Món quà gần 300 triệu đồng vợ chồng Công Phượng tặng con có gì?

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Công Phượng chia sẻ đây là điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất vợ chồng anh dành tặng cho con của mình.

Vậy là Công Phượng và Viên Minh đã chính thức đón con đầu lòng trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè và fan hâm mộ. Chàng cầu thủ xứ Nghệ đã khoe luôn món quà đầu tiên cho con, đó là lưu trữ tế bào gốc cho bé. Công Phượng chia sẻ đây là điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất vợ chồng anh dành tặng cho con của mình. 

Theo tìm hiểu, mục đích của việc lưu trữ tế bào gốc là phục vụ điều trị cho chính người sở hữu dây rốn đó hoặc các thành viên khác trong gia đình khi có vấn đề về sức khỏe.

Món quà ý nghĩa đầu tiên Công Phượng và vợ dành tặng con là gì mà khiến các fan xuýt xoa? - Ảnh 1.

Công Phượng và vợ khoe món quà ý nghĩa cho con đầu lòng.

Lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh bao gồm 4 loại tế bào gốc cuống rốn: Máu cuống rốn (HSC), Tế bào trung mô (MSC), Tế Bào Biểu Mô (EpSC) và Màng bánh nhau (Amnion). 

- Tế bào gốc tạo máu (HSC): Thu thập tối đa máu cuống rốn nằm trong dây rốn và lưu trữ toàn bộ. Tế bào có khả năng chữa hơn 80 bệnh nguy hiểm thuộc hệ tạo máu.

- Tế bào gốc trung mô (MSC): Được truy xuất từ cuống rốn, biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn, chữa các bệnh lý thoái hóa hệ chức năng, xương khớp, miễn dịch, làm đẹp và chống lão hoá. 

- Tế bào gốc biểu mô (EPSC): được truy xuất từ cuống rốn, ứng dụng để tái tạo mô mềm, điều trị bỏng, tái tạo lớp lót nội tạng (gan, ống tụy, dạ dày, ruột…), thay màng giác mạc.

- Tế bào gốc bánh nhau (Aminion): Tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh, ứng dụng điều trị các bệnh lý thoái hoá hệ thần kinh như Alzheimer, Parkinson, đột quỵ. 

Món quà ý nghĩa đầu tiên Công Phượng và vợ dành tặng con là gì mà khiến các fan xuýt xoa? - Ảnh 2.

Được biết, Công Phượng đã lựa chọn chọn gói lưu trữ cả 4 loại tế bào: Lưu trữ máu cuống rốn tại Singapore, lưu trữ mô cuống rốn (tế bào trung mô và biểu mô), màng bánh nhau tại Thái Lan và có sẵn 25 triệu tế bào sẵn sàng sử dụng. Đơn vị lưu trữ mà cả hai vợ chồng chọn là Ngân hàng tế bào gốc quốc tế uy tín vì có nhiều ưu điểm và quan trọng là có kèm bảo hiểm điều trị cho bé. Chi phí của gói lưu trữ này là 12.950 USD, tương đương gần 300 triệu đồng

Món quà ý nghĩa đầu tiên Công Phượng và vợ dành tặng con là gì mà khiến các fan xuýt xoa? - Ảnh 3.

Các fan đồng loạt gửi lời chúc mừng đến gia đình cầu thủ xứ Nghệ.

Quả thật đây là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với em bé. Các fan đồng loạt gửi lời chúc mừng đến vợ chồng Công Phượng và mong cả hai sẽ sớm tiết lộ gương mặt bé trong thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm