Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2022, Sân Chơi Trải Nghiệm KUBO cùng Trung Tâm Thương Mại Go! tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Sự Trỗi Dậy Của Vệ Binh Trái Đất Nhí Thế Hệ Tiếp Theo”.

Đây hứa hẹn sẽ là môi trường thú vị cho trẻ 2-10 tuổi tập trân trọng không gian sống và hơn hết là phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tư duy.

Trong thế giới chuyển động không ngừng, việc tạo điều kiện để thế hệ trẻ sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện kỹ năng mềm cũng như trau dồi thể chất là rất cần thiết. Bằng cách đồng hành bên con từ những ngày thơ bé và để con tiếp thu kiến thức với niềm vui, tiếng cười, bố mẹ đang dần ươm mầm cho bé yêu một tương lai khỏe mạnh, tự chủ đồng thời có thêm cơ hội phát triển bản thân sau này.

Thông qua những hoạt động xoay quanh vấn đề gìn giữ màu xanh của trái đất, KUBO không chỉ hỗ trợ bố mẹ hướng dẫn con thiết lập thói quen tiết kiệm, chăm sóc môi trường mà còn hướng đến việc xây dựng một địa điểm an toàn - nơi con được thỏa sức sáng tạo theo cách riêng và từng bước kiến tạo cuộc sống bền vững của chính mình.

Cơ hội cho bé học trồng cây với sự khéo léo, kiên nhẫn

"Sự Trỗi Dậy Của Vệ Binh Trái Đất Nhí Thế Hệ Tiếp Theo" diễn ra từ ngày 18/03 đến 10/04. Để trải nghiệm, bố mẹ và bé chỉ cần ghé thăm Sân Chơi KUBO trên toàn quốc.

Một số hoạt động nổi bật trong loạt sự kiện bao gồm workshop trồng cây "Ươm Mầm Tương Lai Xanh", workshop vẽ - triển lãm tranh, minigame "Khai Phá Tiềm Năng Vệ Binh Nhí". Thời gian bé có thể tham dự workshop là 10-11h vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Song song, KUBO còn cập nhật không ít trò chơi mang tính thực tiễn, khuyến khích trẻ vận động, khám phá kèm quà tặng hấp dẫn cho cả nhà.

Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 1.

KUBO hiện là một trong những khu vui chơi uy tín cho trẻ ở lứa tuổi ấu nhi, thiếu nhi.

Trải qua 1-2 buổi tổ chức thực tế, workshop trồng cây thu hút được sự quan tâm của đại đa số bạn nhỏ. Với 30-45 phút tiếp xúc với cây trầu bà và hoàn thành sản phẩm cộp mác cá nhân, bé có thể phần nào hiểu được hành động "vì môi trường" không xuất phát từ điều gì lớn lao, xa lạ mà rất gần gũi và tồn tại xung quanh con.

KUBO sử dụng nguyên liệu có độ an toàn tuyệt đối như sỏi hydro (sỏi đất nung hạn chế vi khuẩn xấu, thân thiện với trẻ em) để bé vui chơi mà bố mẹ không phải lo lắng. Ngoài ra, con còn được rèn tính kỹ lưỡng, khéo léo nhờ thực hành thao tác trồng cây cơ bản, phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu.

Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Workshop Trồng Cây nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bố mẹ và bé

Workshop vẽ tranh là dịp để bé tưởng tượng thế giới trong mơ và vẽ nên tương lai xanh cho hành tinh. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, hoạt động liên quan đến màu sắc như vẽ tranh có tác dụng kích thích tư duy sáng tạo hiệu quả.

Tại workshop, các bé cũng sẽ có dịp thưởng thức ý tưởng của bạn bè ở khu vực trưng bày tranh triển lãm, từ đó được truyền cảm hứng mạnh mẽ với ước mơ bảo vệ trái đất nói chung và từng mầm xanh, sinh vật nói riêng.

Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Tác phẩm của các bé khi tham gia workshop vẽ tranh tại KUBO.

Cuối cùng, minigame "Khai Phá Tiềm Năng Vệ Binh Nhí" lại là loạt trò chơi thử thách bản lĩnh, khai thác năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân, giúp bé học hỏi thêm kiến thức bổ ích, tăng khả năng làm việc nhóm cùng tư duy logic, EQ.

Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Bé phấn khích trong Minigame "Khai Phá Tiềm Năng Vệ Binh Nhí"

Lấp đầy "tờ giấy trắng" trong con bằng tình yêu và cảm xúc tích cực

Thay vì học về môi trường theo lý thuyết khô khan, bé được tiếp nhận trực quan hơn qua việc hòa mình vào trò chơi nhập vai vệ binh giải cứu môi trường biển khỏi nhựa, chung tay mang động vật về rừng,...

Không chỉ nâng cao ý thức giữ hành tinh xanh - sạch - đẹp, các trò chơi vận động tại KUBO còn tập trung cải thiện thể chất, tinh thần đồng đội cho mỗi người tham gia. Qua workshop trồng cây, bé rèn khả năng thủ công và lắng nghe chi tiết. Hoạt động vẽ tranh góp phần mài dũa sự kiên nhẫn cùng khả năng sáng tạo của bé. Nhờ đó, con được nuôi dưỡng cảm xúc tích cực ngay từ khi còn nhỏ.

Loạt hoạt động vui chơi trải nghiệm giúp bé yêu khám phá nhiều bài học thú vị mà bố mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Sự kiện của KUBO thu hút hàng trăm phụ huynh đưa con đến tham gia

Tính đến nay, KUBO đã góp phần lan tỏa thông điệp "kiến tạo tương lai - phục hồi bền vững" do WWF phát động đến hơn 20.000 phụ huynh và các bé trên cả nước.

Trong buổi chia sẻ gần đây, Th.S Tâm lý Nguyễn Tú Anh đã bày tỏ sự thích thú với chiến dịch. Cô cho rằng đây là cơ hội hiếm có để bố mẹ truyền tải câu chuyện bảo vệ môi trường đến con một cách nhẹ nhàng, không gượng ép và hoàn toàn theo phương châm "tuổi nhỏ làm việc nhỏ".

Bạn đọc có thể theo dõi thông tin workshop tại trang Sân Chơi Trải Nghiệm KUBO!

https://www.facebook.com/kuboplayground

KUBO là thương hiệu sân chơi trải nghiệm với đa dạng thể loại trò chơi cho bé 2-10 tuổi khám phá, phát triển tiềm năng. Với hơn 34 địa điểm trên cả nước, gia đình và bé có thể dễ dàng tham gia các hoạt động trải nghiệm như workshop trồng cây, làm bánh được tổ chức hàng tháng tại KUBO để vừa chơi, vừa học hiệu quả.

https://afamily.vn/loat-hoat-dong-vui-choi-trai-nghiem-giup-be-yeu-kham-pha-nhieu-bai-hoc-thu-vi-ma-bo-me-khong-the-bo-qua-20220401113436719.chn
Chia sẻ
Đọc thêm