Mẹ nhàn tênh nếu biết 3 cách ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm này

Phan Hằng,
Chia sẻ

Có lẽ bà mẹ nào cũng thấu hiểu nỗi khổ mang tên "con thức giấc giữa đêm" và luôn ao ước có cách nào nhanh chóng để ru trẻ ngủ lại.

Với những bà mẹ mới sinh em bé, việc trẻ khóc đêm đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực. Các mẹ có thể tham khảo 3 mẹo ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm nhanh chóng, giúp mẹ nhàn hơn khi chăm con nhỏ.

3 cách giúp ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm.

Cách thứ nhất: Ôm con và đi lòng vòng

Theo như nghiên cứu khoa học, người mẹ vừa đi vừa ôm em bé đang khóc, nhịp tim của trẻ sẽ giảm đi cứ 5 phút một lần. Điều này chứng minh trẻ dần cảm thấy dễ chịu hơn.

Khi mẹ bế trẻ đi vòng quanh phòng, có thể vừa đi vừa hát ru nhè nhẹ, em bé sẽ lắc lư cơ thể theo những chuyển động của người mẹ. Chẳng hạn, khi ôm trẻ vào người lúc đi mua sắm, trẻ thường có xu hướng ngủ ngon lành mặc dù người mẹ di chuyển rất nhiều. Có thể hành vi này dựa trên bản năng của trẻ nhỏ.

Mẹ nhàn tênh nếu biết 3 cách ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm này - Ảnh 2.

Có một điểm đáng chú ý nữa là trẻ nhỏ cũng có thể cảm nhận được cảm xúc của bố mẹ và thường bắt chước hành vi của người lớn. Khi thấy mẹ không khóc, trẻ thường nín khóc để "hợp tác". Nếu người mẹ đang mệt mỏi, cáu gắt vì phải thức dậy bế trẻ, thậm chí tức giận khóc òa lên thì trẻ cũng sẽ khóc to hơn. Lúc này, người mẹ phải thật sự bình bĩnh, nhẹ nhàng ru trẻ ngủ lại.

Cách thứ 2: Ôm và ngồi xổm lên xuống

Với cách làm này, người mẹ không chỉ ru trẻ ngủ lại nhanh chóng mà còn giúp cơ thể giảm cân sau sinh. Đây chính là bài tập squat rất hiệu quả để giảm mỡ bụng, tăng vòng 3.

Mẹ nhàn tênh nếu biết 3 cách ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm này - Ảnh 3.

Đầu tiên, hãy quàng 1 tay qua lưng trẻ, ôm chặt vào người, tay còn lại đặt dưới mông bé. Làm thế nào mà chúng ta cảm giác như là trẻ được nghỉ ngơi trên vai hoặc trên ngực của mẹ. Với tư thế này, nhẹ nhàng chuyển động lên xuống, đầu gối mẹ hơi cong và chùng xuống.

Làm liên tục trong 2-3 phút, thỉnh thoảng nhìn xem trẻ đã ngủ chưa. Có những đứa trẻ ngủ ngay sau 10 lần chuyển động như thế này.

Cách thứ 3: Vừa ôm vừa nhún nhẹ trên quả bóng nhún

Cách làm này khá đơn giản nhưng người mẹ cần phải cẩn thận rất nhiều. Đầu tiên hãy ôm chặt trẻ và ngồi lên bóng ở trạng thái cân bằng, nhẹ nhàng nhún nhún lên xuống khoảng 10 phút, trẻ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ lại.

Mẹ nhàn tênh nếu biết 3 cách ru trẻ ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm này - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có một số điểm chú ý như sau:

- Vì hai tay của người mẹ đang bận ôm trẻ, chỉ có chân là trụ giữ thăng bằng nên mẹ phải thật cẩn thận vì rất dễ bị trượt.

- Nên đặt quả bóng ngay giữa phòng, xung quanh không có bất kỳ vật cản nào để đảm bảo động tác được an toàn.

Nguồn: Mama

Chia sẻ