Bà ngoại cho cháu uống sữa pha nước rau
Bà ngoại bảo: "Dùng nước rau pha sữa, Bông sẽ nhận được thêm một số chất dinh dưỡng lợi tiêu hóa, giúp bé đỡ xì xoẹt hay táo bón và phát triển tốt hơn".
Sau khi sinh Chích Bông được 4 tháng thì mình đi làm trở lại và bị mất sữa hoàn toàn. Vì thế tuần trước bà ngoại đã từ quê lên để trông Chích Bông. Bà ngoại chăm Bông rất nhiệt tình và cẩn thận nên mình cũng yên tâm lắm. Từ chuyện thay tã, rồi pha sữa cho cháu bà đều làm rất tốt và còn chỉ dạy cho mình làm theo cách của bà. Mình quan sát thấy bà ngoại hay dùng nước luộc rau để pha sữa cho Bông. Hỏi thì bà giải thích rằng trẻ không được bú mẹ, sức đề kháng đã kém hơn đôi ba phần. Dùng nước rau pha sữa, Bông sẽ nhận được thêm một số chất dinh dưỡng lợi tiêu hóa, giúp bé đỡ xì xoẹt hay táo bón và phát triển tốt hơn. "Ngày chị còn bé, tôi vẫn làm thế. Giờ chị mới béo tốt thế này đấy", bà ngoại nói thêm. Nghe bà nói thế mình cũng yên tâm phần nào.
Đun sôi nước và pha với nước lọc để nguội theo nhiệt độ trên bình sữa quy định. Thông thường là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước cần dùng vào bình. Trước khi pha, mẹ nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước. Tránh thử bằng miệng. Nếu nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh so với nhiệt độ quy định cũng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.
Được bác sĩ hướng dẫn tỉ mỉ cách pha sữa và nói rõ tác hại của việc pha sữa với nước rau, mình nghe theo luôn. May mà được "giác ngộ" sớm, nếu không cứ cho Chích Bông uống sữa pha nước rau triền miên thì có ngày hại con.
Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
Phần thưởng của tuần này là một combor trị giá 500 nghìn đồng, gồm: - 01 gối vuông và 02 gối trái tim xinh xắn cho cả gia đình |