Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp

DEC,
Chia sẻ

Và thay vào đó, bạn nên kết thân với 5 kiểu áo dưới đây để tôn dáng hiệu quả.

Vai thô, cổ ngắn là nhược điểm vóc dáng có thể khiến nhiều cô nàng cảm thấy thiếu tự tin. Đặc biệt là vào mùa Hè, khi những mẫu áo trễ vai, áo hai dây lên ngôi thì nhược điểm của những cô nàng vai thô, cổ ngắn lại càng lộ rõ. Vậy nhưng đừng lo lắng, dưới đây là những gợi ý "tốt khoe xấu che" mà các chị em có thể tham khảo mỗi khi chọn áo cho Hè này.

Tránh

1. Áo thun

Áo thun là item phổ biến trong mùa Hè, tuy nhiên đây lại không phải là item chân ái của những cô nàng có phần vai thô. Nếu như áo thun dáng bó dễ khiến nhược điểm vai thô càng lộ rõ thì áo thun dáng oversized lại khiến vóc dáng trông mũm mĩm hơn đáng kể. Do đó, những nàng vai thô nên cân nhắc kỹ nếu muốn rinh thêm vài chiếc áo thun về tủ đồ trong Hè này.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 1.

2. Áo xếp bèo, cổ sen điệu đà

Những kiểu áo xếp bèo, ren tuy rất xinh xẻo nhưng lại dễ làm bờ vai của bạn trông to và thô hơn. Phần vai may cách điệu, xếp bèo sẽ khiến vóc dáng người diện trông mũm mĩm hơn, tố cáo nhược điểm vóc dáng của chủ nhân, khiến bạn trông kém thanh thoát, nặng nề hơn mấy phần.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 2.

3. Áo kẻ sọc ngang

Với những mẫu áo có họa tiết kẻ sọc ngang, bạn đừng ngại mà dành tặng một dấu "X" đỏ chót nhé. Họa tiết theo chiều ngang sẽ vô tình khiến bạn trông mũm mĩm hơn, phần vai trông cũng thô và to bè, thiếu mềm mại. Một điểm trừ khác là kiểu áo này còn làm vòng 1 càng thêm phần lép kẹp, thiếu gợi cảm.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 3.

4. Áo cao cổ

Trong mùa Hè, một số kiểu áo cao cổ cũng được các nàng chọn diện. Nhưng rất tiếc, đây không phải là kiểu áo mà những cô nàng vai ngang, cổ ngắn nên ưu ái chút nào. Chính chi tiết phần cổ cao sẽ vô tình khiến phần cổ của bạn trở nên thiếu thanh thoát, tố cáo rõ mồn một nhược điểm vóc dáng.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 4.

Nên

1. Áo chiết eo

Để tránh tập trung sự chú ý vào phần vai thô, bạn có thể chọn sử dụng những mẫu áo/váy chiết eo. Chi tiết chiết eo cách điệu sẽ tạo cảm giác vóc dáng trông mảnh mai, mềm mại, nhỏ nhắn hơn. Đồng thời, phần chiết eo cũng khéo léo tạo cảm giác đồng hồ cát, khiến tổng thể trông gợi cảm hơn đáng kể.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 5.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 6.

2. Áo cổ vuông

Kiểu áo cổ vuông cổ điển có khả năng hack dáng cực đỉnh cho những nàng vai ngang, cổ ngắn. Kiểu áo này vừa đồng thời tôn phần cổ trông cao ráo hơn mà đồng thời còn lấp ló phần xương quai xanh, phân tán ánh nhìn khiến vai trông mềm mại và gợi cảm hơn.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 7.

3. Diện layer áo 2 dây + sơ mi

Việc diện layer áo sơ mi và áo 2 dây sẽ giúp tạo hình ảnh nửa kín nửa hở, khiến phần vai ngang của bạn bớt nổi bật. Đồng thời, chiếc sơ mi khoác ngoài cũng sẽ mang cảm giác mềm mại khiến phần vai ngang được che đi hiệu quả. Lối lên đồ này còn tạo cảm giác năng động, tránh nắng tối ưu, được nhiều cô nàng áp dụng trong mùa Hè.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 8.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 9.

4. Trên đậm dưới sáng

Một tuyệt chiêu mix màu hay ho cho những cô nàng vai thô đó chính là lối lên đồ trên đậm dưới sáng. Việc này sẽ tạo ra cảm giác tương phản, phân chia rõ ràng giữa phần trên và phần dưới cơ thể khiến vóc dáng trông thanh thoát, cao ráo hơn. Ngoài ra, việc diện 1 chiếc áo tối màu bên trên cũng giúp tạo cảm giác phần thân trên trông nhỏ nhắn, gọn gàng hơn.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 10.

5. Trang phục họa tiết nhỏ

Nếu tự tin vào khả năng mix đồ của bản thân thì bạn đừng ngại sử dụng những mẫu trang phục có các chi tiết cách điệu, họa tiết mới lạ. Đặc biệt là những bộ cánh có họa tiết nhỏ, đường cắt may phần cổ rõ ràng sẽ giúp che đi phần vai thô hiệu quả, đánh lừa thị giác người đối diện.

Nàng vai thô, cổ ngắn cần tránh xa 4 kiểu áo này để tránh lộ nhược điểm kém đẹp - Ảnh 11.

 

Chia sẻ