Nghịch keo 502, bé gái 3 tuổi bị bỏng bộ phận sinh dục

Linh Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng, keo 502 bám bộ phận sinh dục.

Nghịch keo 502, bé gái 3 tuổi bị bỏng bộ phận sinh dục - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, nơi điều trị cho bé gái 3 tuổi.

Ngày 8/4, bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bé gái 3 tuổi (trú tại TP. Cao Bằng) bị bỏng, keo dính bám bộ phận sinh dục.

Gia đình cho biết, trong lúc chơi tại nhà, bé vô tình lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục. Ngay khi phát hiện, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành xử trí gỡ dính, kiếm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng. Do da em bé còn rất non nớt, hoá chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định. Bé được theo dõi điều trị tại khu cách ly của bệnh viện.

Theo các bác sĩ, keo 502 là loại keo có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao. Nếu bị bắn vào mắt thì có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, viêm loét giác mạc.

Do đó, các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý cất giữ cẩn thận các loại keo dính và hóa chất độc hại ở trên các vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ; Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt. Không được tự ý xử lý bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại và tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Cũng liên quan đến tai nạn do trẻ nghịch keo 502, trước đó bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tiếp nhận 2 anh em ruột là Nguyễn Hữu Lưu (9 tuổi) và Nguyễn Hữu Thái (4 tuổi) cùng trú tại xóm 6 (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị bỏng nặng. Gia đình cho biết, bố mẹ đi làm ruộng, hai em nhỏ ở nhà lấy hộp keo con voi bỏ vào đống lửa đùa nghịch. Trong tích tắc, hộp keo phát nổ khiến hai em bị bỏng nặng. Lúc nhập viện bệnh nhân Nguyễn Hữu Lưu bị bỏng cấp độ 1-2, với diện tích bỏng toàn thân 25%, còn bệnh nhân Nguyễn Hữu Thái bị bỏng cấp độ 1- 2 - 3, diện tích bỏng 15%.

Chia sẻ
Đọc thêm