Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi rất phổ biến, bố mẹ nhất định cần chú ý !

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Khi mua đồ chơi, bố mẹ cần chú ý bởi có những món đồ có thể mang lại nguy hiểm cho trẻ nếu không cẩn thận.

 Không thể phủ nhận rằng, trước những món đồ chơi mới lạ, trẻ em thường tỏ ra rất tò mò. Thay vì chơi một cách bình thường, chúng có thể tháo ráo các linh kiện đồ chơi ra, trong một số trường hợp vô tình khiến bản thân gặp nguy hiểm như trong trường hợp sau đây

Vào ngày 26/10 vừa qua, một bé gái giấu tên ở thị trấn Đông Kiều, thành phố Kinh Môn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị mắc kẹt ngón tay vào một món đồ chơi bằng gỗ. Vì không thể lấy ra được nên gia đình đã gọi điện cho lính cứu hỏa để tìm sự trợ giúp.

Sau khi tiếp nhận điện thoại, phía cứu hỏa khuyên gia đình không nên đụng chạm vào ngón tay của bé để tránh bị thương thêm, đồng thời nhắc nhở nên an ủi để bé ổn định cảm xúc. Vì sự cố xảy ra cách chỗ lực lượng cứu hỏa khá xa nên việc tới giải cứu mất khá nhiều thời gian.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 1.

Ngón tay bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi bằng gỗ.

Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, qua tìm hiểu ban đầu, mọi người biết được do bé gái nghịch ngợm nên đã đưa ngón tay vào lỗ tròn của một bộ phận trong món đồ chơi và không thể rút tay ra được.

Sau đó, nghe tiếng khóc của con gái, bố mẹ vội vàng chạy tới thì nhận ra ngón tay của con đã sưng phồng lên. Phía gia đình đã cố gắng tháo gỡ hết các bộ phận khác của món đồ chơi, chỉ chừa lại phần lỗ chỗ ngón tay bị mắc kẹt.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 3.

Khi nắm rõ được toàn bộ sự việc, lực lượng cứu hỏa đã dùng máy cắt bu lông để cắt từng chút một, đồng thời trấn an đứa trẻ. Sau 3 phút giải cứu, lực lượng cứu hỏa đã tháo gỡ thành công món đồ chơi. May mắn thay, ngoại trừ vết sưng nhẹ, da hơi đỏ, ngón tay đứa trẻ không bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 3.

Thấy ngón tay của con mình không có vấn đề gì, gia đình mừng rỡ vội vàng cám ơn lực lượng cứu hỏa.

Ngón tay của bé gái bị mắc kẹt trong món đồ chơi này, bố mẹ nhất định cần chú ý ! - Ảnh 4.

Phía lực lượng cứu hỏa cũng nhắc nhở thêm, trẻ em tính hay tò mò, thiếu ý thức an toàn nên những kẽ hở, lỗ hổng trong các loại đồ dùng, đồ chơi rất dễ thu hút trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần phải trông chừng trẻ cẩn thận, đặc biệt cần chú ý đến một số loại đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

Bố mẹ cần chú ý khi mua đồ chơi cho con mình, có những món đồ trông rất xinh xắn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao vì tính trẻ rất nghịch ngợm và tò mò. Trong trường hợp nếu trẻ không may bị mắc kẹt tay chân vào món đồ chơi, bố mẹ không nên tự ý xử lý mà cần tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, đề phòng trường hợp làm trầm trọng thêm tình trạng.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ