Nghỉ việc văn phòng, mẹ trẻ đưa con rời phố về quê làm bạn với thiên nhiên, cuộc sống thanh bình đáng mơ ước

Thảo Hương,
Chia sẻ

Hiện tại, chị Ngọc Anh và chồng cảm thấy hài lòng với lựa chọn rời thành phố về quê sinh sống.

Lựa chọn cuộc sống hôn nhân, mình muốn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ

Chị Ngọc Anh (25 tuổi) là mẹ của 2 em bé 5 tuổi và 1 tuổi. Trước đây, gia đình nhỏ của chị Ngọc Anh sống tại Nha Trang - Khánh Hòa và cả nhà vừa chuyển về thị trấn Diên Khánh được 8 tháng. Trước đây, khi mới sinh con đầu lòng, bà mẹ 2 con từng đi làm công ăn lương như rất nhiều người mẹ khác. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, chị nhận ra công việc quá bận bịu và bị gò bó về mặt thời gian. 

"Mình và chồng thường đi làm về muộn và mình ít khi chăm lo được bữa ăn cho cả nhà. Mình thấy đây không phải là cuộc sống mà mình muốn theo đuổi. Mình đã chọn cuộc sống hôn nhân thì mình muốn làm tốt vai trò của một người mẹ, một người vợ. 

Cuộc sống chill như một giấc mơ. 

Với mình thì tuổi thơ của con là từ khi con được sinh ra đến khi bé vào lớp 1. Đó là quãng thời gian trôi qua rất nhanh, và mình muốn được sát cánh bên con, muốn sau này con lớn lên thì con sẽ nhớ về hồi ức tuổi thơ luôn có bóng dáng của ba và mẹ. Sau này con lớn mình lại bắt đầu kiếm tiền cũng chưa muộn. Tiền cũng quan trọng với mình nhưng chắc mình sẽ không để nó kiểm soát cuộc đời mình", chị Ngọc Anh tâm sự. 

Theo bà mẹ 2 con, những năm tháng đầu đời của con với mình là rất quan trọng. Thời điểm đó con sẽ hình thành nên nhân cách, con người của con sau này. Sinh con thì dễ nhưng để nuôi nấng con lớn lên là cả một hành trình. Bản thân chị Ngọc Anh cảm nhận khi đồng hành cùng bé trai vất vả và cần nhiều kiên nhẫn hơn so với bé gái. 

Hai vợ chồng bà mẹ trẻ đều mong muốn sau này con lớn lên sẽ trở thành người đàn ông độc lập, có trách nhiệm, có trái tim yêu thương đồng loại. Nên chị Ngọc Anh tin là sự lựa chọn lùi về với gia đình sẽ đúng đắn. 

Gia đình là số 1.

Lựa chọn bỏ phố về quê để cho con tuổi thơ đúng nghĩa

"Mình đồng tình với quan điểm đúng là phải có điều kiện mới có thể bỏ phố về quê và dành thời gian cho con như thế. Nhưng nếu đợi đến lúc mình có điều kiện hơn thì có lẽ con đã lớn mất rồi. Mỗi gia đình sẽ có mỗi hoàn cảnh riêng, quan trọng bản thân phải biết đâu mới đủ cho cuộc sống. Chăm con và nội trợ cũng là một công việc mà chỉ có những ai làm mẹ mới hiểu. Nhiều gia đình cũng mất một chi phí không nhỏ để gửi con hay thuê vú nuôi giúp việc. 

Mình làm freelancer nên công việc của mình có thể linh hoạt, vừa sắp xếp cho con cái cũng vừa có thể phát triển bản thân. Có nhiều lúc mình ở nhà trông con còn áp lực hơn rất nhiều so với những mẹ gửi con để đi làm. Nhưng vẫn luôn cân bằng cảm xúc để hướng tới những điều tích cực", chị Ngọc Anh tâm sự. 

Em bé được tận hưởng những điều tuyệt nhất trong suốt tuổi thơ của mình.  

Cuộc sống ở thành phố và ở quê cũng có nhiều điểm khác biệt. Khi còn sống ở thành phố, mọi thứ rất đắt đỏ, từ học phí của con cho đến phí sinh hoạt hàng tháng. Đôi khi nhìn thấy bạn bè của con có thứ gì đó mới, bà mẹ trẻ cũng muốn con được trải nghiệm. Một người mẹ nội trợ rất dễ bị "cám dỗ" bởi nhiều thứ như siêu thị hay hàng quán phục vụ sẵn. 

Đến khi về quê thì mọi thứ với gia đình chị Ngọc Anh cũng thay đổi nhiều, chi phí sinh hoạt giảm, mọi thứ đều rất rẻ và tươi ngon. 

Dù có mệt, nhưng cuộc sống luôn vui!

"Sau này nếu con đến tuổi đi học mẫu giáo thì mình vẫn sẽ tiếp tục công việc freelancer như hiện tại, và có thể tập trung dành nhiều thời gian phát triển bản thân hơn nữa, nhưng vẫn ưu tiên gia đình là trên hết. Mình may mắn có ông xã thấu hiểu, đồng hành cùng mình trong quyết định trở về quê để dành trọn vẹn thời gian bên con", chị Ngọc Anh trải lòng. 

Chia sẻ