Nghiên cứu của ĐH Standford và Harvard: Trẻ sinh trong 3 tháng này có IQ, chiều cao và cân nặng vượt trội

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Ngày giờ sinh có liên quan đến chỉ số thông minh của trẻ và được 2 đại học hàng đầu nước Mỹ công nhận.

Trên thực tế, tháng sinh cũng ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ và điều này được các trường đại học hàng đầu nước Mỹ công nhận.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Standford đã tiến hành một cuộc khảo sát có liên quan tới chỉ số thông minh của trẻ. Người ta đã thu thập dữ liệu của hàng chục nghìn trẻ sơ sinh và theo dõi suốt 7 năm. Họ nhận ra một điều vô cùng đặc biệt, đó là những đứa trẻ sinh vào tháng 9, 10, 11 có lợi thế rõ rệt về chiều cao và cân nặng. Những đứa trẻ sinh ra trong 3 tháng này sẽ cao hơn 0,19cm và nặng hơn 210g so với phần lớn những trẻ khác.

Nghiên cứu của ĐH Standford và Harvard: Trẻ sinh trong 3 tháng này có IQ vượt trội - Ảnh 1.

Trẻ sinh vào tháng 9, 10, 11 có lợi thế rõ rệt về IQ, chiều cao và cân nặng. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra IQ của trẻ, họ bất ngờ phát hiện ra rằng, những đứa trẻ sinh ra trong 3 tháng này có điểm kiểm tra chỉ số IQ cao hơn từ 0 đến 6 điểm.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu tại Đại học Standford kết luận: Những đứa trẻ sinh vào mùa thu (tháng 9, 10, 11) có chiều cao, cân nặng, chỉ số IQ vượt trội. Phát hiện này khiến cho nhiều cha mẹ bất ngờ, hóa ra tháng sinh cũng có liên quan mật thiết tới chỉ số thông minh của trẻ.

Bên cạnh đó, Đại học Harvard cũng tiến hành một nghiên cứu tương tự. Dựa trên kết quả nghiên cứu của hàng trăm nghìn đứa trẻ, họ nhận ra tháng sinh cũng có liên quan tới chỉ số thông minh của trẻ. Những đứa trẻ sinh cuối mùa thu đầu mùa đông, đặc biệt là tháng 11 có IQ vượt trội. Họ cũng công nhận rằng, nếu trẻ sinh vào thời điểm này, chúng sẽ có nhiều thuận lợi hơn về trí tuệ, chiều cao, cân nặng so với trẻ sinh vào các tháng khác.

Tại sao những đứa trẻ sinh vào mùa thu có chỉ số IQ cao hơn?

Trên thực tế, mùa thu là thời điểm mát mẻ nhất trong năm, thích hợp để đưa trẻ ra ngoài đi dạo và vui chơi nhiều hơn. Khi trẻ có cơ hội tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên, nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Thời điểm này, trẻ cũng có nhiều cơ hội để chơi các môn thể thao hơn so với những mùa khác.

Nghiên cứu của ĐH Standford và Harvard: Trẻ sinh trong 3 tháng này có IQ vượt trội - Ảnh 2.

Trẻ sinh vào mùa thu có chỉ số thông minh vượt trội.

Thời tiết mát mẻ là yếu tố chính khiến trẻ thích vận động và ra ngoài nhiều hơn. Khi thể chất phát triển tốt, đương nhiên khả năng miễn dịch của trẻ sẽ hoạt động mạnh và ít mắc bệnh hơn. Khi thời tiết chuyển sang lạnh, trẻ đã thích nghi dần với môi trường ở mùa thu nên ít bị ảnh hưởng, điều này cũng góp phần giúp trẻ hạn chế mắc các bệnh liên quan tới thay đổi thời tiết.

Dưới góc độ giáo dục, trẻ sinh vào mùa thu thường nhập học muộn hơn 1 năm so với những đứa trẻ sinh vào mùa xuân và mùa hè. Việc nhập học muộn khiến cho trẻ nổi bật hơn so với bạn bè trong cùng một lớp, chúng sẽ thể hiện khả năng thích ứng, hiểu biết, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, dạn dĩ…. hơn rất nhiều.

Muốn con thông minh, người mẹ nên làm gì?

Bên cạnh tháng sinh, chỉ số thông minh của trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai. Chỉ khi bổ sung dinh dưỡng toàn diện thì mới có thể giúp thai nhi phát triển thể chất nhanh chóng. 

Thời điểm kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi sẽ bắt đầu phát triển nhanh, vì vậy người mẹ cần chú ý đến những loại thực phẩm mình ăn vào, nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ.

Nghiên cứu của ĐH Standford và Harvard: Trẻ sinh trong 3 tháng này có IQ vượt trội - Ảnh 3.

Khi mang thai, người mẹ nên chú ý những gì mình ăn vào. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, trong quá trình mang thai, khi đến thời điểm em bé bắt đầu phát triển thính giác, chúng sẽ trở nên nhạy cảm với những kích thích từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, muốn con có IQ cao sau này, người mẹ cần thực hiện các phương pháp thai giáo thông qua việc trò chuyện hoặc nghe nhạc.

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cũng cần phải giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan. Nếu tâm trạng của người mẹ lúc nào cũng cáu kỉnh, buồn bực, thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là sự phát triển trí não.

Trong thực tế, kể từ lúc sinh ra cho đến ngày thứ 1.000, em bé sẽ phát triển cực kỳ nhanh, cha mẹ cần nắm bắt khoảng thời gian này để cải thiện chỉ số thông minh của trẻ.

Nguồn: QQ, Sohu

Chia sẻ