Ngủ quên khi đang cho con bú, mẹ đã vĩnh viễn mất con trai mới 7 tháng tuổi

Sau cái chết thương tâm của con trai, bà mẹ đã gửi lời cảnh báo các bà mẹ nuôi con nhỏ không bao giờ được phép sơ ý khi cho con bú như cô.

Chỉ hai tháng sau ngày cậu con trai John chào đời, bà mẹ trẻ Kristin Hoffmann ở thành phố Indianopolis, bang Indiana (Mỹ) phải đối mặt với nỗi đau mất đi cậu bé vĩnh viễn vì một lỗi bất cẩn của bản thân cô. Cô đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Facebook cá nhân nhằm thức tỉnh những bà mẹ khác đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Sự việc đáng tiếc này xảy ra vào đêm ngày 6/6 vừa qua, khi cô ngủ quên trong lúc cho con bú trên giường và cậu bé bị mắc kẹt dưới tấm ga trải giường. Khi tỉnh lại, Kristin phát hiện John đã bất tỉnh và não ngừng hoạt động vì mất ô-xy quá lâu.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, cô viết: “CẢNH BÁO: Sự việc này khiến tôi không khỏi đau đớn và xấu hổ nhưng tôi cần phải yêu cầu mọi người chia sẻ điều này… Dù bạn có mệt mỏi thế nào khi làm mẹ, hãy luôn TỈNH TÁO VÀ NGỒI Ở GHẾ hoặc bất kỳ đâu không khiến bạn ngủ quên khi cho con bú vào ban đêm. Con trai yêu dấu của tôi đã trượt khỏi bầu ngực của tôi và bị kẹt dưới tấm ga trải giường sáng sớm hôm chủ nhật và đã qua đời. Tình trạng của thằng bé khi chúng tôi phát hiện ra thực sự rất đau lòng và tôi không muốn nghe thấy sự việc nào như thế xảy ra nữa. John Thomas Michael Abernathy 4/10/2016-6/4/2017…

Ngủ quên khi đang cho con bú, mẹ đã vĩnh viễn mất con trai mới 7 tháng tuổi - Ảnh 1.

Bức ảnh cậu con trai John mà Kristin đăng tải trên trang Facebook cá nhân trong bài viết chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình.

Trước sự việc đau lòng trên, nhiều người đã gửi tin nhắn chia buồn cho Kristin và gia đình cô. Một người viết: “Tôi không thể nói lên được nỗi đồng cảm tôi dành cho cô. Hy vọng cô cảm thấy thanh thản hơn trong những ngày khó khăn này bên người thân. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới cô và gia đình.”

Một người khác chia sẻ: “Kristen, tôi thấu hiểu nỗi lòng của cô, làm ơn hiểu rằng sự việc này có thể xảy ra với bất kỳ bà mẹ nào ngủ quên khi cho con bú. Hãy vững vàng lên nhé.”

Kristin cho biết chồng cô, Jay, vẫn chưa thể chấp nhận nỗi mất mát quá lớn này.

Ngủ quên khi đang cho con bú, mẹ đã vĩnh viễn mất con trai mới 7 tháng tuổi - Ảnh 2.

Kristin và con trai John vài ngày sau khi cậu bé chào đời.

Tổ chức Lullaby Trust của Anh khuyến cáo, mặc dù việc cho con bú giảm thiểu nguy cơ xảy ra hội chứng đột tử ở trẻ (SIDS) và cha mẹ vẫn có thể đảm bảo an toàn cho trẻ khi cùng trẻ ngủ chung giường, nhưng các bà mẹ nên tránh ngủ cùng giường với trẻ khi đã quá mệt mỏi, bởi điều này trên thực tế có thể gia tăng nguy cơ SIDS và các tai nạn đáng tiếc khác. Tổ chức này cho biết thêm: “Nếu thấy buồn ngủ vì đang nằm, các mẹ nên cố gắng ngồi dậy hoặc bước khỏi giường để cho con bú.

Một vài lời khuyên của Lullaby Trust giúp giảm thiểu nguy cơ SIDS:

Điều cần tránh:

- Không bao giờ ngủ trên sô-pha hoặc ghế bành cùng trẻ hoặc cho trẻ bú trên ghế khi mệt mỏi vì trẻ có thể bị ngã hoặc bị kẹt giữa các vật trên ghế.

- Không ngủ cùng giường với trẻ nếu cha mẹ hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất gây nghiện.

- Không nên mặc quần áo hoặc đắp chăn quá dày cho trẻ bởi nó khiến nhiệt độ cơ thể trẻ tăng cao.

- Không che mặt và đầu trẻ khi trẻ đang ngủ.

Điều nên làm:

- Luôn đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ.

- Tránh xa nơi có khói thuốc trước và sau khi trẻ chào đời.

- Cho trẻ ngủ cùng phòng nhưng khác giường cha mẹ trong 6 tháng đầu.

- Nuôi con bằng sữa mẹ.

Nguồn: Mirror/ Kdspot/ Honey

Chia sẻ
Đọc thêm