Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc

ALAIA,
Chia sẻ

Khi bạn để một ngôi tóc cố định trong thời gian dài, tóc sẽ mọc theo nếp của đường ngôi này khiến cho việc cắt mái trở nên bất khả thi. Đó là lý do bạn cần đến tuyệt chiêu phá ngôi siêu tốc này.

Để có kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc ưng ý, nhiều cô nàng chọn cách "tự xử" tại nhà thay vì ra tiệm. Khi tự cắt mái, chủ nhân sẽ được toàn quyền quyết định những chi tiết như độ thưa của mái, lấy mái từ đâu đến đâu... vốn đều là những yêu cầu đơn giản nhưng đôi khi lại không được thợ cắt tóc chuyên nghiệp để ý tới. Video hướng dẫn tự cắt mái thưa Hàn Quốc trên mạng không thiếu, nhưng phần lớn đều chỉ tập trung vào cách chia mái, cách cắt mái mà lại bỏ ngỏ một vấn đề: làm sao để phá ngôi tóc.

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Ngôi tóc chính là vấn đề khó xử lý nhất khi cắt mái.

Khi bạn để một ngôi tóc cố định trong thời gian dài, tóc sẽ mọc theo nếp của đường ngôi này, chĩa ra hai hướng khác nhau khiến cho việc cắt mái trở nên bất khả thi. Để xử lý ngôi tóc tạm thời, giúp tóc vào hàng lối sẵn sàng cho việc "biến hình", bạn hãy làm theo cách đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Để phá ngôi tóc tạm thời, bạn sẽ cần đến 2 chiếc cặp mỏ vịt loại nhỏ và máy sấy. Trong trường hợp không có cặp mỏ vịt, bạn có thể dùng cặp tăm thay thế.

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3.

Bạn lấy phần tóc mình dự định cắt thành mái, vắt chéo rồi cặp cố định trên mang tai như thế này...

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 4.

... sau đó sấy nhẹ để phá ngôi tóc. Bạn để máy sấy ở mức nhiệt vừa, sấy trong khoảng 1 phút rồi chờ thêm 2, 3 phút cho tóc nguội bớt.

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 5.

Sau 2, 3 phút tóc nguội, bạn tháo cặp, lúc này phần tóc "2 hàng" đã quy về một mối, sẵn sàng để được "biến hình" thành mái thưa.

Nếu đang ủ mưu tự cắt mái thưa, bạn sẽ cần đến kỹ nghệ chuẩn Hàn này để phá đường ngôi lì lợm chỉ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 6.

Giờ thì chỉ cần bấm vài đường thôi là bạn đã có kiểu mái thưa "sương sương" chuẩn Hàn rồi. Quả là tuyệt chiêu đơn giản nhưng lợi hại phải không?

Nguồn: Instagram @haum_h

Chia sẻ