Mẹ hoảng hốt tột độ khi con gái 14 tháng tuổi tím tái mặt mũi do hóc dị vật, việc làm nhanh trí này của viên cảnh sát đã cứu thoát bé khỏi miệng tử thần

Nhi Trần,
Chia sẻ

Hóc dị vật là một trong những tai nạn cực kì nguy hiểm thường hay gặp nhất ở trẻ, chính vì thế cha mẹ tuyệt đối không nên lơ là con mình bất cứ một giây phút nào.

Đã có nhiều trường hợp trẻ tử vong do tai nạn hóc dị vật, phần lớn đều xảy ra trong khi trẻ ăn uống. Những món ăn có thể gây nguy hiểm như hạt đỗ, lạc, viên trân châu... đều có thể khiến trẻ bị hóc nghẹn bất cứ lúc nào. Thậm chí có người mẹ đã suýt mất con khi cho bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy.

Một video gần đây đã ghi lại cảnh một người mẹ ở Florida (Mỹ) vô cùng hoảng sợ khi đột nhiên phát hiện thấy con gái 14 tháng tuổi trên xe đẩy bỗng dưng có biểu hiện lạ. Khi đến gần cô liền kinh hãi khi phát hiện ra con gái mình đang bị hóc một miếng thịt gà. Trong cơn hoảng loạn người mẹ đã liên tục vỗ vào lưng con mình để dị vật trong họng bé rơi ra, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh. May mắn thay đã có hai sĩ quan cảnh sát đến thực hiện sơ cứu cho đứa bé, lúc này mặt mũi của bé đã tím tái do khó thở, còn người mẹ ngồi bên cạnh thì vô cùng sợ hãi.

Người mẹ hoảng loạn tột độ khi thấy con mình bị hóc dị vật

Mẹ hoảng sợ tột độ khi con gái mới 14 tháng tuổi tím tái mặt mũi, không thở được do hóc dị vật, việc làm nhanh trí này của viên cảnh sát đã cứu thoát bé khỏi miệng tử thần - Ảnh 2.

Người mẹ liên tục vỗ vào lưng con mình để dị vật trong họng bé rơi ra

Mẹ hoảng sợ tột độ khi con gái mới 14 tháng tuổi tím tái mặt mũi, không thở được do hóc dị vật, việc làm nhanh trí này của viên cảnh sát đã cứu thoát bé khỏi miệng tử thần - Ảnh 3.

Viên cảnh sát đã áp dụng phương pháp Heimich để cứu thoát bé gái trong gang tấc

Phương pháp mà viên cảnh sát đã sử dụng để cứu mạng bé đó chính là phương pháp Heimlich. Cơ chế của phương pháp này là tạo ra một cơn ho nhân tạo, bằng cách ấn mạnh vào cơ hoành, buộc không khí ra khỏi phổi và tràn lên qua cổ họng, qua đó đẩy mạnh dị vật bị mắc kẹt ra ngoài.

Đây thực sự là một trải nghiệm đáng sợ không chỉ riêng người mẹ mà còn với nhiều bậc phụ huynh khác trên thế giới. Cha mẹ nên luôn quan sát và ở gần cạnh khi con đang ăn uống và nếu không may trẻ bị hóc dị vật thì hãy áp dụng ngay phương pháp Heimlich để loại bỏ dị vật khỏi thanh quản của trẻ càng nhanh càng tốt. [áp dụng phương pháp Heimlich khi trẻ bị hóc dị vật].

Bên dưới video nhiều bậc phụ huynh cũng đã kể lại những trải nghiệm kinh hoàng khi con mình cũng bị hóc dị vật:

- "Con trai lớn của tôi bị nghẹt thở với một miếng thịt gà và trong khi tôi đang thực hiện thao tác Heimlich thì bé trở nên vô cùng khó chịu. Thật may cuối cùng thì miếng thịt gà cũng rơi được ra ngoài".

- "Đây là nỗi sợ lớn nhất của tôi, nhưng tôi chưa có con. Khi 10 tuổi, tôi đã cứu em gái mình 2 tuổi không bị nghẹn. Tôi không biết phải làm gì, vì vậy tôi đút ngón tay vào miệng bé. Bây giờ tôi biết đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Nhưng tôi đã không biết gì và rất hoảng loạn. Thật may em ấy vẫn còn sống và cảm giác nhẹ nhõm mà bạn có được thật tuyệt vời.

Bây giờ tôi thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi nhìn lũ trẻ ăn, đặc biệt là khi chúng ăn kẹo".


Chia sẻ