Ngạc nhiên chưa? Bé 10 tháng tuổi tự mình di chuyển cả 1 chiếc cũi gỗ khắp phòng

Mới 10 tháng tuổi, cậu bé đã có thể di chuyển cả chiếc cũi nặng từ bên này sang bên kia của phòng mình.

Vừa qua, một đoạn video về cậu bé mới 10 tháng tuổi di chuyển được cả chiếc giường cũi nặng của mình khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Ở độ tuổi mà nhiều bé khác vẫn còn loay hoay tập đi, cậu bé người Nga này đã đẩy được chiếc cũi từ bên này sang tận bên kia của căn phòng.

Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh cậu bé mới 10 tháng tuổi mà rất khỏe mạnh.

Trong đoạn phim ngắn chưa đầy 60 giây, cậu bé lũn chũn dùng những ngón tay nhỏ xíu bám chặt vào các thanh cũi rồi bắt đầu kéo. Bằng tất cả sức lực của mình, bé đứng với hai chân mở rộng một chút trong khi tiếp tục xoay chiếc cũi 1 góc 180 độ. Cuối cùng, cậu bé đáng yêu cũng thành công trong việc di chuyển chiếc cũi sang chỗ mới.

Ngạc nhiên chưa? Bé 10 tháng tuổi tự mình di chuyển cả 1 chiếc cũi gỗ khắp phòng - Ảnh 2.

Cậu bé nắm chặt các thanh cũi để di chuyển nó.

Ngạc nhiên chưa? Bé 10 tháng tuổi tự mình di chuyển cả 1 chiếc cũi gỗ khắp phòng - Ảnh 3.

Ngạc nhiên chưa? Bé 10 tháng tuổi tự mình di chuyển cả 1 chiếc cũi gỗ khắp phòng - Ảnh 4.

Em còn xoạc chân rộng ra để kéo chiếc cũi cho bằng được.

Và sau khi những nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu bé được đền đáp, chiếc cũi đã tới nơi mong muốn, cậu bé nhoài xuống sàn để nghỉ ngơi và tận hưởng "chiến công" của mình.

Ngạc nhiên chưa? Bé 10 tháng tuổi tự mình di chuyển cả 1 chiếc cũi gỗ khắp phòng - Ảnh 5.

Cậu bé có vẻ thích thú với thành tích của mình.

Người ta không biết cậu bé 10 tháng tuổi có siêu năng lực gì không hay cậu bé di chuyển thành công chiếc cũi nặng nhờ lợi dụng bề mặt trơn trượt của sàn nhà. Nhưng các nhà khoa học cho rằng đứa trẻ sơ sinh này sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc.

Được biết, trẻ em ở thời điểm 5 tháng tuổi đã có thể nắm bắt các vật dụng bằng cách sử dụng toàn bộ sức mạnh cơ thể, điều mà không phải người lớn nào cũng có thể làm được đâu nhé.

Xem xong clip em bé "siêu khỏe" trên, không ít bố mẹ đã hốt hoảng trước khả năng "quậy" và sức mạnh phi thường của trẻ nhỏ. Một bài học được rút ra là cần phải cố định mọi đồ vật trong phòng, đề phòng tai nạn có thể xảy ra với trẻ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, vẫn luôn là một vấn đề cũ, không bao giờ được rời mắt khỏi trẻ nhỏ dù chỉ trong tích tắc, bởi như trường hợp trên, trẻ có nguy cơ bị thương trong quá trình di chuyển chiếc cũi to và nặng.

Chia sẻ
Đọc thêm