Ngọt lịm tim với bức ảnh bé sơ sinh bên dây rốn có hình chữ "Love"

Ngọc Khuê,
Chia sẻ

Bức ảnh về cậu bé Harper nằm bên nhau thai cùng phần dây rốn uốn thành chữ "LOVE" gửi gắm một thông điệp đầy nhân văn.

Với bức ảnh về chú bé con nằm bên phần nhau thai còn nguyên vẹn, nhiếp ảnh gia người Úc Emma Jean Nolan đã giúp truyền tải thông điệp về tình yêu thương qua hình tượng dây rốn của em bé.
 
Bức ảnh xúc động gây xôn xao cư dân mạng.
 
Nolan vốn là một bà đỡ tại Brisbane (Úc). Những khi không giúp đỡ đẻ, cô theo học về nhiếp ảnh và dần biến nó thành nghề tay trái bên cạnh việc giúp đỡ những bà mẹ sắp sinh.
 
\
Chân dung của Emma Jean Nolan.
 
Vào ngày 2/1, Nolan đã đăng tải bức hình về cậu bé Harper Hoani Spies (con trai của Jolene và Johann Spies tại New Zealand) lên mạng. Bức hình đặc tả hình ảnh cậu bé Harper nằm bên cạnh phần nhau thai nguyên vẹn với dây rốn uốn thành hình chữ “LOVE”. 
 
Bài viết ngọt ngào thu hút hàng nghìn lượt like trên Facebook của Nolan.
 
Bức hình này là một cách để Nolan gửi đến những người theo dõi trên toàn thế giới về truyền thống đầy ý nghĩa của người Maori (New Zealand). Theo văn hóa Maori, nhau thai là mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Người Maori dùng từ “whenua” để gọi chung nhau thai và đất mẹ, còn dây rốn được xem như sợi dây kết nối giữa đứa bé mới sinh và vùng đất quê hương (papatuanuku). Khi mối quan hệ này được hình thành cũng là lúc mỗi cá nhân đã hoàn thành sứ mệnh của một người trông nom đất mẹ, tượng trưng cho sự sống trường sinh.

Để thể hiện sự tôn kính với kết nối linh thiêng này, nhau thai của Harper sẽ được trôn dưới cây sậy Tortora tại New Zealand, quê nhà của mẹ bé – bà Jolene Spies.
 
Hai vợ chồng Spies hạnh phúc bên đứa con trai mới sinh.
 
Nolan bày tỏ suy nghĩ của mình về truyền thống này: “Tôi muốn cho tất cả mọi người được biết hình hài nguyên thủy khi thai nhi được sinh ra. Nhau thai là một vật thường không được coi trọng tại các nước phương Tây, thậm chí còn bị vứt đi và ghê tởm bởi nhiều người. Thế nên tôi muốn tất cả biết rằng, nếu không có nhau thai, cũng không có chúng ta ngày nay.”

Nolan chia sẻ thêm: “Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ có một cách nhìn mới về vẻ đẹp trong hình thái tự nhiên nhất của cuộc sống và trân trọng hơn phần nhau thai đã giúp con họ tạo nên hình hài. Với bức hình này, tôi cũng mong rằng nhiều người sẽ quan tâm hơn về hình thái sinh học của thai nhi và tìm hiểu về việc cắt dây rốn sao cho đúng cách, vì điều này có rất nhiều lợi ích sinh học cho đứa trẻ.”

(Nguồn: Buzzfeed, Boredpanda)
Chia sẻ