Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người

Kể từ khi sinh ra, Tru kiên cường chiến đấu để có thể sống sót. Dù mong manh, yếu ớt vô cùng, nhưng cuối cùng, em đã có thể ra khỏi lồng ấp và trở về với gia đình.

Những điều kỳ diệu đôi khi vẫn xảy ra trên cuộc đời này. Nếu ai đó không tin, thì chỉ cần biết đến câu chuyện của cô bé Tru Wende Beare thì nhất định sẽ tin. Sinh non trước 14 tuần so với ngày dự sinh, chỉ nặng 1 pound (tương đương khoảng 0.45kg), nhưng Tru vẫn không ngừng nỗ lực chiến đấu để sống sót. Nhờ sự chăm sóc hết mình của đội ngũ y tá bác sĩ Bệnh viện Hoàng gia Columbia (Canada), Tru đã ra viện sau 131 ngày nằm tại khoa Chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Nay, Tru đã hơn 3 tuổi, có một cuộc sống khỏe mạnh, ngập tràn hạnh phúc và niềm vui.

Tuy vậy, mỗi khi xem lại, video về hành trình giành giật sự sống của Tru vẫn lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên thế giới.

Sự sống của Tru vốn đã là một điều kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên thế giới.

Bố mẹ của bé đã từng khóc rất nhiều vì lo lắng cho sinh mạng của con. Khi ấy, Tru bé xíu xiu như chú chuột con, mắt còn chưa mở, chỉ hai dòng nước mắt chảy ra, lớp da mỏng còn thấy rõ cả mạch máu. Em được đưa vào lồng kính, được hỗ trợ bằng một loạt những thiết bị y tế. Sự sống mong manh, yếu ớt vô cùng.

Mỗi một cái máy tay, máy chân của bé đều khiến người xem phải rưng rưng. Hẳn mẹ bé đã phải chịu đựng quá nhiều nỗi đau khi chỉ có thể đứng từ xa ngắm con của mình yếu ớt như vậy.  

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 2.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 3.

Em bé chào đời khi mắt còn chưa mở, mong manh và yếu ớt vô cùng.

Ngày 11, giây phút thiêng liêng nhất cũng đến khi bé được da tiếp da với mẹ. Em bé bé bỏng với hệ thống dây rợ chằng chịt được các bác sĩ, y tá hỗ trợ hết mức để có thể chạm được vào làn da của mẹ, cảm nhận được tình mẫu tử ấm áp. Hình ảnh bàn tay xíu xiu lần đường trên ngực mẹ đã gây xúc động mạnh mẽ.

Ngày 33, Tru yếu đi rất nhiều. Những cử động linh hoạt trước đây không thấy nữa. Em nằm yên, thoi thóp và yếu ớt. Nhưng rồi như một phép màu, em kiên cường chiến đấu và cuối cùng đã trụ lại được. Miệng em lại chóp chép, chân tay lại cử động sinh động, linh hoạt, thương yêu vô cùng.

Ngày 54 là khoảnh khắc đầu tiên bé được ba ôm. Hạnh phúc của người cha, như thể thật nhọc nhằn để có được.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 4.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 5.

Mỗi một khoảnh khắc được da tiếp da với bố hay với mẹ đều chạm đến tận cùng cảm xúc.

Ngày 71, Tru đã được chuyển từ lồng ấp sang nôi. Em bé mở to đôi mắt, long lanh, nhanh nhẹn dù trên ngực em vẫn gắn dây rợ và miệng em vẫn còn ống xông xuống thẳng dạ dày.

Em bé mong manh đến mức mà những cái hắt xì của em cũng khiến người khác phải nín lặng, lo lắng và mỉm cười khi qua đi.

Dần dần, em phát triển tốt hơn. Em được mặc áo quần, được nằm sấp khi ngủ như một em bé sơ sinh bình thường. Dù vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ máy móc, thiết bị y tế. Rồi em biết nhoẻn miệng cười, ánh mắt dõi theo, ra điều hiểu những điều xung quanh mình.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 6.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 7.

Để được chuyển từ lồng kính sang nôi cũng là một hành trình rất dài với nhiều thử thách.

Ngày thứ 86, Tru lần đầu tiên được tắm.

Ngày 90, True đã được chuyển sang thở oxy lưu lượng thấp.

Ngày 94, True lần đầu tiên được tự ăn bằng bình sữa thay vì ống xông như trước.

Ngày 100, em dần trở nên bụ bẫm, đáng yêu hơn.

Cứ như thế cho đến khi đầu giường em có gắn hình ảnh một con chim xanh, đó là dấu hiệu cho biết em chuẩn bị được về nhà.

Ngày 123, Tru lần đầu tiên được thử ngồi ghế ô tô và em nhận được giấy chứng nhận có thể chinh phục "thử thách" này.

Ngày 131, True được trở về nhà.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 8.

Em bé tập bú bình.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 9.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 10.

Kể từ khi mở được mắt, em luôn nhìn cuộc đời bằng đôi mắt to tròn, long lanh và nhiều cảm xúc.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 11.

Nhìn hình ảnh mẹ đẩy xe True đi qua khắp các hành lang bệnh viện, những người đã từng chăm sóc em đều xúc động tạm biệt thật khiến bất kỳ ai cũng phải xúc động. Lần đầu tiên True được nhìn thấy bầu trời trong xanh, được hít thở khí trời.

Vậy là để được về nhà, True đã phải vượt qua rất nhiều thử thách: Bệnh phổi mãn tính, 2 lần hoại tử đường ruột, 2 mục máu đông, tụ cầu vàng kháng methicillin, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, nhiễm trùng huyết và tụ cầu vàng, sử dụng Dexamethasone (một loại thuốc chống viêm mạnh và nguy hiểm).

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 12.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 13.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 14.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 15.

Em bé Tru những ngày đầu về nhà.

True trở về nhà trong sự chào đón nhiệt tình của 2 chú chó trong nhà, trong sự ấm áp yêu thương bao la của bố mẹ. Em trở thành biểu tượng của điều kỳ diệu. Nay, True đã hơn 3 tuổi. Cô bé ngày càng trở nên xinh xắn, khỏe mạnh và đáng yêu. Thậm chí True đã có thêm một em gái nữa. Cuộc sống của True thật sự đầy ắp những trải nghiệm và hạnh phúc.

Hãy cùng ngắm thêm một số hình ảnh về cuộc sống hiện tại của True – em bé đầy nghị lực đã viết thêm một điều kỳ diệu cho cuộc đời này.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 16.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 17.

Vẫn là đôi mắt long lanh ấy, trong sinh nhật 1 tuổi của mình.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 18.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 19.

Bố mẹ dành cho Tru một cuộc sống đầy ắp những trải nghiệm.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 20.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 21.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 22.

Tru đã có thêm một em gái để cùng làm bạn và yêu thương.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 23.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 24.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 25.

Cô bé đáng yêu, năng động khám phá những điều xung quanh.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 26.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 27.

Em bé sinh non 14 tuần, nặng chưa đầy 0,5kg và hành trình sống sót kỳ diệu lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 28.

Cuộc sống của Tru luôn tràn ngập ánh nắng, niềm vui và hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm