Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ "chốt hạ" được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc

TWUS ,
Chia sẻ

Đây chính là 4 thỏi son lý tưởng cho những người có bờ môi khô.

Chẳng cần makeup cầu kỳ, hội con gái chúng mình chỉ cần đánh thêm chút son môi là đã xinh xắn và nổi bật hơn rất nhiều rồi. Nhưng tôi lại có nỗi khổ với đôi môi khô kinh niên, thường xuyên bong tróc, đóng vảy. Dù đã thử nhiều cách, chăm tẩy da chết, chăm dưỡng môi nhưng bờ môi khô như ngói của tôi vẫn chẳng được cải thiện.

Cũng vì lý do này mà trước đây tôi rất ngại đánh son, nhất là những loại son lỳ vì chúng sẽ khiến vân môi lộ rõ, bờ môi khô nẻ thiếu sức sống.

Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ chốt hạ được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc - Ảnh 1.

Chi Pu cũng từng bị ví von như "nàng tiên cá mắc cạn" khi để lộ đôi môi khô nẻ bong tróc, điểm sang chẳng cũng giảm đi vài phần.

Tôi cũng đã thử kha khá loại son nhưng đa phần đều đem lại kết quả đáng thất vọng, phần lớn chúng đều khiến môi đã khô càng thêm khô, làm lộ vân môi khô nẻ hoặc nếu không thì son rất nhanh trôi. Vậy nhưng "trời không phụ lòng người", cuối cùng tôi cũng đã tìm được thỏi son chân ái phù hợp với bờ môi nứt nẻ của mình. Nếu bạn cũng có bờ môi khô kinh niên như tôi vậy thì hãy thử ngó nghiêng qua 4 em son chân ái của tôi dưới đây.

1. Charlotte Tilbury Matte Revolution

Đây chắc chắn chính là khoản đầu tư khôn ngoan cho những cô nàng môi khô. Charlotte Tilbury Matte Revolution ghi điểm từ cả bao bì lẫn chất lượng, khiến tôi mê mẩn từ trong ra ngoài. Đầu tiên là thiết kế kim loại với lớp vỏ rose gold sang chảnh, cầm thôi đã thấy sang; chất son lại siêu mịn mướt, dù là son lì nhưng không hề khô, có độ dưỡng vừa phải, son còn có ánh nhũ nhẹ giúp màu lên nổi bật hơn. Tuy nhiên cũng vì thành phần nhiều dưỡng mà em nó có nhược điểm là trôi màu khá nhanh.

Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ chốt hạ được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc - Ảnh 3.

Blog @zoeyolivia

Nơi mua gợi ý: Orchard, Lixi Box, Boshop (khoảng 800k)

2. Dr.Nuell Mattle Lipstick 

Đây là dòng son lì dưỡng ẩm lâu trôi tôi mới khám phá ra dạo gần đây. Khi nghe là son lì tôi đã khá nghi ngại nhưng vẫn quyết định thử xem sao và em nó đã không làm tôi thất vọng. Chất son mịn mướt, chỉ 1 lần đánh đã lên màu rõ rệt, son còn có thành phần nhiều dưỡng nên không hề quá khô hay khiến môi bong tróc, lộ vân môi. So với son Charlotte thì chất son của Dr.Nuell khô hơn 1 chút xíu nhưng lại có độ bền màu tốt hơn.

Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ chốt hạ được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc - Ảnh 5.

Nơi mua gợi ý: The Beauty Guide, Yes 24 (khoảng 300k)

3. Tom Ford Lip Color Matte 

Thêm một dòng son lì nhiều dưỡng mà tôi yêu thích là son của Tom Ford. Chất son nhiều dưỡng nên hơi bóng nhẹ, không làm khô môi, khi lên môi sắc son sẽ tiệp vào môi tự nhiên. Độ bám của sản phẩm tôi thấy ở mức vừa phải, giữ được khoảng 5 tiếng nếu không ăn uống. Còn nếu ăn uống thì son vẫn còn một lớp màu nhẹ bám trên môi chứ không trôi sạch hoàn toàn.

Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ chốt hạ được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc - Ảnh 7.

Nơi mua gợi ý: Moonstore; Hạnh Store (khoảng 1,2 triệu đồng)

4. Burberry Kisses 

Em son này có chất satin với độ dưỡng cao giúp môi lên màu đẹp, mướt mát và vẫn có độ bám màu "ổn áp". Son lên màu ngay từ lần đánh đầu tiên, đánh lòng môi hay đánh cả môi cũng đều hợp cả. Son cũng không làm lộ vân môi hay tạo cảm giác nặng nề khó chịu.

Môi khô kinh niên, tôi đã thử kha khá son nhưng chỉ chốt hạ được 4 cây vì màu đẹp, mướt mát và không lo bong tróc - Ảnh 9.

Nơi mua gợi ý: Lipstick; Boshop (khoảng 800k)

Ảnh: Internet

Chia sẻ