Muốn da ngậm nước hơn trong ngày hanh khô mà không cần mua thêm đồ dưỡng da mới, bạn hãy áp dụng ngay công thức "bánh sandwich"

CHOUPETTE, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Công thức dưỡng da sandwich là cách layer các sản phẩm dưỡng hết sức đơn giản nhưng lại giúp tăng độ ẩm cho da một cách đáng kể, đặc biệt là trong những ngày hanh khô như thế này.

Vào những ngày rét đậm, rét hại với nhiệt độ giảm sâu đi kèm với không khí hanh khô như thế này, làn da rất dễ "biểu tình" với những triệu chứng như khô căng, bong tróc, hình thành những đốm khô mốc màu trắng quanh khóe mũi, khóe miệng vừa gây khó chịu lại vừa mất thẩm mỹ. Nếu tình trạng thời tiết hanh khô kéo dài nhiều ngày, bạn có thể sẽ thấy dường như các sản phẩm serum, kem dưỡng mà mình vẫn dùng không còn hiệu quả nữa và nghĩ đến việc mua thêm một số loại đồ dưỡng chuyên sâu. Tuy nhiên, đừng vội "manh động" nếu như bạn chưa thử áp dụng công thức "bánh sandwich" sau đây.

Muốn da ngậm nước hơn trong ngày hanh khô mà không cần mua thêm đồ dưỡng da mới, bạn hãy áp dụng ngay công thức bánh sandwich - Ảnh 1.

Công thức dưỡng da nghe đã thấy ngon này thực chất không có liên quan đến đồ ăn mà là một cách layer các sản phẩm dưỡng da do Caroline Hirons, một beauty blogger gạo cội về mảng chăm sóc da giới thiệu. Công thức này được chuyên trang về thời trang, làm đẹp PopSugar gọi là "một cốc nước đầy cho làn da của bạn", ám chỉ hiệu quả cấp ẩm tuyệt vời của nó đối với làn da. Với công thức dưỡng da sandwich, bạn chỉ cần đổi mới một chút trình tự các bước thoa sản phẩm là đã có thể tăng độ ẩm cho da một cách đáng kể mà không cần thiết phải mua thêm sản phẩm mới.

Muốn da ngậm nước hơn trong ngày hanh khô mà không cần mua thêm đồ dưỡng da mới, bạn hãy áp dụng ngay công thức bánh sandwich - Ảnh 2.

Chìa khóa của công thức dưỡng da "bánh sandwich" chính là xịt xen kẽ face mist (thường được gọi là xịt khoáng) vào giữa các bước trong quy trình dưỡng da của bạn.

Vậy rốt ruộc thì công thức dưỡng da bánh sandwich mô tê ra sao? Rất đơn giản, hãy liên tưởng đến cách làm một chiếc sandwich, thường thì bạn sẽ dùng 4 nguyên liệu chính là 2 lát bánh mì, 1 lát thịt nguội, 1 lát pho mát, 1 cọng rau xà lách, nhưng chiếc bánh sẽ ngon hơn hẳn nếu bạn phết thêm chút sốt mayonnaise vào giữa các lớp nguyên liệu đúng không nào? Thử hình dung quy trình dưỡng da của bạn tương tự như cách làm một chiếc sandwich và nước xịt khoáng chính là mayonnaise, đó chính là công thức sandwich mà chúng ta đang nói tới.

Như vậy, công thức bánh sandwich chính là bổ sung bước xịt khoáng vào giữa các bước chính trong quy trình dưỡng da hằng ngày của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ: rửa mặt - thoa toner - xịt khoáng - thoa serum - xịt khoáng - thoa kem dưỡng và có thể xịt khoáng một lần nữa nếu muốn.

Muốn da ngậm nước hơn trong ngày hanh khô mà không cần mua thêm đồ dưỡng da mới, bạn hãy áp dụng ngay công thức bánh sandwich - Ảnh 3.
Muốn da ngậm nước hơn trong ngày hanh khô mà không cần mua thêm đồ dưỡng da mới, bạn hãy áp dụng ngay công thức bánh sandwich - Ảnh 4.

Với công thức bánh sandwich, bạn có thể tận dụng bất cứ loại face mist nào mà mình đang có sẵn đều cho hiệu quả tương đương.

Việc xịt khoáng vào giữa các bước dưỡng sẽ giúp khóa ẩm trên da hiệu quả hơn, từ đó khiến da ẩm hơn, căng mọng hơn. Vào những ngày hanh khô như thế này thì đây có lẽ là ưu tiên hàng đầu của các tín đồ chăm sóc da phải không? Hãy thử áp dụng công thức ngon-bổ-rẻ này và chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé!

Nguồn: PopSugar

Chia sẻ
Đọc thêm