"Ngã ngửa" với những lời "dạy bảo" của cô chị 4 tuổi dành cho em trai

“Em đã gần 3 tuổi rồi đấy, em cần phải kiên nhẫn hơn một chút”, cô bé 4 tuổi khuyên răn em trai một cách nghiêm khắc sau khi chứng kiến cậu bé gây gổ với một người khác lớn tuổi hơn.

Đoạn clip dài hơn một phút này được đăng tải lên mạng chia sẻ video youtube cách đây 4 năm nhưng cho đến nay, nó vẫn là một đoạn video được rất nhiều người yêu thích và chia sẻ với gần 4 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt bình luận.
 
Video ghi lại cuộc trò chuyện giữa hai chị em Delilah và Gabriel O'Donoghue đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người
 
Đoạn clip ghi lại cảnh một cô bé Delilah O'Donoghue đang "giáo huấn" và lên lớp cho cậu em trai Gabriel 2 tuổi vì cậu bé không chỉ gây gổ với một bạn nhỏ khác lớn tuổi hơn mà còn khạc nhổ lên bạn.

Có thể thấy trong video, Delilah cùng cậu em Gabriel ngồi trên một chiếc ghế dài và có những lời "răn dạy" rất người lớn trước hành động không đẹp của cậu bé. Trong khi Delilah hai tay xỏ túi áo và ngồi "thuyết giảng", khiển trách thì Gabriel ngồi yên lặng lắng nghe chị mình “dạy bảo” với một vẻ mặt rất biết lỗi và lo sợ, bứt rứt. Cậu bé liên tục xoắn hai tay vào nhau với vẻ ăn năn và tội lỗi đầy mình. 
 
Nội dung cuộc trò chuyện giữa 2 chị em hay nói đúng hơn là màn độc thoại “dậy bảo” của cô chị Delilah như sau:
 
“Chị nhớ là em mới chỉ lên hai thôi đấy và chị sẽ kể cho bạn chị biết về hành động này của em. Em cũng sắp được 3 tuổi rồi, em cần phải kiên nhẫn hơn một chút chứ! Khi bố mẹ nói em không được làm như vậy thì em phải không được làm như vậy. Khi bố mẹ nói “không”, em có hiểu không? Em không được phép nhổ nước bọt vào người khác nữa. Cậu bé kia đã lớn rồi, còn em thì chỉ mới 2 tuổi. Em không đủ tuổi để gây chiến đâu. Cậu ta lớn hơn em. Có thể là khoảng 9 hay 10 tuổi, hoặc cũng có thể là 8 tuổi. Em cần phải kiên nhẫn hơn. Hãy suy nghĩ về điều đó, Gabriel. Hãy suy nghĩ kỹ đi.”

Chị dạy em
Delilah thực sự ra dáng một người lớn còn Gabriel thì mang gương mặt đầy hối lỗi. 

Người ghi lại video cực kỳ đáng yêu này chính là bố của hai đứa trẻ, ông Lee O'Donoghue, 42 tuổi. Ông Lee O'Donoghue cho biết khi Gabriel tiến tới gần một cậu bé lớn tuổi hơn và cùng chơi trò trượt ván, sau đó thì xảy ra tranh giành nhau khi cậu nhóc không được theo ý mình, cậu bé không chỉ gây gổ mà còn nhổ nước bọt vào “đối thủ”. Ông đã quở trách con trai khi nhìn thấy hành động sai trái đó của Gabriel và đoạn video này được ông quay lại sau khi cậu bé đã khóc như mưa trước đó và ra ngồi trên băng ghế để tự suy nghĩ về việc làm của mình thì chị gái Delilah đến gần để cho em trai vài “lời khuyên”. 

Khi đứng từ xa quan sát và thấy con gái khuyên răn em một cách thẳng thắn, ông Lee O'Donoghue đã quay lại cảnh này vì thực sự đó là một khoảnh khắc không chỉ hài hước mà hơn hết, nó là một khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong tuổi thơ của Delilah và Gabriel.
 
Ông Lee O'Donoghue còn chia sẻ thêm rằng: “Tôi không phải một ông bố lúc nào cũng loanh quanh con mình với chiếc camera trên tay. Tôi chỉ tình cờ phát hiện ra cuộc đối thoại và tôi muốn quay lại nó vì nghĩ đó là một giây phút hài hước và quý giá”.
 
Và theo mẹ của chị em Delilah và Gabriel thì: “Con gái tôi thực sự có một tính cách mạnh mẽ, thậm chí đôi lúc là như một “bà cụ non”. Con bé đã từng la mắng Gabriel trước đây. Nhưng con bé chỉ đang cố gắng dạy dỗ cậu em. Chúng thực sự là những người bạn tốt của nhau”.

Nguồn: Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm