Nếu đang phân vân chọn mẹ chồng, mẹ đẻ hay chồng đi sinh cùng thì đừng bỏ qua review hành trình đi đẻ của mẹ Hà Nội này

San San,
Chia sẻ

Hẳn nghe xong là các chị em sẽ biết mình nên lựa chọn ai rồi phải không?

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19, hầu hết tất cả các bệnh viện sản đều có quy định sản phụ đi sinh chỉ có duy nhất 1 người thân được vào chăm sóc và không được phép thay đổi cho đến ngày ra viện. Tuy sẽ rất khó khăn nhưng điều này nhằm đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người.

Rất nhiều chị em bầu bí phân vân không biết nên lựa chọn ai sẽ là người đi cùng trong những ngày quan trọng này: chồng, mẹ chồng hay là mẹ đẻ? Phương án được số đông "vote" có lẽ sẽ là mẹ đẻ bởi bà đã có kinh nghiệm, hơn nữa không ai chiều mẹ bằng con. Có mẹ chăm sóc thì mẹ bỉm sẽ không phải lo lắng và an tâm nghỉ ngơi mà thôi. Thế nhưng một số người lại chia sẻ rằng nhiều bà cũng đã tuổi cao sức yếu, trông cháu chăm con suốt thời gian dài có lẽ cũng khổng ổn. 

Nếu đang băn khoăn chưa biết chọn lựa ra sao thì các mẹ bỉm thử nghe review về hành trình đi sinh dưới đây của chị Triệu Phương Nhung (25 tuổi, sống tại Hà Nội). Chị Nhung đã có những chia sẻ ngắn gọn về quãng thời gian sau sinh của mình tại bệnh viện đa khoa Phương Đông (Hà Nội), hy vọng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các chị em đang bầu và chuẩn bị sinh con trong thời gian sắp tới. 

Chị Nhung chia sẻ lựa chọn chồng là bạn đồng hành đi sinh mùa dịch là vô cùng đúng đắn. 

Đi sinh mùa dịch có an toàn?

Bệnh viện nơi chị Nhung lựa chọn được hỗ trợ từ A đến Z, đặc biệt là về vấn đề giấy tờ, thủ tục luôn được hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng. Mỗi lần đi khám hay đi sinh chỉ cần mang theo tập tài liệu là sản phụ có thể yên tâm vào khám mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. 

Lần nào tới viện khám, chị Nhung cũng phải test nhanh Covid, khu test tách biệt hoàn toàn với viện nên nếu trong trường hợp phát hiện có người dương tính thì bệnh nhân ngay lập tức sẽ được chuyển đến khu riêng. Vậy nên các sản phụ đi sinh mùa dịch hoàn toàn yên tâm với công tác đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

Nếu đang phân vân chọn mẹ chồng, mẹ đẻ hay chồng đi sinh cùng thì đừng bỏ qua review hành trình đi đẻ của mẹ Hà Nội này - Ảnh 2.

Phòng gia đình chị Nhung lựa chọn cho lần đi sinh này.

Nếu đi đẻ lần nữa, em vẫn sẽ chọn anh

Đó là những gì chị Nhung muốn chia sẻ về người bạn đồng hành trong suốt quá trình sinh nở. Bà mẹ 1 con cho biết, trước khi đi sinh mọi người đều khuyên răn rằng chồng chị không có kinh nghiệm gì sẽ rất lóng ngóng, nên để các bà vào chăm nhưng chị Nhung và ông xã nhất quyết không đồng ý. Cả hai vợ chồng đều muốn cùng nhau trải qua khoảnh khắc thiêng liêng này. 

Và kết quả trên cả mong đợi, hành trình đi sinh của chị Nhung chẳng khác gì đi du lịch nghỉ dưỡng, thậm chí còn khiến tình cảm 2 vợ chồng đi lên: "Sinh con tại đây có các chị điều dưỡng chăm sóc rất nhiệt tình, mình cần hỗ trợ gì chỉ cần bấm chuông là các chị qua liền. Chồng mình cũng chỉ nhìn các chị ấy hướng dẫn qua 1 lần là làm được hết. Từ các việc như cho con bú, thay bỉm cho con, vệ sinh cho vợ... anh chẳng ngại việc gì. 

Đúng là lần đầu làm bố mẹ lần đầu có chút vụng về nhưng mình thấy chính điều này lại giúp hai người gắn kết hơn, chồng lại biết thêm nhiều điều để khi về nhà hỗ trợ vợ. Thế nên các chị có lăn tăn với việc chọn mẹ hay chồng đi thì đừng lo vì có lúng túng hay vụng về thì đã có các chị điều dưỡng và hộ lý hỗ trợ rồi".

Dù là lần đầu làm bố nhưng ông xã chị Nhung chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo. 

Từ cho ăn đến thay bỉm đều rất thuần thục. 

Nếu đang phân vân chọn mẹ chồng, mẹ đẻ hay chồng đi sinh cùng thì đừng bỏ qua review hành trình đi đẻ của mẹ Hà Nội này - Ảnh 5.

Bón cơm và chăm sóc vợ chu đáo.

Ưu và nhược điểm của bệnh viện?

Điều chị Nhung hài lòng nhất trong lần đi sinh này chính là công tác chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại viện rất chu đáo và nhiệt tình, dù có nhờ đến sự hỗ trợ của y tá bao nhiêu lần thì đội ngũ y, bác sỹ tại đây vẫn rất niềm nở, tận tình và sát sao sức khỏe của sản phụ sau sinh. Tuy nhiên nhược điểm là một số dịch vụ phát sinh có chi phí khá cao nên các mẹ trước khi sử dụng nên tham khảo bảng giá trước. 

Nếu đang phân vân chọn mẹ chồng, mẹ đẻ hay chồng đi sinh cùng thì đừng bỏ qua review hành trình đi đẻ của mẹ Hà Nội này - Ảnh 6.

Chị Nhung rất hài lòng về lần đi sinh này của mình.

Chia sẻ thêm về hành trình đi đẻ của mình, chị Nhung cho biết lựa chọn chồng đi cùng là một điều cực kỳ sáng suốt và đúng đắn, nếu có đi sinh lần thứ 2 thì chị cũng vẫn chọn ông xã là người đồng hành. "Dù làm bố lần đầu nhưng chỉ cần được hướng dẫn một vài lần là anh đã chăm con rất khéo rồi. Mình sinh mổ nên lúc ở viện chỉ có chồng chăm sóc, phải chăm cả vợ lẫn con nhưng anh đều làm được hết, có khó khăn gì đã có các chị điều dưỡng hỗ trợ nhiệt tình. Trộm vía em bé rất ngoan, ăn no ngủ kỹ nên bố mẹ cũng nhàn hơn phần nào", bà mẹ 1 con hạnh phúc chia sẻ. 

Chia sẻ