Nghe tiếng con khóc giữa đêm, mẹ tỉnh dậy và thấy cảnh tượng vô cùng ấm lòng

Con gái lớn mới chỉ 2 tuổi, đang ngủ say thì bị tiếng khóc của em đánh thức dậy, vẻ mặt còn nguyên sự ngái ngủ nhưng không biểu lộ chút nào tức giận. Trái lại, bé còn có 1 hành động khiến mẹ ngỡ ngàng.

Sinh con liền nhau, bà mẹ nào cũng lo lắng các con sẽ tranh giành nhau, xảy ra mâu thuẫn và bố mẹ thì không thể san sẻ thời gian, sự chăm sóc cho cả con lớn và con bé. Bà mẹ họ Vương cũng từng lo lắng như thế khi mang bầu con thứ 2 khi con lớn mới được 1 tuổi.

Ban đầu, cô Vương rất lo lắng, chỉ sợ con lớn còn ít tuổi sẽ ghen tị mà trêu chọc con mới sinh. Nhưng sau khi con thứ chào đời, cô mới thấy rằng những lo lắng của mình thật quá thừa thãi. Con gái lớn rất thích em trai và em trai cũng hớn hở ra mặt khi thường xuyên được nhìn thấy chị gái.

Nghe tiếng con khóc giữa đêm, mẹ tỉnh dậy và thấy cảnh tượng vô cùng ấm lòng - Ảnh 1.

Cô chị bị tiếng khóc của em đánh thức, vẻ mặt vẫn lộ nguyên sự ngái ngủ.

Vào 1 đêm nọ, đang ngủ thì cô Vương nghe thấy con trai út khóc, cô vội bật dậy, vừa bật đèn lên thì đã được chứng kiến 1 cảnh tượng vô cùng ấm lòng. Thì ra, tiếng khóc của em trai đã đánh thức cô chị từ lúc nào. Cô Vương có lẽ ban ngày làm nhiều việc nên ngủ say quá, mãi mới biết con khóc. Trong khi ấy, cô con gái rượu mới 2 tuổi đã dịu dàng ngồi dậy rồi lấy tay nhẹ nhàng chạm vào em như muốn nói "Em ơi, đừng khóc".

Chứng kiến cảnh tượng ấy, cô Vương vô cùng xúc động. Cô không ngờ con gái mình lại tình cảm và ra dáng người lớn đến vậy. Bị em trai đánh thức giữa đêm, cô chị chẳng những không cáu gắt mà còn kiên nhẫn tự mình dỗ dành em. Hành động đó của một em bé mới lên 2, chẳng phải chỉ có thể là tình yêu thương em đầy ấm áp hay sao!

Thấy vậy, cô Vương liền vội dỗ cả 2 con ngủ. Không lâu sau, cả 2 bé đều đi vào giấc mơ ngọt ngào. Chia sẻ lại những hình ảnh này lên mạng xã hội, bà mẹ đã làm dấy lên "làn sóng" ghen tị đầy ngọt ngào.

Nghe tiếng con khóc giữa đêm, mẹ tỉnh dậy và thấy cảnh tượng vô cùng ấm lòng - Ảnh 3.

Nhẹ nhàng dỗ dành em...

... bằng những cử chỉ đầy âu yếm.

Chăm sóc một lúc hai đứa trẻ dưới 2 tuổi như thế, thực ra sẽ chẳng dễ dàng gì. Người mẹ sẽ chẳng tránh khỏi sự mệt mỏi vì thiếu ngủ, thiếu thời gian nghỉ ngơi. Nhưng nhìn hai đứa ngoan ngoãn, yêu thương nhau như thế, ngay cả khi mệt mỏi nhất, trái tim người mẹ sẽ trào dâng niềm hạnh phúc không gì đánh đổi được.

Muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa con lớn và con thứ trong nhà sẽ rất đơn giản, chìa khóa nằm ở những điểm sau:

Hãy chắc chắn rằng bố mẹ luôn đối xử công bằng với các con, không bao giờ thiên lệch

Trong nhiều gia đình, khi mới sinh con thứ hai thường xảy ra tình cảnh dồn toàn bộ sự chú ý, quan tâm cho con nhỏ mà bỏ qua cảm xúc của con lớn. Việc này sẽ khiến con lớn cảm thấy tủi thân và nảy sinh tâm lý oán giận em.

Bởi thế, cha mẹ phải luôn đối xử thật công bằng, phân chia đều sự quan tâm và tình cảm dành cho cả hai.

Nghe tiếng con khóc giữa đêm, mẹ tỉnh dậy và thấy cảnh tượng vô cùng ấm lòng - Ảnh 6.

Không bỏ qua cảm xúc của con lớn

Mới sinh con bố mẹ sẽ bận rộn hơn, trong khi đó con nhỏ mới sinh lại cần nhiều sự bế bồng, dỗ dành của cha mẹ, song không vì thế mà cha mẹ bỏ bẵng con lớn, nó sẽ khiến con lớn cảm thấy bị bỏ rơi.

Tăng cường sự tương tác giữa hai đứa trẻ

Thường xuyên để các con ở gần nhau, chơi đùa, trò chuyện cùng nhau... sẽ giúp hai con hình thành tình yêu thương, sự gắn bó. Nhờ vậy, bố mẹ sẽ không phải lo lắng chuyện hai con ghen tị và đánh cãi nhau.

Với con lớn, bố mẹ có thể để con học cách chăm sóc em mình qua sự hướng dẫn của bố mẹ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm