Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghị lực sống của người phụ nữ không tay khiến ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

Với những người phụ nữ bình thường, việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái gặp phải không ít khó khăn. Nhưng với chị Sarah Talbi (sinh năm 1982 tại Brussels - Bỉ), một người mẹ không có cả 2 tay thì cuộc sống vất vả hơn gấp bội lần. Những người mẹ khác nhìn vào hoàn cảnh của Sarah đều cảm thấy ngưỡng mộ, khâm phục, cô không chỉ là mẹ, mà còn là một người mẹ siêu nhân. 

Một ngày của người mẹ không tay diễn ra giống như nhiều bà mẹ khác. Cô bế con, ôm ấp và nói chuyện, cho con ăn, mặc quần áo, rửa bát, làm việc nhà... đều bằng đôi chân của mình. Từng hành động đều cẩn thận, nhẹ nhàng và mất nhiều thời gian nhưng không làm Sarah buồn lòng. Hai mẹ con vẫn có những khoảnh khắc trọn vẹn bên nhau. 

Một ngày của người mẹ không tay với con gái

Sarah Talbi là mẹ đơn thân của một cô con gái nhỏ. Bà mẹ 1 con tự mình chăm sóc con mà không cần sự hỗ trợ nào. Cô tự làm được mọi việc trong cả công việc và cuộc sống cá nhân bằng sự linh hoạt, dẻo dai của toàn bộ cơ thể, theo những cách sáng tạo để phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Không chỉ vậy, ở Bỉ, Sarah còn được biết đến như một ngôi sao mạng xã hội. Những đoạn video chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, từ cách bà mẹ 1 con làm việc nhà cho đến chăm nom con cái đều nhận được sự quan tâm và đồng cảm từ người hâm mộ. Dù không có tay nhưng bà mẹ trẻ có một đôi chân dẻo dai, xử lý mọi việc đơn giản, thuần thục. 

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 2.

Sarah và con gái.

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 3.

Bà mẹ 1 con làm mọi thứ bằng đôi chân của mình.

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 4.

Không việc gì có thể làm khó cô, từ nấu ăn, dọn dẹp và cả vẽ tranh.

Để làm được như vậy, bà mẹ 1 con đã nỗ lực rất nhiều. Ngoài việc tự ăn uống, tự mặc đồ, tự chải tóc, Sarah còn có thể tự mình trang điểm, sơn móng, vẽ tranh... trước sự trầm trồ của người khác. 

Trong một bài phỏng vấn, bà mẹ mạnh mẽ và dũng cảm chia sẻ: "Tôi có thể làm mọi việc như những người bình thường khác. Tôi còn từng đi học xa nhà. Tôi có trải nghiệm giống như mọi người và cũng không cảm thấy quá khổ sở. Cho tới giờ, thành tựu lớn nhất trong cuộc sống của tôi chính là việc làm mẹ.

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 5.

Làm mẹ đơn thân vất vả nhưng nhiều niềm vui.

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 6.

Cô mặc quần áo cho con gái bằng đôi chân nhanh nhẹn của mình.

Mẹ siêu nhân không có tay: Làm mọi thứ bằng đôi chân, nghẹn ngào khoảnh khắc cố ôm con trọn vẹn vào lòng  - Ảnh 7.

Hai mẹ con Sarah.

Điều quan trọng trong cuộc sống của tôi chính là phải trải nghiệm để thích nghi. Giờ đây, tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm mẹ, tôi thấy rằng mình có thể làm được mọi việc trong vai trò một người mẹ. Tôi sẽ không để khiếm khuyết thể chất cản trở những điều tôi muốn đạt được trong cuộc sống".

Sự nỗ lực và cố gắng, vượt lên số phận của Sarah đã nhận được sự đồng cảm của tất cả mọi người, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa. Nhìn cách mà 2 mẹ con quấn quýt, làm mọi việc cùng nhau khiến ai cũng phải thán phục. 

(Tổng hợp)

https://afamily.vn/me-sieu-nhan-khong-co-tay-lam-moi-thu-bang-doi-chan-nghen-ngao-khoanh-khac-co-om-con-tron-ven-vao-long-20220303144023257.chn
Chia sẻ
Đọc thêm