Mệt rã rời mà vẫn "phải" chơi với con, hãy thử ngay 6 trò chơi này

Lam Phương,
Chia sẻ

Nếu bạn đã quá mệt và không muốn nhấc tay động chân gì nữa nhưng vẫn phải bày trò để chơi với con, thì những trò chơi dưới đây chắc chắn sẽ là những “phao cứu sinh” mà bạn đang cần.

1. Bắt đầu một “nhiệm vụ điệp viên”

Mục đích của trò chơi này chính là giữ trẻ cực kì im lặng, điều mà chắc chắn bố mẹ nào đang mệt mỏi sẽ vô cùng khao khát. Tất cả những gì bạn làm là bảo trẻ trốn vào một phòng nào đó và cố để không bị bắt.

Bạn cũng có thể cải tiến trò chơi này bằng cách cho trẻ tìm kho báu sau khi giấu một đồ vật bất kì ở đâu đó hay cho trẻ “giấu” bạn dưới một đống chăn và trong lúc đó bạn sẽ có thể chợp mắt một lúc.

Mệt rã rời mà vẫn phải chơi với con, hãy thử ngay 6 trò chơi này - Ảnh 1.

Có rất nhiều cách để bạn vừa có thể nghỉ ngơi mà con vẫn chơi vui (Ảnh minh họa).

2. “Mở” một tiệm làm đẹp

Hãy đưa cho trẻ lược, dây buộc tóc, kẹp tóc và đồ trang điểm (nếu bạn đủ dũng cảm) và để chúng “lột xác” cho bạn. Chỉ cần nhớ là không để trẻ đụng vào bất cứ vật nhọn hay sắc nào là được.

Bạn cũng có thể để trẻ dùng bút xóa được để sáng tạo những hình xăm ngộ nghĩnh, nó sẽ không chỉ giúp bạn khỏi phải chạy nhảy mà còn có thể dành thời gian để gắn kết với con hơn.

3. Cho con trổ tài họa sĩ

Bạn có thể làm “người mẫu” để con vẽ chân dung của bạn, vậy là tất cả những gì bạn cần làm sẽ chỉ là ngồi yên và thư giãn, trong khi con bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ và tăng sức tưởng tượng. Nếu muốn vui hơn, có thể đưa ra những hướng dẫn hài hước và có chút kì lạ như tô mặt màu xanh hay tô tóc màu hồng chẳng hạn. Sau khi tác phẩm hoàn thành, hãy nhớ treo tác phẩm của con lên để giúp con cảm thấy tự tin hơn bố mẹ nhé!

Mệt rã rời mà vẫn phải chơi với con, hãy thử ngay 6 trò chơi này - Ảnh 2.

Cho trẻ vẽ vừa giúp trẻ luyện tập trí sáng tạo, vừa nhàn cho bố mẹ (Ảnh minh họa).

4. Tổ chức một cuộc thi tài năng

Trò này cực kì hoàn hảo cho những đứa trẻ siêu dồi dào năng lượng. Chúng sẽ có thể hát, nhảy, múa hay thuyết trình, kể chuyện,… bất cứ điều gì chúng muốn như là đang thi tuyển trong một cuộc thi tài năng. Và bố mẹ cũng nên sắm vai thành giám khảo hay huấn luyện viên rồi đưa ra nhận xét hay “chiêu mộ” con về đội để trò chơi thêm phần hấp dẫn và chân thực.

5. Cắm trại trong nhà

Dùng gối tạo nên một chiến lũy hay một chiếc trại trong nhà và cùng con ăn vặt, đọc sách, nghe nhạc hay xem phim là một ý tưởng vô cùng hay ho. Vừa bổ ích lại vừa vô cùng thư giãn. Bố mẹ và trẻ cũng có thể tự thưởng cho nhau một giấc ngủ trong khi cắm trại.

Mệt rã rời mà vẫn phải chơi với con, hãy thử ngay 6 trò chơi này - Ảnh 3.

Ý tưởng cắm trại trong nhà chắc chắn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú (Ảnh minh họa).

6. Chuẩn bị một chiếc hộp thần kì

Hãy chuẩn bị trước những chiếc hộp để đến những lúc mệt mỏi này bạn có thể dùng đến ngay. Bạn có thể kiếm một chiếc hộp, nhựa hoặc giấy và đựng đầy trong đó đủ thể loại những đồ vật như đồ chơi, đất nặn, truyện, sách, nhạc cụ, quần áo,… Bởi vì những món đồ này được giấu trong hộp trong thời gian khá lâu nên sẽ khiến việc “đập hộp” và khám phá bên trong trở nên cực kì thú vị đối với trẻ. Và tất nhiên, trong lúc trẻ đang bận rộn khám phá chiếc hộp, bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nếu tất cả những trò chơi nay đều không hiệu quả, thì bạn cũng không cần phải lo lắng. Bạn không nhất thiết phải pha trò 24/7, hãy để con cảm thấy và trải qua cảm giác nhàm chán, đó thực ra cũng là một điều tốt bởi nó cho trẻ cơ hội phát huy tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Nó cũng khuyến khích trẻ trở nên tự lập và chịu trách nhiệm đối với niềm vui của bản thân chúng.

Nguồn: parent

Chia sẻ