Người mẹ bị con túm tóc trong lúc ngủ và cách xử lý không một động tác thừa, người khen nức nở, người ái ngại thay

Nguyễn Khuyên , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mới đây trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một clip ghi lại cảnh một mẹ bỉm ngủ cùng con và bị cậu bé túm tóc. Cách làm của người mẹ được khen “IQ vô cực” nhưng cũng không ít người ái ngại “vài lần thì trọc đầu”.

Đầu bù tóc rối, áo quần xộc xệch là hình ảnh các bà mẹ bỉm sữa trong suy nghĩ và hình dung của nhiều người. Vậy nhưng một clip mới đây đã chứng minh điều ngược lại. Một người mẹ đã tranh thủ lúc con ngủ để tắm gội, makeup và skincare để mình trở nên thật xinh đẹp. Cô còn bật nhạc và vui vẻ nhảy nhót phiêu theo điệu nhạc rất chill nữa. 

Khi bạn là một người mẹ biết yêu bản thân

Khoảng thời gian ấy với người mẹ thật quý giá và tuyệt vời. Khi cô được là chính mình, được làm điều mình thích. Những phút giây tự do và thảnh thơi ngắn ngủi để cô được tận hưởng cuộc sống. Vì chỉ sau đó ít phút thôi, khi con dậy, cô lại quay về làm một bà mẹ bỉm tận tụy chăm con. 

Mẹ bỉm tranh thủ lúc con ngủ để skincare và đắp mặt thư giãn

Mẹ bỉm tranh thủ lúc con ngủ để skincare và đắp mặt thư giãn (ảnh cắt từ clip)

Một điều gây chú ý nữa trong video chính là hành động cắt tóc rất dứt khoát của người mẹ. Nhiều em bé khi ngủ có thói quen túm một phần tóc của mẹ để an tâm ngủ. Vì các bạn nghĩ rằng như vậy mẹ sẽ không thể đi đâu được. Nhiều mẹ vì không muốn làm đau con và làm con tỉnh giấc nên chấp nhận nằm im để cho bé túm tóc. Nhưng người mẹ trong clip lại dũng cảm cắt đi đoạn tóc con túm. 

Bị con túm tóc khi ngủ, người mẹ dũng cảm "cắt tóc"

Bị con túm tóc khi ngủ, người mẹ dũng cảm "cắt tóc" (ảnh cắt từ clip)

Ai cũng biết phụ nữ yêu quý và trân trọng tóc của mình như thế nào. Chỉ cần bị rụng một vài sợi khi chải tóc cũng khiến chị em xót xa rồi. Vậy mà người mẹ này không cần suy nghĩ nhiều mạnh dạn cắt tóc. Nhiều người khen ngợi sự thông minh của cô nhưng cũng có không ít người băn khoăn, ái ngại. Rằng nếu cô cứ áp dụng cách này thì chẳng mấy chốc bị trọc đầu không còn tóc mà cắt nữa. 

Nếu biết sắp xếp thời gian, mẹ bỉm vẫn có thời gian dành cho bản thân (ảnh cắt từ clip)

Nếu biết sắp xếp thời gian, mẹ bỉm vẫn có thời gian dành cho bản thân (ảnh cắt từ clip)

Tuy đây chỉ là một clip vui vẻ nhưng cũng đáng để cho mỗi người suy ngẫm. Phụ nữ thường đổ lỗi cho việc phải chăm con, làm việc nhà nên bỏ bê bản thân, xuề xòa, kém sắc. Nhưng nếu bạn biết cách cân bằng cuộc sống, cân đối thời gian thì vẫn có thời gian làm đẹp. Đặc biệt mẹ cần nuôi con khoa học, cho con ngủ theo cữ cố định. Khi đó bé phát triển tốt, ăn ngon, ngủ ngoan ít quấy khóc. Từ đó bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho chính mình. 

Mẹ bỉm tận hưởng sở thích nhảy múa trước gương trong lúc con cô đang ngủ (ảnh cắt từ clip)

Mẹ bỉm tận hưởng sở thích nhảy múa trước gương trong lúc con cô đang ngủ (ảnh cắt từ clip)

Cuối cùng mách mẹ một cách làm vẹn toàn hơn khi bị con túm tóc trong lúc ngủ. Bạn nên cột tóc gọn gàng để hạn chế việc bé túm được tóc mình. Nếu đã lỡ bị con túm tóc, hãy gỡ ra nhẹ nhàng và thay vào đó bằng một đồ chơi nhỏ dài. Như vậy là mẹ đã “thoát” được rồi đó, giờ thì đi làm điều mình thích ngay thôi nào! 

https://afamily.vn/nguoi-me-bi-con-tum-toc-trong-luc-ngu-va-cach-xu-ly-khong-mot-dong-tac-thua-nguoi-khen-nuc-no-nguoi-ai-ngai-thay-20220402113722268.chn
Chia sẻ
Đọc thêm