Cách đơn giản giúp bạn thức dậy với mái tóc đẹp như ý muốn

Một số gợi ý và mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các quý cô tiết kiệm thời gian tạo kiểu tóc trước khi đi làm.

Bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để có kiểu tóc thật đẹp mà lại không tốn của bạn quá nhiều thời gian chưa. Điều này nghe có vẻ bất khả thi nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn dành chút thời gian tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ. Với từng chất tóc khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách chăm sóc và tạo kiểu tóc phù hợp nhất với bạn để bạn thật xinh đẹp ngay sau khi thức dậy.

1. Tóc thẳng

Những nàng có mái tóc thẳng tự nhiên luôn gặp khó khăn trong việc tạo kiểu xoăn và giữ tóc vào nếp lâu. Với chất tóc này, kiểu xoăn sóng nhẹ tự nhiên mang hơi hướng boho sẽ phù hợp nhất với bạn.
tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

Tóc sẽ lên sóng và giữ nếp lâu hơn nếu bạn tạo kiểu sau khi gội đầu và khô khoảng 80-90% hoặc xịt một chút nước lên tóc. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc làm 4 phần rồi tết ba đến hết tóc, dùng dây chun buộc đuôi tóc, gập ngược lên và cố định bằng cặp tăm rồi đi ngủ, vậy là sáng hôm sau bạn đã có một kiểu tóc xoăn gợn sóng rất đẹp rồi. Để lọn tóc xoăn hơn, bạn có thể dùng máy là để kẹp phần tóc tết rồi chờ đến khi tóc nguội mới gỡ ra hoặc dùng trục uốn để làm xoăn một vài lọn nhỏ.

tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

2. Tóc dài

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian tạo kiểu tóc vào buổi sáng nếu dành thêm chút thời gian cho tóc vào buổi tối. Tóc dài thường dễ bị xẹp và khó giữ các lọn xoăn to, nên nếu bạn dùng dầu gội khô trước khi đi ngủ, chúng sẽ phát huy tác dụng tốt hơn và giúp tóc phồng và dày hơn. Sau khi xịt dầu gội khô, lấy tất cả tóc và buộc cao lên đỉnh đầu nhưng không quá chặt. Chia tóc làm hai phần, xoắn tóc và buộc lại bằng dây chun rồi cuốn tóc thành búi. Cuối cùng, bạn dùng cặp tăm để cố định tóc, và đó là tất cả những gì bạn cần làm để có mái tóc đẹp cả... vài ngày sau.

tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

3. Tóc xoăn tự nhiên

Những lọn tóc xoăn sau đầu có thể bị xẹp sau khi ngủ và để giải quyết việc này, bạn nên tạo kiểu để tóc ở trước và sau đầu đều phồng, xoăn như nhau. Chia tóc thành hai phần dưới và trên tai. Đầu tiên xịt một lớp dưỡng chống rối tóc để tóc có độ ẩm, sau đó chia tóc trên tai thành 6 phần bằng nhau, vặn xoắn tóc rồi cố định bằng cặp tăm. Với phần tóc ở dưới, bạn chỉ cần chia làm 3 phần và làm tương tự như trên. Buổi sáng hôm sau, bạn gỡ tóc ra và có thể dùng máy uốn tóc làm xoăn thêm nếu thích, rồi xịt một lớp nước dưỡng tóc để tóc không bị xù, vậy là bạn đã có mái tóc đẹp để ra khỏi nhà rồi.

tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

tạo kiểu tóc trước khi đi ngủ

Nguồn: Refinery29
Chia sẻ
Đọc thêm