Nghịch ngợm lấy thứ có sẵn trong nhà này làm vòng cổ, bé trai 3 tuổi suýt bị thắt cổ đến chết

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Trẻ con thường rất hiếu động, nghịch ngợm và những thứ tưởng chừng như bình thường lại có thể khiến trẻ mất mạng. Câu chuyện dưới đây chính là lời cảnh báo tất cả các bậc cha mẹ hãy để ý sát sao đến con mình từng chút một.

Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn con mình chơi đùa vui vẻ và trải nghiệm thực tế. Nhưng với một bà mẹ ở Tây Jordan, bang Utah (Mỹ), một trò chơi đơn giản đã suýt cướp đi sinh mạng của con trai cô. Theo cô Arika Hernadez, thời điểm xảy ra vụ tai nạn bé đang ở trong phòng mình. Sau đó, bé trèo lên trên chiếc giường tầng và lấy sợi dây rèm che cửa giả làm dây chuyền quấn quanh cổ. Sai lầm đáng sợ này khiến bé rơi vào tình trạng nguy hiểm vì bị siết cổ. Người mẹ quyết định chia sẻ câu chuyện này với hi vọng những phụ huynh khác sẽ học được đôi điều từ đó.

Cô Arika Hernandez chia sẻ trên Facebook: "Con trai 3 tuổi đáng yêu của chúng tôi vừa tai qua nạn khỏi. Hôm 7/1, cháu leo lên trên chiếc giường tầng và lấy dây rèm cửa quấn quanh cổ". Sau đó, cậu bé bắt đầu trèo thang giường xuống nền nhà. Việc này khiến đoạn dây siết chặt dần vào cổ theo từng bước chân bé đặt xuống bậc thang.

Nghịch ngợm lấy thứ có sẵn trong nhà này làm vòng cổ, bé trai 3 tuổi suýt bị thắt cổ đến chết - Ảnh 1.

Vết hằn của dây rèm cửa trên cổ bé trai 3 tuổi

"Con vô cùng hoảng sợ và cố gắng hét lên gọi bố mẹ. Nhưng không ai xuất hiện hết", Arika viết tiếp. "Sau đó, con cố cào vào sợi dây để làm nó nới lỏng ra nhưng tất cả những gì con cào được chỉ là vào da mà thôi".

Thật may mắn, sợi dây rèm cửa không đủ chắc nên ngay khi cậu bé quyết định nhảy xuống từ chiếc giường tầng, nó đã bị đứt và cậu bé thoát chết trong gang tấc. "Chúng tôi nghe tiếng thịch rất lớn và tiếp đến là tiếng hét rất to của con", người mẹ nhớ lại.

Cú nhảy để lại hậu quả là vết bầm đỏ ở đúng vị trí mà sợi dây kéo rèm cửa siết quanh cổ bé. Còn tiếng thét của cậu con trai bé bỏng trở thành ký ức đau thương đối với người mẹ. Arika bộc bạch: "Tiếng thét đó không giống với bất cứ tiếng la hét nào. Đó là thứ âm thanh tôi chưa bao giờ nghe thấy trong đời và nó sẽ mãi mãi còn vang vọng bên tai tôi".

Nghịch ngợm lấy thứ có sẵn trong nhà này làm vòng cổ, bé trai 3 tuổi suýt bị thắt cổ đến chết - Ảnh 2.

Bé đã suýt chết vì trò nghịch ngợm của mình

Cô Arika liền vội vã đưa con tới phòng cấp cứu của bệnh viện để kiểm tra. Ở bệnh viện, các bác sĩ đều tỏ ra "lo lắng và rất sốc" trước sự thoát chết trong đường tơ kẽ tóc của cậu bé 3 tuổi. Họ khẳng định, rất có thể kết cục đã là bé tự thắt cổ mình đến chết. "Những sợi dây kéo rèm đó được làm ra với mục đích khó đứt rời. Chúng tôi đã vô cùng may mắn! Chúa đã có kế hoạch lớn hơn cho con trai chúng tôi. Vì vậy, chưa đến lúc con phải ra đi". Cô Arika nhớ lại.

Dây kéo rèm cửa có thể nguy hiểm tới mức độ nào?

Trung bình khoảng 1 lần 1 tháng, lại có một bệnh nhi thiệt mạng vì vô tình bị dây kéo rèm cửa siết cổ tới nghẹt thở - theo Ủy ban An toàn sản phẩm vì người tiêu dùng Mỹ. Trong một câu chuyện khác về cậu bé cũng bị dây kéo rèm cửa siết cổ, Kim Dulic - nhân viên quan hệ công chúng của Ủy ban tiết lộ với CNN rằng, những trường hợp tai nạn như thế này là rất nguy hiểm bởi "tình trạng bất tỉnh có thể xảy ra chỉ trong vòng 15 giây và 2-3 phút là thời gian đủ để nạn nhân thiệt mạng".

Thực tế này khiến cha mẹ gặp khó khăn trong việc chạy đến với con trước khi tai nạn xảy ra, dù họ có ở ngay gần đó. Báo cáo trên cũng chỉ ra rằng, những tai nạn tương tự có thể xảy đến ở những bé lớn tới 9 tuổi.

Nghịch ngợm lấy thứ có sẵn trong nhà này làm vòng cổ, bé trai 3 tuổi suýt bị thắt cổ đến chết - Ảnh 3.

Sợi dây mà con trai chị Arika quấn quanh cổ

Đó cũng là lý do tại sao cô Arika quyết định chia sẻ câu chuyện của con trai mình: "Làm ơn, làm ơn, làm ơn đọc kỹ thông điệp của tôi và hành động ngay từ bây giờ! Không có loại dây kéo rèm cửa nào an toàn hết!".

Arika còn giải thích rằng, ngay cả khi bạn cắt ngắn sợi dây kéo rèm, nó vẫn tiềm ẩn nguy cơ bởi chúng không thể thực sự ngắn được tới mức để trở nên an toàn hơn. "Vẫn còn đó những đoạn dây phía trong (bên trong phần trên rèm cửa) và nếu kéo sợi dây để rèm cửa đi lên, phần dây bị kéo khi đó sẽ dài ra đủ để tạo thành thòng lọng và siết cổ một em bé. Theo Arika, lựa chọn tốt hơn đối với cha mẹ có con nhỏ là rèm cửa không dây. Cô cam đoan :"Chúng sẽ xứng đáng với từng xu bạn bỏ ra".

Thông điệp mà Arika muốn lan tỏa nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều bậc phụ huynh trên mạng. Chia sẻ của cô thu hút hơn 20.000 lượt phản ứng và được chia sẻ hơn 57.000 lần.

"Trái tim tôi đồng cảm với những gia đình đã mất đi đứa con thân yêu theo cách này. Tôi rất tiếc vì nỗi đau đớn lớn lao ấy. Tôi không thể hình dung tới những gì các bạn phải trải qua", Arika tâm sự ở cuối phần chia sẻ. "Làm ơn hãy giúp tôi cứu mạng em bé tiếp theo và chia sẻ thông điệp này. Quan trọng nhất, hãy ôm những người có ý nghĩa nhiều nhất với bạn. Hãy biết ơn vì bạn còn có thêm một ngày tươi đẹp nữa ở bên họ".

Nguồn: Cafemom

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm