Nghẹn 1 miếng bánh ngọt, bé trai 1 tuổi chết tức tưởi trong sự đau đớn cùng cực của bố mẹ

Chứng kiến cảnh con trai bé bỏng của mình qua đời chỉ vì một miếng bánh ngọt khiến người cha không khỏi đau đớn, uất nghẹn.

Tai nạn hóc, nghẹn thức ăn thường rất hay xảy ra ở trẻ nhỏ. Trên thế giới đã có nhiều trường hợp trẻ qua đời tức tưởi do không may bị nghẹn thức ăn, chính điều này khiến nhiều cha mẹ lo lắng vô cùng. Mới đây một người cha ở Texas (Mỹ) cũng đã trải qua chuyện đau lòng như thế khi cậu con trai bé bỏng Hank Watson (1 tuổi) của anh vừa qua đời vì không may bị nghẹn bánh ngọt.

Anh Ashton Zager đã kể lại câu chuyện đầy đau đớn này lên Facebook và nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Vào buổi tối ngày 17/9, khi đang ăn bánh ngọt thì không may bé Hank bị nghẹn, ông bố này đã áp dụng thủ thuật Heimlich cũng như gọi 911 ngay lập tức nhưng bé vẫn không thể sống sót.

Nguyên văn những dòng chia sẻ của anh Ashton Zager:

"Tối hôm nay, con trai Hank của tôi đã chết, còn tôi thì sốc và đau đớn vô cùng nên đã viết ra những dòng này: Hank chết thật rồi.

Con bị nghẹn khi ăn một chiếc bánh ngọt. Tôi đã gọi 911 ngay lập tức và áp dụng cả thủ thuật Heimlich. Lúc đó con vẫn chưa bị mất ý thức nên khi vào viện, chúng tôi vẫn nghĩ là con sẽ ổn. Thế nhưng không phải vậy.

Các bác sĩ đã cố cứu con trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi tại sao họ không thể gắp được miếng bánh ngọt trong cổ họng của con ra? Sau khi hồi sức tim phổi cho Hank trong 1 tiếng, các bác sĩ đã gọi vợ chồng tôi vào và nói chúng tôi có thể nắm tay con, trong lúc đó họ sẽ cố gắng hồi sức cho bé trong 2 phút nữa.

Cái chết của bé Hank khiến vợ chồng anh Ashton đau đớn khôn nguôi.

Trong khoảng thời gian đó tôi đã khóc, đã hát cho con nghe và hét lên vì sao con lại ra đi trong khi mọi chuyện chưa kết thúc? Đáng lẽ mọi chuyện này không nên xảy ra và con phải tiếp tục sống. Anh trai của con đang rất mong chờ con quay về để 2 anh em tiếp tục đồng hành cùng nhau. Tôi cứ hét lên bảo con mở mắt đi, nhưng Hank không tỉnh lại nữa.

Tôi bị sốc vô cùng, và không nghĩ rằng mình có thể vượt qua được chuyện này. Mọi người vẫn ở quanh đây để chăm sóc vợ chồng chúng tôi, nhưng ngày mai sẽ ra sao thì tôi không biết được. Có lẽ đây chỉ là cơn ác mộng và tôi sẽ tỉnh giấc sớm thôi.

Tôi biết rằng trên đời này những tồi tệ đều có thể xảy ra. Và tôi không muốn nghe mọi người an ủi rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, bởi tất cả những điều xấu và tốt đều tồn tại song song. Cho đến bây giờ tôi vẫn rất buồn, rất bối rối và rất đau lòng".

Capture

Bài chia sẻ đẫm nước mắt của anh Ashton Zager.

Trước sự mất mát mà gia đình anh Ashton phải trải qua, nhiều người đã để lại những lời an ủi mong vợ chồng anh mau chóng vượt qua nỗi đau này:

- Tôi rất tiếc trước sự mất mát này, cầu cho mọi sự an lành sẽ đến với gia đình bạn.

- Là một người mẹ, tôi vô cùng đau lòng trước chuyện này. Cầu xin Chúa hãy phù hộ.

- Trái tim tôi tan nát khi đọc những dòng này, xin được cầu nguyện cho gia đình bạn.

Một số quy tắc phòng ngừa nguy cơ hóc nghẹn thức ăn ở trẻ nhỏ cha mẹ cần nhớ:

- Không hối thúc con khi bé ăn - hãy dành nhiều thời gian để bé tận hưởng và hoàn tất bữa ăn.

- Tránh thực phẩm hình tròn, cứng và những loại kích cỡ lớn (bánh mì kẹp xúc xích, các loại hạt, nho nguyên trái, kẹo cứng hoặc mềm, bỏng ngô, cà rốt sống).

- Tránh các loại thực phẩm dẻo dính.

- Để mắt tới con trong khi bé đang ăn uống.

- Tìm hiểu về thủ thuật Heimlich để có thể ứng biến kịp thời khi không may bé bị hóc, nghẹn.

Chia sẻ
Đọc thêm