Nghe mẹ bỉm sữa chia sẻ chuyện chăm sóc tóc khi bầu bí: Chọn đúng sản phẩm không quan trọng bằng cách bạn bôi dưỡng và sấy tóc sau khi gội đầu

Cô nàng còn chia sẻ cả những tip tạo sóng cho tóc hay sấy thế nào để tóc luôn bồng bềnh, chị em nào nghe qua cũng tấm tắc khen.

Cùng với việc chăm chút làn da thì mái tóc cũng là nơi chị em đặc biệt quan tâm. Nhiều người vẫn hay than trời về mái tóc khô sơ, dễ gẫy rụng của mình, mẹ bỉm sữa cũng canh cánh một nỗi niềm tóc rụng lả tả mà không biết cách chăm thế nào cho tóc mềm mại bóng khỏe. Nếu mái tóc của bạn gặp phải những vấn đề này thì này thì hãy học theo Cẩm Nhung - mẹ bầu 1 con nhưng mái tóc lúc nào cũng mềm mại bồng bềnh. Bí quyết của cô không có gì phức tạp hết, Cẩm Nhung chú ý đến bước sấy tóc mỗi khi gội đầu và cô biết lúc nào là thời điểm chuẩn nhất để bôi dưỡng tóc sau khi gội đầu xong.

Thông tin nhân vật

Họ tên: Lê Cẩm Nhung

Tuổi: 28

Đã kết hôn, có 1 em bé và đang bầu bé thứ 2

Chăm sóc tóc - Ảnh 2.

Không dùng dầu gội chứa nhiều chất tẩy rửa

Dầu gội chứa chất tẩy rửa thường tạo bọt nhiều nhưng lại khiến tóc nhanh hư tổn. Nên mình chỉ tin dùng cặp dầu gội gừng của nội địa Trung là Ginger. Cái chất của dầu gội này có mấy cái tép gừng và mùi gừng thơm ngất ngây thư giãn vô cùng luôn. 

Và đặc biệt mình thấy gội cặp dầu này không bị khô tóc. Còn dầu xả thì lại nghe mùi sâm vuốt lên thấy tóc mềm liền. Nhưng dòng này gội xong không phải tóc suôn mượt ngay mà giúp sợi tóc rất tơi. Với những bạn da đầu nhiều dầu như mình thì dùng sẽ rất hợp. Ngay cả khi thời tiết nồm ẩm như hiện tại thì tóc gội 3 ngày mới bết và không bị ngứa.

Chăm sóc tóc - Ảnh 3.

Cách 3 ngày gội đầu 1 lần, ủ tóc với giấm táo 1 - 2 lần/tuần

Gội đầu quá thường xuyên cũng khiến tóc bị khô nên cách 3 ngày mình mới gội đầu một lần. Mình không ủ tóc với các dòng sản phẩm ủ hay hấp mà trung thành với giấm táo. Sau khi gội và dùng xả sạch, mình đổ giấm táo lên da đầu ủ cỡ 5 - 7 phút rồi xả lại với nước. Bước này mình thêm vào để chăm sóc da đầu vì da đầu mình khá mỏng và yếu. 

Quan trọng nhất là bước sấy và thời điểm dùng dưỡng tóc

- Serum tóc Kerastase: Theo như hãng quảng cao thì đây là 1 dạng serum ban đêm cho tóc giúp nuôi dưỡng da đầu, làm tóc chắc khỏe bóng mượt và không gây bết tóc. Còn riêng mình, mình dùng theo cách gội xong sấy khô cỡ 60% chân tóc và massage serum này lên tóc sau đó sấy tiếp cho khô hẳn.

Chăm sóc tóc - Ảnh 4.

Phải công nhận là dù có dùng cỡ 4 ấn thì serum cũng không làm bết tóc, mùi siêu thơm, sau khi dùng serum và sấy khô tóc tơi và mềm vô cùng. 

- Argan oil dưỡng tóc của Nhật: Dù là dầu nhưng kết cấu lại khá lỏng, mùi thơm mà bám rất lâu, với argan oil mình áp dụng cách sấy khô tóc 80% mới thoa lên rồi sấy tiếp cho khô thì sau đó tóc sẽ bóng mượt hơn rất nhiều. Đặc biệt những bạn tóc mỏng, yếu dễ gẫy rụng thì argan oil là dầu dưỡng tóc phục hồi cực kỳ hiệu quả, sản phẩm còn kích thích mọc tóc nên bầu bí như mình vẫn yên tâm tóc không bị rụng quá nhiều.

Chăm sóc tóc - Ảnh 5.

Cẩm Nhung còn chia sẻ, việc tác động hóa chất như uốn nhuộm tóc đẹp thì có đẹp nhưng chỉ khiến tóc càng yếu đi, vậy nên 4 năm rồi cô không làm gì, chỉ để tóc dài tự nhiên, có chăng chỉ cắt ngắn để tóc bớt chẻ ngọn.

Chăm sóc tóc - Ảnh 6.

Giữ nguyên mái tóc thẳng dài nguyên sơ suốt 4 năm nay, thỉnh thoảng Cẩm Nhung có thay đổi chút. Cô tạo lọn xoăn bồng bềnh cho mái tóc nhưng không hề dùng máy uốn mà chỉ dùng kẹp càng cua. Và Nhung cũng có tip riêng để tóc kẹp càng cua lên sóng tự nhiên mà vẫn giữ nếp được lâu.

* Tip dành cho kẹp càng cua tạo sóng cho tóc

- Khi vừa sấy xong lúc tóc còn ấm mình sẽ kẹp luôn, ai tóc dày nên chia thành 2 tầng, khi kẹp phải đảm bảo vuốt thẳng, mượt tóc rồi hãy cuộn lại. Nếu không khi thả ra tóc sẽ bị nếp gãy, sóng tóc cứng đơ.

Các bạn cứ làm như mình và đảm bảo giữ kẹp được cỡ nửa tiếng, tới lúc thả ra là tóc đẹp luôn. Mình vẫn thường kẹp như vậy tóc sang đến ngày hôm sau khi đã đi ngoài gió chán chê vẫn giữ được nếp sóng tóc mềm mại tự nhiên.

* Tip sấy tóc bồng bềnh dành cho mái tóc mỏng xẹp: 

- Khi sấy tóc bạn hãy hất ngược tóc ra đằng trước để sấy khô phần chân tóc trước, sau đó mới đến ngọn tóc. Như vậy sau khi hất tóc trở lại, mái tóc bạn sẽ bồng bềnh, cảm giác dày hơn hẳn so với thực tế.


Chia sẻ
Đọc thêm