Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây

Ngày xưa vòng hông quả táo mới được xem là hoàn hảo nhất, nhưng giờ đây, hông violin cũng là thứ mà các phụ nữ cần phải thấy tự hào.

Từ trước đến nay, hông quả táo hay những vòng hông tròn trịa căng đầy mới được tôn vinh như một vẻ đẹp quyến rũ tuyệt vời. Điều này khiến cho rất nhiều chị em phụ nữ buồn lòng và có phần tự ti vì phần hông lõm như cây đàn violin của mình. Đối với họ, dù là ốm hay mũm mĩm, dù có tập thể dục đến dạc dài thân xác thì họ cũng mãi mãi không bao giờ có được vòng hông tròn trịa như mong đợi.

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 1.

Cùng với trào lưu yêu thương cơ thể mình, vòng hông violin nay đã có cơ hội được tỏa sáng. Nhiều phụ nữ không ngần ngại chia sẻ phần hông lồi lõm của mình như một đặc điểm đáng tự hào. Trên khắp các trang mạng xã hội bùng nổ các bức ảnh khoe khéo phần hông từng bị chê bai.

Một tài khoản Instagram tên jenneydoll chia sẻ: “Trước đến giờ thân hình đồng hồ cát gợi cảm luôn được ca tụng trên báo đài. Nhưng tôi nhận ra rằng mình sẽ không bao giờ có được vòng hông hoàn hảo đó bởi hông của tôi bị lõm. Tuy nhiên tôi đã học cách chấp nhận và yêu lấy đặc điểm không hoàn hảo này của mình. Con người chẳng ai mà hoàn hảo cả, phải không!”

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 2.

Dù tập thể dục cực khổ cũng rất khó để làm hông violin hoàn toàn biến mất (Ảnh: Internet)

Gerardo Miranda-Comas, MD, giáo sư y học phục hồi chức năng tại Trường Y Icahn, New York giải thích về vùng lõm trên cơ thể này: “Đây không phải là một đặc điểm bất thường gì của cơ thể mà là cấu trúc xương hoàn toàn tự nhiên. Một người có sở hữu hông violin hay không được quyết định bởi phần lồi xương đùi kết nối thế nào với xương chậu. Đây là cấu tạo xương của cơ thể, vĩnh viễn không thể thay đổi.”

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Tài khoản paulagoestobrizzle cho biết: “Tôi đã dành cả cuộc đời mình để oán trách phần hông không hoàn hảo, trong khi đó là bộ khung xương tự nhiên của tôi, chẳng có liên quan gì đến béo phì cả. Tôi thật quá điên rồ!”

Blogger Girrlscout thì viết: “Chúng luôn là một phần cuộc đời tôi. Nó không phải điều gì đáng xấu hổ”.

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 4.

Hông violin là do cấu tạo cơ thể, không liên quan đến việc mập hay ốm (Ảnh: Internet)

Kelly-Marie Bakewell, một huấn luyện viên thể hình nói về chiếc hõm hông khiến nhiều phụ nữ mất ăn mất ngủ: “Nhiều người nhờ tôi chỉ các bài tập để làm mất đi hõm hông, nhưng đó là điều không thể. Khu vực này không có cơ thật sự, bạn chẳng thể làm gì được. Nếu phần hõm hông là do mỡ tích tụ thì có thể một số bài tập sẽ giúp tan mỡ, hạn chế phần hông lồi lõm, nhưng cũng khá khó vì tích mỡ cũng là một phần của gen. Vậy nên tại sao bạn không yêu thương và tự hào về chiếc hông violin của mình?”

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Nếu bạn sở hữu chiếc hông violin, hãy tự hào về nó vì lý do sau đây - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Hầu hết phụ nữ trưởng thành đều cảm thấy áp lực từ các bức hình long lanh trên tạp chí, truyền hình, mạng xã hội về một cơ thể lý tưởng. Mỗi ngày họ đều bị nhồi nhét những xu hướng và chuẩn mực về cái đẹp khiến cho họ cảm thấy tự ti về cơ thể không hoàn hảo của mình, thậm chí còn chấp nhận những kiểu làm đẹp, theo đuổi cái đẹp đến mức gây tổn hại đến sức khỏe vĩnh viễn. Bạn hãy nhớ rằng đẹp hay không đẹp là do cách nhìn nhận của bản thân mình. Hông violin cũng vậy, chúng đã là một đặc điểm tự nhiên không thể thay đổi trên cơ thể của bạn, thì bạn chỉ còn một cách hãy chấp nhận chúng cũng như yêu thương bản thân mình. Lúc đó bạn sẽ tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy!

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm