Mẹ Sài Gòn làm bữa sáng cho con siêu ngon, mách các mẹ công thức bánh mì cuộn trứng phô mai bất bại

Món ăn vừa ngon mắt vừa cực kì bổ dưỡng, đảm bảo bé nào cũng mê!

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Những ngày này, rất nhiều gia đình tại TP HCM và 1 số tỉnh thành đang thực hiện quy định giãn cách xã hội, hạn chế đi ra ngoài. Nhiều bà mẹ chia sẻ họ rất đau đầu vì phải lên thực đơn cho cả gia đình, đặc biệt là với các bé, để có một bữa sáng vừa nhanh gọn vừa đảm bảo dinh dưỡng không phải là điều dễ dàng.

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa (sinh năm 1991), mẹ của em bé Gia Phúc (biệt danh Gold, 3 tuổi) chia sẻ, từ khi thành phố bước vào đợt giãn cách, chị đã học và làm thêm được rất nhiều món ăn mới cho con trai mình. Theo chị Kim Thoa, bữa sáng rất quan trọng đối với sức khoẻ của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, bởi vậy các món ăn dù theo tiêu chí nhanh gọn nhưng cần đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Các món bánh ăn sáng cực kì hấp dẫn của chị Kim Thoa.

Bữa sáng chị Thoa làm cho bé Gold chủ yếu là các loại bánh, nào là bánh mì chuối, bánh tart trứng, bánh pizza, bánh mì cuộn rong biển phô mai... thi thoảng lại thay đổi bằng mì Ý, súp bí đỏ, súp tôm...

Trong tình hình hiện tại, nguyên liệu hầu như không mua đủ nên chị Thoa chế biến món ăn dựa theo những đồ đã có sẵn tại gia. Tuy vậy, ai cũng tấm tắc khen món nào chị nấu cũng cực kì khéo léo và đẹp mắt.

Bánh ngon thế này bé nào chẳng mê!

Chia sẻ thêm về thực đơn bữa sáng của con trai, chị Thoa cho biết chị làm khá nhanh gọn và đơn giản: "Thời gian mình làm các món rơi vào khoảng 15-20 phút, hôm nào có món phức tạp hơn thì mình sẽ sơ chế từ tối hôm trước và sáng chỉ cần nấu là xong.

Bé Gold rất thích đồ ăn mẹ làm, món nào con cũng ăn rất ngon và hiếm khi bỏ bữa sáng. Về thực đơn thì mình cũng không lên danh sách trước, nhớ trong đầu và thay đổi thường xuyên, ví dụ hôm nay ăn món khô thì mai lại đổi sang món nước cho bé".

Thi thoảng, chị Thoa lại đổi thực đơn bữa sáng để con trai đỡ bị ngán.

Thực đơn các món cho bữa sáng của mẹ bé Gold cho các mẹ cùng tham khảo:

- Bánh chuối nướng.
- Bánh tart khoai lang.
- Súp bí đỏ
- Bánh khoai lang phô mai.
- Bánh mì sầu riêng nướng chảo.
- Bánh mì cuộn trứng phô mai.
- Bánh khoai lang yến mạch.
- Bánh chuối yến mạch.
- Bánh mì chuối.
- Mì Ý sò điệp.
- Bánh khoai tây phô mai.
- Bánh bơ chuối.

Bé Gia Phúc bên bữa sáng mẹ làm.

Dưới đây là clip hướng dẫn cách làm món Bánh mì cuộn trứng rong biển phô mai mà bé Gold thích mê, các mẹ có thể tham khảo và làm cho bé nhà mình nhé:

Cách làm bánh mì cuộn trứng phô mai cho bữa sáng.

Mẹ Sài Gòn làm bữa sáng cho con với loạt bánh siêu ngon, dạy các mẹ công thức bánh mì cuộn trứng phô mai bất bại - Ảnh 6.

Thành quả trông ngon mắt thế này đây, đảm bảo em bé nào cũng mê!

Chia sẻ
Đọc thêm