Ngay từ bước rửa mặt mà lại chọn nhầm đúng 2 loại này thì có chăm thế nào da cũng khó đẹp lên

Đây chính là 2 loại sữa rửa mặt mà bạn nên tránh xa nếu không muốn da ngày một xấu đi.

Sữa rửa mặt là bước đầu tiên trong công đoạn dưỡng da và là một trong những bước quan trọng nhất. Trên thị trường hiện này cũng có rất nhiều loại sữa rửa mặt, tuy nhiên không phải loại nào cũng giống nhau. Trong số đó có đến 2 loại sữa rửa mặt chưa hẳn đã tốt mà còn có thể khiến da bạn xấu hơn thường lệ, đó chính là: Sữa rửa mặt khiến da sạch bong kín kít và sữa rửa mặt có chứa hạt.

Ngay từ bước rửa mặt mà lại chọn nhầm đúng 2 loại này thì có chăm thế nào da cũng khó đẹp lên - Ảnh 1.

Trước tiên, nhiều người lầm tưởng sữa rửa mặt khiến da sạch bong kin kít mới tốt, mới làm sạch sâu hết bụi bẩn. Nhưng thực tế, những loại sữa rửa mặt này có độ tẩy rửa mạnh, độ pH cao, chúng sẽ làm sạch quá đà, phá hủy lớp màng cân bằng độ ẩm của da, khiến da bị khô căng. Sau đó da sẽ yếu hơn, dễ lên mụn và dễ bị kích ứng hơn.

Bên cạnh sữa rửa mặt làm sạch quá đà, sữa rửa mặt chứa các loại hạt cũng có thể là một trong những tác nhân phá hủy làn da. Thực tế các loại hạt được bổ sung thêm vào sản phẩm để tăng khả năng tẩy da chết, giúp da mềm mịn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Jerome Garden (Giám đốc viện Y khoa và Da liễu Chicago) chia sẻ: Việc lạm dụng những loại sữa rửa mặt tẩy da chết có thể khiến da bị tổn thương và mẩn đỏ, kích ứng.

Ngay từ bước rửa mặt mà lại chọn nhầm đúng 2 loại này thì có chăm thế nào da cũng khó đẹp lên - Ảnh 2.

Bởi vậy, việc dùng sữa rửa mặt là rất tốt tuy nhiên bạn lưu ý nên cẩn trọng khi chọn sữa rửa mặt. Bạn nên chọn những sản phẩm dịu nhẹ, không khiến da bị khô căng sau khi dùng. Còn với những loại sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy tế bào chết, bạn chỉ nên giới hạn sử dụng tối đa 1-2 lần/tuần mà thôi.

Khi rửa mặt, bác sĩ Jerome Garden cũng khuyên chúng ta nên tạo bọt thật kỹ, dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trên da và cuối cùng rửa mặt bằng nước ấm để làm sạch da mà không khiến da bị tổn thương.

Ngay từ bước rửa mặt mà lại chọn nhầm đúng 2 loại này thì có chăm thế nào da cũng khó đẹp lên - Ảnh 3.

Nguồn: Self

Chia sẻ
Đọc thêm