Nếu biết ai vẫn còn chơi trò này thì ngưng họ lại ngay bởi một cậu bé đã gãy chân sau khi trượt cùng mẹ

Newben,
Chia sẻ

Đây là điều vi phạm nguyên tắc an toàn ở sân chơi cho trẻ nhỏ mà ít bố mẹ nào nhận ra.

Sự an toàn của con trẻ là mối quan tâm hàng đầu của tất cả bố mẹ. Hầu hết các bậc phụ huynh đều dành rất nhiều thời gian để thực hiện những biện pháp phòng ngừa, chẳng ai muốn điều đáng tiếc nào xảy ra với con của mình. Dĩ nhiên, một thực tế là bạn không bao giờ có thể đảm bảo 100% sự an toàn đó. Và bạn có biết rằng, một khía cạnh về sự an toàn ở sân vui chơi trẻ em vẫn chưa được bố mẹ nhận thức không?

Chắn chắn rằng hình ảnh này rất dễ bắt gặp ở sân chơi nào đó: bố mẹ, ông bà, người trông trẻ hay anh chị sẽ ngồi trên cầu trượt, đặt em bé trên hay giữa đùi người lớn và sau đó cùng bé trượt xuống đất. Trông có vẻ vui và gắn kết tình cảm, phải không? Và nghe như đây là điều mà bạn đã từng làm trước đây? Giờ thì nếu bạn biết ai đó vẫn còn chơi như thế này thì hãy ngưng họ lại ngay bởi đây là điều vi phạm nguyên tắc an toàn ở sân chơi cho trẻ nhỏ, cần được các bậc phụ huynh nhận thức được.

Nếu biết ai vẫn còn chơi trò này thì ngưng họ lại ngay bởi một cậu bé đã gãy chân sau khi trượt cùng mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh quen thuộc ở nhiều khu vui chơi. (Ảnh: Internet)

Có lẽ ít ai biết rằng hành động tưởng như vui vẻ đó lại đẩy con của mình và tình huống cực kì nguy hiểm. Chị Kristi Broughton - một người mẹ ở San Francisco - cũng như vậy. Chị đã cùng con trai 3 tuổi chơi đùa tại công viên, một ngày như những ngày vui chơi khác và chị đã cùng con trượt cầu trượt. Cậu bé đã được ngồi giữa đùi của mẹ. Chị không thể nào ngờ rằng việc này đã khiến cậu bé phải lập tức vào bệnh viện cấp cứu do bị gãy chân.

Chị chia sẻ với Popsugar: “Tôi đã để con ngồi giữa hai chân, ngay trước tôi. Ở cuối cầu trượt, đế cao su của giày con đã kẹt và ngừng lại, không di chuyển nữa. Dù vậy, cơ thể con vẫn tiếp tục lao đi thế nên bàn chân con đã bị bẻ lại. Trọng lượng của tôi ở phía sau con đã khiến mọi thứ tệ hơn. Thay vì con có thể tự sửa chân mình thì trọng lượng của tôi lại không cho phép con làm điều đó”. Cậu bé Gage đã phải nằm bệnh viện suốt 4 tuần.

Bác sĩ tại bệnh viện khẳng định, đây là một trường hợp điển hình của những lý do khiến trẻ em trong độ tuổi này bị gãy chân và hầu hết các bậc phụ huynh đều không ý thức được họ chính là nguyên nhân. Chị Kristi nói: “Tôi muốn các bố mẹ biết về vấn đề này bởi đây là điều tất cả chúng ta vẫn làm với suy nghĩ giữ an toàn cho con. Tôi không biết điều này lại làm hại con đến thế. Đừng trượt cầu trượt cùng con nữa. Gage của tôi đã bị gãy chân bởi lỗi sai phổ biến của tất cả phụ huynh, trong đó có cả tôi”.

Nếu biết ai vẫn còn chơi trò này thì ngưng họ lại ngay bởi một cậu bé đã gãy chân sau khi trượt cùng mẹ - Ảnh 2.

Gage đã gãy chân, phải ở bệnh viện 4 tuần sau khi cùng mẹ trượt cầu trượt. (Ảnh: Internet)

Theo New York Times, các chuyên gia chỉnh hình nói rằng, mỗi năm, họ đã gặp rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị gãy chân do ngồi giữa hai chân bố mẹ cùng trượt cầu trượt. Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Winthrop, New York cho thấy gần 14% ca gãy chân ở trẻ em trong khoảng thời gian hơn 11 tháng có liên quan đến việc trẻ nhỏ trượt cầu trượt cùng bố mẹ.

(Nguồn: theasianparent)

Chia sẻ