"Ngả mũ" trước màn nói và hát tiếng Anh đầy tự tin của bé 26 tháng tuổi

Ở độ tuổi lên 2 phát âm còn chưa sõi, thậm chí nhiều bé mới đang bập bẹ học nói, cậu bé 26 tháng tuổi này đã nói được khá nhiều từ tiếng Anh và hiểu được tương đối những gì mẹ trò chuyện với mình bằng tiếng Anh.

Em bé trong một loạt clip khiến người lớn nể phục ấy là bé Pony (26 tháng tuổi), con trai chị Bích Trang (27 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội). Trong một số clip chia sẻ trên trang cá nhân, dù không lưu lại được toàn bộ những khoảnh khắc bé Pony giao tiếp với mẹ bằng tiếng Anh song chừng đó đủ để thấy Pony có thể nói và hát tiếng Anh đầy tự tin khi mới vừa bước qua sinh nhật 2 tuổi.

Những "giờ học" tiếng Anh của hai mẹ con vô cùng sôi động.

Theo tiết lộ của chị Bích Trang, khả năng ngôn ngữ của Pony phát triển khá sớm. Chị cũng ý thức cao vai trò của ngôn ngữ đối với quá trình phát triển của con nên đã chú trọng dạy con từ khi còn khá nhỏ, kết hợp song song cả dạy tiếng Việt và tiếng Anh. 

Dạy con nói tiếng Anh
Chị Bích Trang luôn tạo điều kiện cho con được "tắm" trong ngôn ngữ thường xuyên và liên tục.

Riêng về kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh, 22 tháng bé Pony đã thuộc 100% các “từ khóa” trong cuốn “Brown bear, Brown bear, what do you see” - Eric Carl. Tròn 2 tuổi, Pony có thể hỏi và trả lời trọn vẹn 1 số mẫu câu giao tiếp Tiếng Anh căn bản như “Xin chào, tên tôi là, tôi thích… và hẹn gặp lại bạn lần tới”. Con biết hát rất nhiều bài hát Tiếng Anh như Jingle Bells, Rockin’ Robot, The Wheel on the Bus, Old Mc Donald had a farm… Đặc biệt, con hiểu gần như toàn bộ các khái niệm xuất hiện trong những bài hát này.

Dạy con nói tiếng Anh
22 tháng tuổi, Pony đã nói được khá nhiều câu bằng tiếng Anh.

Dạy con nói tiếng Anh
Say sữa với những trò chơi tại nhà.

Có thể thấy trong các clip chia sẻ trên trang cá nhân, cách mà chị Bích Trang dạy con tiếng Anh rất thú vị và linh hoạt. Nếu gọi đó là khoảng thời gian hai mẹ con vui chơi thì có lẽ chuẩn xác hơn. 

Pony thuộc khá nhiều từ vựng tiếng Anh, đặc biệt là các từ chỉ con vật.

Theo tiết lộ của người mẹ trẻ này, chị tranh thủ mọi lúc mọi nơi để trò chuyện với con bằng tiếng Anh như trên đường đi học về, khi thì trong giờ tắm, lúc lại là trên giường chuẩn bị đi ngủ. Hình thức mà mẹ Pony áp dụng cũng rất đa dạng, từ flashcard, học qua các cuốn sách ảnh cho đến kể chuyện, ghép các chữ cái... Đây cũng là một số bí quyết dạy con nói tiếng Anh từ sớm vô cùng đơn giản mà các bố mẹ có thể học hỏi và áp dụng với con mình.Hai mẹ con tranh thủ học tiếng Anh cả khi... đi tắm.

Riêng với Pony, bé không chỉ tỏ ra vô cùng tự tin khi nói, hát tiếng Anh với mẹ mà còn luôn vui vẻ, hào hứng với những giây phút giao tiếp tiếng Anh cùng mẹ. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm