xử lý như chất thải y tế nếu cha mẹ không can thiệp. Vì vậy, cô Sharran và chồng mình là anh Michael, đã giữ đứa con của họ trong tủ lạnh 1 tuần trước khi đặt bé vào 1 một lọ hoa và chôn dưới bụi hoa cẩm tú cầu, theo như gợi ý của một giám đốc tang lễ.

Trước đó các bác sĩ đã thúc giục Sharran phải phẫu thuật cắt bỏ thai nhi sau khi siêu âm cho thấy trái tim của Miran đã ngừng đập - nhưng Sharran từ chối và thay vào đó cô đã sinh con một cách tự nhiên sớm trước 173 ngày.

Mặc dù rất đau lòng nhưng Sharran nói rằng cô "rất biết ơn" vì mình đã có cơ hội sinh con, được nhìn thấy và giữ Miran bên mình trước khi nói lời chia tay, nhưng cô cũng cho biết việc Miran chỉ được coi là bào thai thay vì 1 một đứa trẻ đã khiến cô buồn rất nhiều.

Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH do cảm thấy tổn thương bởi một hành động của bác sĩ - Ảnh 2.

Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH do cảm thấy tổn thương bởi một hành động của bác sĩ - Ảnh 3.

Cả tay và chân của bé Miran đã được hình thành đầy đủ.

"Bác sĩ nói rằng họ có thể xử lý nó như chất thải y tế hoặc chúng tôi có thể gọi một nhà tang lễ đến. Tôi không thể tin rằng cô ấy sẽ ám chỉ Miran là chất thải y tế. Tôi rất tức giận vì điều đó.

Nhưng tôi cũng cảm thấy một đám tang có vẻ cực đoan. Tôi không biết phải làm gì và phải đối mặt với quyết định này. Chồng tôi và tôi đã thảo luận về việc chôn con trong một hộp trồng đầy hoa cẩm tú cầu, nó sẽ mọc lại mỗi năm và nhắc nhở chúng tôi về con, chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời.

Đến lúc chôn cất Miran, điều đó thật khó khăn. Tôi muốn mang con trở lại. Tôi muốn giữ Miran trong tủ lạnh. Tôi không quan tâm nếu mọi người nghĩ đó là bệnh hoạn - tôi muốn giữ con ở đó mãi mãi".

Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH do cảm thấy tổn thương bởi một hành động của bác sĩ - Ảnh 4.

Bé Miran sau đó đã được cha mẹ chôn dưới một chậu hoa cẩm tú cầu.

Người mẹ quyết tâm đăng tải hình ảnh con trai sinh non đã chết lên MXH do cảm thấy tổn thương bởi một hành động của bác sĩ - Ảnh 5.

Cô Sharran đăng tải những bức ảnh của con trai mình lên với mong muốn mọi người thấy được rằng các em bé đã được hình thành rõ nét như nào trong giai đoạn đầu mang thai.

Hiện Sharran đang chia sẻ những bức ảnh của con trai mình với một nỗ lực để mọi người thấy những đứa trẻ đã được hình thành đầy đủ như thế nào ở giai đoạn đầu như vậy.

"Khi cầm con trong tay và thấy Miran đã hình thành hoàn hảo như thế nào, tôi vô cùng ngạc nhiên. Mọi thứ đều thật hoàn hảo: tai, lưỡi, nướu, môi... Thật không thể tin được. Miran chỉ cần tiếp tục trưởng thành và phát triển, điều này khiến tôi choáng ngợp. Đó là một cảm giác không thể tin được. Thật sự rất khó để diễn tả.

Mặc dù con trai mình đã chết, tôi vẫn có cơ hội giữ lại em bé của mình và mong muốn đó đã được thỏa mãn. Tôi rất biết ơn vì điều đó".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm