Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời

Ngay từ cổng vào đến mỗi lớp học, các giếng trời cùng với kiểu thiết kế đặc biệt của ngôi trường mẫu giáo này khiến cho em nhỏ nào cũng có cảm giác nắng đang nhảy nhót quanh mình.

Tọa lạc tại Thiên Tân, Trung Quốc, trường mẫu giáo Loop Kindergarten được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những bong bóng đầy sắc màu mà gần như đứa trẻ nào cũng mê mẩn. Đây cũng là ngôi trường lọt vào danh sách 12 trường mầm non đẹp nhất thế giới do trang Business Insider bình chọn mới đây.

Công trình có tổng diện tích 4.308 m2 do nhóm kiến trúc sư người Nhật Keiichiro Sako thiết kế, được xây dựng vào năm 2011.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 1.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 2.

Ấn tượng ngay từ cổng vào.

Nhiều người gọi Loop Kindergarten là trường mẫu giáo đấu trường La Mã bởi thoạt nhìn từ bên ngoài, công trình được thiết kế độc đáo theo các hình tròn tuần hoàn, thậm chí đến các cửa sổ, cửa chính của tất cả phòng học đều được thiết kế kiểu hình tròn và các góc bo tròn. Có thể dễ dàng nhận thấy kiểu kiến trúc này đặc biệt đề cao độ an toàn với trẻ nhỏ bởi nó không có những góc cạnh sắc như kiến trúc kiểu hộp ô vuông thông thường. Ngoài ra, sự kết hợp 18 màu sắc khác nhau khiến cho ngôi trường vừa giống như một không gian vui chơi bắt mắt, vừa trở thành không gian học tập thân thiện với trẻ nhỏ.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 3.

Công trình nổi bật với thiết kế vô cùng độc đáo.

Ngôi trường mẫu giáo hình tròn được thiết kế thành 3 tầng bao quanh một sân chơi ngoài trời được lát gỗ ở trung tâm của công trình. Trong đó, 2 tầng trên là các lớp học, tầng trệt là sân chơi trong nhà chung của các em học sinh. Với thết kế kiểu giật cấp, các cột trụ, bậc thang lên xuống, trần nhà được sơn bảy sắc cầu vồng, vừa bắt mắt, lại giúp các em nhỏ dễ nhận biết.

Nhìn từ xa, những lỗ tròn với kích thước to nhỏ khác nhau khiến cho ngôi trường giống như một tổ ong với nhiều sắc màu tương phản. Thực chất đây là những cửa sổ của các lớp học, nơi cả thầy cô, học sinh đều có thể ngắm nhìn, cảm nhận không khí trong lành bên ngoài. Và cũng nhờ nó, không gian trong lớp học luôn ngập tràn ánh sáng. Đây cũng là mục đích của các nhà thiết kế khi xây dựng trường mầm non này với mong muốn mang lại cho các em một không gian học tập hiện đại mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 4.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 5.

Cổng trường lớn được xây dựng hình mái vòm với cầu thang đối xứng hai bên là nơi dẫn các em học sinh vào thẳng vào phía sân trung tâm tòa nhà.

Cũng giống như ngôi trường mầm non xanh ở Biên Hòa, Đồng Nai, phần mái của ngôi trường này được thiết kế đặc biệt thành một không gian xanh mát sử dụng chất liệu cỏ nhân tạo, góp thêm một sân chơi ngoài trời ở trên cao cho trẻ. Các giếng trời bằng kính trong suốt là nơi mang ánh sáng vào phía trong tòa nhà nên ngay cả tầng 1, không gian lớp học cũng luôn đầy nắng. Có 4 cầu thang dẫn các em học sinh lên sân thượng, mỗi cầu thang được sơn một màu sắc khác nhau.

Cổng trường lớn được xây dựng hình mái vòm với cầu thang đối xứng hai bên là nơi dẫn các em học sinh vào thẳng vào phía sân trung tâm tòa nhà. Ở giữa là một giếng trời tròn, đón những ánh nắng nhảy nhót ngay trên đầu mọi người qua lại.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 6.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 7.

Các lớp học bao quanh sân trường ở trung tâm, nơi đây các em tha hồ chạy nhảy, vui đùa.

Bên trong, Loop Kindergarten cũng được thiết kế vô cùng hiện đại. Không phải các lớp học khép kín với tường cao kín mít. Trái lại, các lớp học được ngăn cách với nhau bằng vật liệu kính giúp cho không gian bên trong giống như một hội trường rộng lớn mà vẫn có sự ngăn cách giữa các lớp cũng như giữa trong lớp và hành lang chung bên ngoài. Ngay ở tầng 1, tầng thấp nhất của trường thì các lớp học vẫn luôn ngập tràn ánh sáng nhờ các cửa kính rộng mang lại sự tiếp nối liền mạch giữa không gian bên trong và khoảng sân rộng phía ngoài.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 8.

Các cửa sổ bo tròn - một trong những nét kiến trúc đặc trưng của Loop Kindergarten.

Đây quả thực là một không gian học tập giúp các em nhỏ luôn cảm nhận được hơi thở cuộc sống thiên nhiên bên ngoài. Với thiết kế độc đáo này, có lẽ sẽ chẳng học sinh nào từ chối được đến trường bởi với các em, mỗi giờ học cũng chính là những giờ vui chơi, hít thở không khí thiên nhiên.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 9.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 10.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 11.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 12.

Không gian vui chơi chung bảy sắc cầu vồng ở tầng trệt.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 13.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 14.

Cả không gian lớp học và hành lang đi lại trong tòa nhà luôn sáng choang.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 15.

Không đứa trẻ nào có cảm giác bí bích như đang ngồi trong lớp học.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 16.

Ngắm ngôi trường mẫu giáo hình tròn, ngồi trong lớp học sinh cũng được hứng nắng trời - Ảnh 17.

Cả một sân chơi xanh mát trên tầng thượng để các em nhỏ hòa mình vào thiên nhiên.

Chia sẻ
Đọc thêm