Mẹo dùng đồ trang điểm giúp bạn "không-tốn-một-đồng" mua mới

Bạn đã biết một số mẹo trang điểm giúp biến những món đồ trang điểm hàng ngày thành sản phẩm 2 trong 1 chưa?

1. Chì kẻ môi = Màu mắt

Những màu sắc có tông ấm như đỏ, hồng, cam, san hô không chỉ dành cho môi mà còn có thể rất đẹp khi trang điểm cho mắt. Tán đều phần chì kẻ môi trên mí mắt rồi dùng phấn mắt bên trên sẽ khiến đôi mắt nổi bật hơn hẳn. Bạn không nên chọn chì kẻ môi quá nhiều dưỡng vì chúng sẽ làm nhòe lớp phấn và kẻ mắt bên trên. Chì kẻ môi màu san hô cũng có thể dùng để kẻ mắt, sau đó bạn tán chút phấn mắt màu đào hay hồng rộng khắp bầu mắt để có đôi mắt phá cách mà vẫn có chiều sâu.

mẹo trang điểm

2. Chì kẻ môi + Son dưỡng =  Son Lip stain

Một đôi môi bóng và màu sắc tươi tắn là đẹp nhất và bạn có thể tạo ra chúng từ chính cây chì kẻ môi màu đỏ và một chút son dưỡng. Đầu tiên bôi một lớp son dưỡng lên môi, để một lúc rồi dùng giấy ăn thấm bớt, môi sẽ đủ ẩm mà không làm trôi màu son. Trộn một chút chì kẻ môi với son dưỡng ở mu bàn tay, tán đều lên môi. Tiếp tục dùng giấy thấm bớt son và lặp lại quá trình đến khi có màu son như ý.

mẹo trang điểm

3. Màu mắt + Nước = Màu đậm

Nếu bạn muốn màu mắt lên màu rõ hơn, hãy dùng chổi tán phấn được làm ướt. Chổi có đầu lông mềm và bông sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh lượng phấn mắt hơn. Lấy cây chổi đã làm ướt chấm một chút phấn đặt lên mu bàn tay, rồi quệt đều đầu chổi đến khi phấn bám đều vào lông chổi. Tán phấn mắt từ phần gần lông mi ra phía ngoài để có màu mắt sắc nét.

mẹo trang điểm

4. Màu mắt = Kẻ mắt

Phấn mắt vốn có thể dùng như kẻ mắt để có đôi mắt tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn đường kẻ rõ nét hơn, hãy dùng phấn mắt với chổi ướt để kẻ. Dùng chổi lông cứng đầu mảnh và phấn mắt màu tối để có đường kẻ tự nhiên cho đôi mắt.

mẹo trang điểm

5. Phấn mắt nhũ + Nước = Mắt lấp lánh

Phấn mắt nhũ khi dùng với cọ ướt sẽ làm màu sắc thêm rõ nét và sinh động, tăng độ lấp lánh và bắt sáng. Bạn có thể dùng chúng để kẻ mắt khi đi tiệc tối, vì chúng rất đẹp dưới ánh đèn hoặc dùng để làm nổi bật phần giữa bầu mắt.

mẹo trang điểm

6. Màu mắt nhũ = Son môi

Phấn mắt nhũ cũng rất đa năng vì bạn có thể tận dụng chúng làm son môi. Chấm một chút phấn nhũ lên môi để có đôi môi ấn tượng và gợi cảm. Các màu phấn mắt như tím bạc, hồng hay ánh vàng sẽ rất đẹp trên môi, dù bạn dùng chúng trên lớp son đã đánh hay dùng với son dưỡng. Nếu môi khô vì bột phấn, hãy thêm chút son bóng hoặc son dưỡng lên trên. Với cách này, màu son sẽ không bám lâu nhưng hiệu quả mang lại là rất đáng để thử nghiệm.

mẹo trang điểm

7. Kẻ mắt = Màu mắt

Với bất kì màu chì kẻ mắt nào, bạn cũng có thể dùng chúng để làm phấn mắt. Dùng chì kẻ một đường dày hơn bình thường rồi dùng chổi có đầu lông mềm để tán đều . Kết thúc bằng một lớp mỏng phấn không màu để cố định màu chì vừa tán, và bạn sẽ có một đôi mắt khói hút hồn.

mẹo trang điểm

8. Son môi = Phấn má

Đây chính là một mẹo nhỏ khá tiện dụng mà bạn nên biết. Chấm chút son môi lên má và dùng ngón tay tán theo chuyển động tròn để có đôi má ửng hồng tự nhiên. Với cách này bạn sẽ không cần phải suy nghĩ khi chọn màu má ăn ý với màu son nữa, mà lại tiết kiệm được một khoản cho phấn má.

mẹo trang điểm

Nguồn: Refinery29
Chia sẻ
Đọc thêm