Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ

Trong khoảng vài năm trở lại đây, thành phần này bỗng được nhiều hãng mỹ phẩm dùng để làm dầu dưỡng da, sáp tẩy trang, mặt nạ và ti tỉ thứ hay ho khác.

Giống như đa số các loài cúc bình thường, cúc xanh (Blue Tansy) cũng được xem là một thành phần lành tính, được các chuyên gia da liễu đánh giá cao. Có lẽ đó là lí do vì sao trong khoảng vài năm trở lại đây, nó được nhiều thương hiệu danh tiếng sử dụng để điều chế những loại mỹ phẩm xanh mát, kì lạ nhưng lại cực kỳ tốt.

Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự - Ảnh 1.

Theo chuyên gia da liễu Arash Akhavan, đồng thời là người sáng lập ra NYC's Dermatology and Laser Group, hoa cúc xanh có khả năng chống viêm nhiễm cao. Cụ thể, nó có thể hạn chế sự phát triển, hình thành của mụn trứng cá, chàm hay vảy nến. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa, giúp da bạn khỏe và trông trẻ trung hơn.

Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự - Ảnh 2.
Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự - Ảnh 3.

Thông thường, hoa cúc xanh sẽ được chiết xuất làm dầu dưỡng da bởi nó sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da mà không để lại lớp dầu thừa khó chịu. Hơn nữa, nó còn lành tính và gần như phù hợp với mọi loại da, từ da dầu, da khô tới da hỗn hợp. Bên cạnh đó, có một số hãng còn dùng cúc xanh làm sáp tẩy trang, dầu dưỡng thể hoặc mặt nạ dưỡng da.

Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kĩ. Nếu từng bị dị dứng với các thành phần thực vật nói chung và hoa cúc nói riêng, có lẽ bạn cần cân nhắc kĩ trước khi dùng mỹ phẩm có chứa hoa cúc xanh.

Hãy mua đồ dưỡng da có thành phần xanh lét này, nó không chỉ hot mà còn tốt thực sự - Ảnh 5.

Nguồn: P.S

Chia sẻ
Đọc thêm